Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
11:08 | 23/11/2021 GMT+7

ADM, AFV tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng mang nước sạch cho người nghèo ở Bến Tre

aa
Sáng 23/11, lễ tổng kết dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre” đã được tổ chức tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Dự án có mục tiêu là tăng cường khả năng thích ứng và cải thiện sinh kế cho cộng đồng dễ bị tổn thương ở Đồng bằng sông Cửu Long, trước tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu.
KCCC bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời và nước sạch cho 2 trường mầm non ở Hà Nội KCCC bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời và nước sạch cho 2 trường mầm non ở Hà Nội
Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng trao tặng công trình nước sạch cho người dân biên giới Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng trao tặng công trình nước sạch cho người dân biên giới

Dự án được triển khai từ tháng 8/2021 với hai hoạt động chính là lắp đặt hệ thống bồn chứa nước cho các hộ gia đình khó khăn và tổ chức các buổi tập huấn nhằm giúp người dân nâng cao kiến thức, kỹ năng tiết kiệm nước và quản lý nguồn nước. Theo đó, 218 hộ gia đình khó khăn tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đã được tập huấn về tiết kiệm nước, quản lí nguồn nước và trao tặng tương ứng 218 bồn chứa nước loại 2,000 lít.

Dự án do Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) thực hiện, được Công ty trách nhiệm hữu hạn GuyoMarc’h Việt Nam (ADM) tài trợ. Tổng ngân sách Dự án là 1.150.000.000 đồng.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện nhà tài trợ ADM, tổ chức AFV, lãnh đạo huyện và các xã dự án, đại diện các hộ dân hưởng lợi. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã chia sẻ một số thông tin quan trọng về hoạt động dự án cũng như tiến hành trao tặng bồn chứa nước cho đại diện các hộ hưởng lợi.

Các hộ gia đình đại diện cho 218 hộ hưởng lợi của 06 xã Tân Hội, Minh Đức, Tân Trung, Bình Khánh, An Định, Phước Hiệp (Bến Tre) nhận bồn chứa nước từ nhà tài trợ.

Nhà tài trợ trao tặng bồn chứa nước cho đại diện các hộ gia đình được hưởng lợi từ dự án.

Phát biểu trong lễ tổng kết dự án, ông Đỗ Hoàng Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam cho biết: “Dự án này có ý nghĩa thiết thực cho hộ nghèo, hộ khó khăn thiếu dụng cụ chứa nước trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam và làm tiền đề cho các dự án vì cộng đồng khác. Đặc biệt, Dự án đã tiếp thêm động lực, cổ vũ, động viên giúp chính quyền địa phương và người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai. Thay mặt lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam tôi xin chân thành cảm ơn đến những tình cảm quý báu của của các Doanh nghiệp và AFV đã quan tâm, chia sẽ những khó khăn với cộng đồng người dân huyện Mỏ Cày Nam trước ảnh hưởng xâm nhập mặn. Đặc biệt, sự hỗ trợ quý báu của các đơn vị, doanh nghiệp sẽ góp phần tích cực vào việc phòng chống thiên tai, đặc biệt là trong công tác phòng chống hạn mặn của địa phương”.

Bà Phạm Thị Yến (ấp Phước Lý xã Bình Khánh) đại diện hộ dân hưởng lợi dự án tại xã Bình Khánh chia sẻ: “Nhà tài trợ đã hỗ trợ bồn chứa nước rất lớn và đẹp cho gia đình tôi. Nhờ có dự án mà tôi có thêm kiến thức về tiết kiệm nước, quản lí nguồn nước sạch trong gia đình”.

Chia sẻ về dự án nước sạch lần này, Ông Gerald Franz Wilflingseder, Chủ tịch ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “ADM Cares là Quỹ phúc lợi dành cho các hoạt động vì cộng đồng, gắn liền với định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn ADM. Thông qua các hoạt động của quỹ ADM Cares, chúng tôi hướng đến duy trì và củng cố cam kết của ADM với sự phát triển của cộng đồng, nơi mà đội ngũ cộng sự của ADM đang sinh sống và làm việc. Vậy nên, chúng tôi vẫn luôn đồng hành với các tổ chức phi lợi nhuận để có thể triển khai các chương trình thiết thực và ý nghĩa thuộc ba lĩnh vực chiến lược gồm Thúc đẩy các chương trình Nông nghiệp bền vững – Tăng cường an ninh lương thực bằng cách hỗ trợ cứu đói giảm nghèo – Đầu tư vào các hoạt động Giáo dục trên toàn cầu. Và, dự án nước sạch lần này là một trong những hoạt động vì cộng động mà chúng tôi muốn hướng đến.

