ActionAid: Mở rộng đường tới trường cho học sinh Kiên Giang
Đây là hoạt động từ thiện nằm trong chương trình “Làng hữu nghị Byggmax” đã được ActionAid Việt Nam và ActionAid Thụy Điển triển khai tại trường Nam Thái 2 từ năm 2015. Chương trình nhằm cải thiện cơ sở vật chất và môi trường học tập cho trẻ em địa phương, từ đó góp phần đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ.
Mỗi ngày đến trường, các em nhỏ huyện An Biên, Kiên Giang đều phải đạp xe trên con đường hẹp cạnh mương. Vào mùa mưa, nước từ con mương dâng kiến đường bùn đất và trơn trượt, không an toàn. Có những ngày mưa lớn, nước chèn lên khiến đường chỉ hẹp còn 2 mét, việc đi lại của trẻ càng khó khăn.
Trong đợt từ thiện này, 7 tình nguyện viên đoàn Byggmax và ActionAid Thụy Điển đã cùng các thầy cô trong trường lấp mương, mở rộng đường, để việc đến trường của các em nhỏ trở nên dễ dàng và an toàn hơn.
|
Các em học sinh luôn gặp khó khăn khi đi học trên con đường hẹp cạnh mương
|
Tình nguyện viên Byggmax và ActionAid đã cùng thầy cô trong trường lấp mương, mở rộng đường để việc đến trường của các em nhỏ trở nên dễ dàng hơn
Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng đã tổ chức những buổi giao lưu văn hóa nhằm mang tới cho các em nhiều hiểu biết về văn hóa Thụy Điển, Phần Lan và Na Uy qua các phần giới thiệu rất sinh động của các bạn tình nguyện viên đoàn Byggmax.
|
Các em học sinh vô cùng hào hứng với câu chuyện "Pippi tóc dài" của nhà văn Thụy Điển nổi tiếng mà ActionAid và Byggmax mang tới
|
Những buổi giao lưu văn hóa nhận được sự hưởng ứng từ các em học sinh
Không chỉ vậy, Byggmax và ActionAid đã cùng các em nhỏ tìm hiểu về hệ thống phân loại, tái chế rác thải ở Phần Lan và dọn dẹp sân trường. Các em nhỏ đã hiểu rõ tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, để có những hành động cụ thể giữ ngôi trường của các em xanh sạch đẹp.
|
Các em nhỏ tìm hiểu về hệ thống phân loại, tái chế rác thải ở Phần Lan
|
|
Ngay sau đó, tất cả mọi người cùng nhau dọn dẹp sân trường
Chương trình “Làng hữu nghị Byggmax” do Byggmax - một tập tài tư vấn xây dựng tài trợ với tổng số tiền hơn 100.000 Eur với nhiều hoạt động hỗ trợ như tham gia xây dựng cơ sở vật chất trường, tổ chức ngoại khóa nâng cao kỹ năng mềm, cấp học bổng cho trẻ em nghèo.
|
Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh trường Nam Thái 2, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang
|
Các tình nguyện viên chụp ảnh kỷ niệm
ActionAid là một tổ chức quốc tế chống đói nghèo làm việc tại hơn 40 quốc gia, sát cánh cùng người nghèo để chấm dứt đói nghèo và bất công. ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) là một bộ phận của ActionAid Quốc tế (AAI). AAV đã hoạt động tại Việt Nam được 20 năm với các chương trình phát triển dài hạn tại các khu vực (vùng núi) Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị.
Thùy Linh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




