ActionAid hỗ trợ hơn 350 phụ nữ tại Huế và Đà Nẵng ổn định sinh kế
Ngày 8/3/2021 tại Hà Nội, tổ chức ActionAid Việt Nam đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với các tổ chức phi chính phủ Việt Nam cho các hoạt động phát triển của mình.
![]() |
| Đại diện ActionAid Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác và trao gói hỗ trợ tài chính cho các tổ chức xã hội tại miền Trung. Ảnh: Codes |
Theo đó, tổ chức ActionAid đã cùng chia sẻ tầm nhìn cũng như thiết lập mối quan hệ đối tác dài hạn với Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác Xã hội (Codes Việt Nam) nhằm hỗ trợ các dự án phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như thúc đẩy hợp tác phát triển ở miền Trung nói chung.
Trước mắt, ActionAid cung cấp gói tài chính trị giá 787 triệu đồng để hỗ trợ cho hơn 350 phụ nữ có sinh kế bấp bênh tại Huế và Đà Nẵng giúp họ tăng khả năng chống chịu với thách thức kéo dài của đại dịch Covid, từ đó ổn định sinh kế. Gói tài chính này do Đại sứ quán New Zealand thông qua ActionAid cung cấp, hỗ trợ kỹ thuật và Codes cùng Trung tâm Dịch vụ Công tác Xã hội Đà Nẵng trực tiếp triển khai đến người hưởng lợi tại cộng đồng.
Bên cạnh đó, ActionAid còn cung cấp gói tài chính trị giá 220 triệu đồng để hỗ trợ khẩn cấp trong việc xây dựng lại nhà cửa bị thiệt hại cho đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
Ngoài các gói hỗ trợ khẩn cấp phi dự án, theo kế hoạch dài hạn thì ActionAid sẽ đồng hành cùng Codes và các bên liên quan ở địa phương triển khai các dự án phát triển tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm góp phần giải quyết các vấn đề nghèo đa chiều ở đô thị và tăng khả năng thích ứng của cộng đồng trong bối cảnh nhiều thay đổi và thách thức hiện nay.
| TĐO - Mới đây, tại Hòa Bình, chương trình Hỗ trợ Phát triển huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình của ActionAid Việt Nam đã tổng kết chặng đường 10 năm nỗ lực đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương. Với sự hỗ trợ của chương trình, ActionAid đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gần 97.800 người tại năm xã khó khăn trong huyện, bao gồm các xã Hào Lý, Tu Lý, Hiền Lương, Cao Sơn và Tân Minh. |
| TĐO - Ngày 29/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã có buổi tiếp đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức Action Aid Quốc tế (AAI) do ông Adriano Campolina, Tổng Giám đốc Liên đoàn ActionAid Quốc tế làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. |
Tin bài liên quan
Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ
Quảng bá thông tin của Thừa Thiên Huế đến đối tác Nhật Bản
Các tin bài khác
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