Thấu hiểu được trở ngại về việc thiếu hụt nguồn nước sạch vào các mùa ngập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và bà con ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre nói riêng, chúng tôi đã quyết định tài trợ toàn bộ hệ thống bồn chứa nước nhằm giúp người dân có thêm công cụ tích trữ nước ngọt. Chúng tôi hy vọng với sự giúp đỡ này, người dân nơi đây có thể cải thiện chất lượng đời sống sinh hoạt, từ đó an tâm canh tác trồng trọt – chăn nuôi, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn”.

ADM, AFV tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng mang nước sạch cho người nghèo ở Bến Tre
Dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre” có tổng ngân sách là 1.150.000.000 đồng.

Trước đó, theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre vào cuối tháng 12/2020, độ mặn nước sông Hàm Luông đã vượt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế về nước sinh hoạt và tiếp tục tăng nhanh, dẫn đến tình trạng nhiễm mặn sâu. Do đó, Mỏ Cày Nam phải đối mặt với thách thức lớn vừa duy trì tăng trưởng nông nghiệp, vừa đảm bảo người dân được tiếp cận với nước sạch.

Trong bối cảnh trên, Dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre” được triển khai với mục tiêu tăng cường khả năng thích ứng và cải thiện sinh kế cho cộng đồng dễ bị tổn thương ở Đồng bằng sông Cửu Long, trước tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu.

Dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre” được kỳ vọng sẽ cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết để giúp người dân tại huyện Mỏ Cày Nam có thể trữ nước ngọt, cải thiện chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như giảm thiểu mọi tác động từ các đợt hạn hán, ngập mặn hằng năm.

ActionAid Việt Nam và AFV hỗ trợ cho gần 70.000 người gặp khó khăn trong COVID-19 ActionAid Việt Nam và AFV hỗ trợ cho gần 70.000 người gặp khó khăn trong COVID-19
AFV: Hỗ trợ người khuyết tật 3 xã tại Ninh Bình hòa nhập cuộc sống AFV: Hỗ trợ người khuyết tật 3 xã tại Ninh Bình hòa nhập cuộc sống
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Plan International Việt Nam mang nước sạch tới vùng cao Quảng Trị

Plan International Việt Nam mang nước sạch tới vùng cao Quảng Trị

Từ năm 2023, nhờ sự hỗ trợ của Chương trình “Tiến về phía trước” do tổ chức Plan International Việt Nam triển khai cùng sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, công trình nước tự chảy tại bản Cợp (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã mang nước sạch về cho 39 hộ dân. Tại bản Cát, 26 hộ gia đình cũng được hỗ trợ giếng khoan ngay trước mùa khô.
Hỗ trợ hơn 10.000 người ở Ninh Thuận và Cà Mau tiếp cận nước sạch và sinh kế

Hỗ trợ hơn 10.000 người ở Ninh Thuận và Cà Mau tiếp cận nước sạch và sinh kế

Hơn 10.000 người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em tại các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn ở Ninh Thuận và Cà Mau, đã được tiếp cận tốt hơn với nguồn nước sạch và cải thiện sinh kế nhờ dự án “Nước là sự sống”.
WVI hỗ trợ người dân Quảng Trị cải thiện nước sạch, vệ sinh và môi trường

WVI hỗ trợ người dân Quảng Trị cải thiện nước sạch, vệ sinh và môi trường

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 215/QĐ-UBND phê duyệt dự án “Cải thiện điều kiện nước sạch - vệ sinh cá nhân và môi trường tại Chương trình vùng Hướng Hóa” trên địa bàn 06 xã: Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt, Hướng Lập do tổ chức World Vision International (WVI) tài trợ.

Các tin bài khác

Cấp vật tư cho tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Cấp vật tư cho tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2718/QĐ-BTC giao Cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Nghệ An để khắc phục hậu quả cơn bão số 3 năm 2025 (lần 3).
Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Ngày 07/8, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025 (đợt 2), đã dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra công tác đặc xá tại trại giam Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Cục Hậu cần - Kỹ thuật Hải quân thăm hỏi, tặng quà nhân dân tỉnh Điện Biên bị thiệt hại sau mưa lũ

Cục Hậu cần - Kỹ thuật Hải quân thăm hỏi, tặng quà nhân dân tỉnh Điện Biên bị thiệt hại sau mưa lũ

Ngày 6, 7/8, đoàn công tác Cục Hậu cần – Kỹ thuật Hải quân thăm, tặng quà nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Phản bác thông tin xuyên tạc về tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam

Phản bác thông tin xuyên tạc về tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam trước những thông tin trong báo cáo của Liên đoàn Quốc gia Gia đình Tù binh và Người mất tích tại Đông Nam Á về hoạt động hợp tác nhân đạo tìm kiếm và kiểm kê quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA).

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động