Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
21:49 | 08/03/2023 GMT+7

9X Việt đạt 4 huy chương tại Giải vô địch ẩm thực Malaysia

aa
Đoàn Thanh Điền (sinh năm 1990, hiện là bếp trưởng Nhà hàng ẩm thực Tám Lúa, thành phố Đà Lạt) đã mang về 4 huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng tại Giải vô địch ẩm thực Malaysia (Malaysia Culinary Worldcup 2023, tổ chức vào tháng 2/2023).
Việt Nam có 4 học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới Việt Nam có 4 học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới
Ngày 5/2, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, 4 học sinh của trường vừa đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.
Thưởng thức ẩm thực, giao lưu văn hóa, du lịch tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 Thưởng thức ẩm thực, giao lưu văn hóa, du lịch tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8
Từ ngày 23 - 26/2/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8. Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam - Nhật Bản với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, qua đó tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Chia sẻ với Thời Đại, Đoàn Thanh Điền cho biết, hai món được Huy chương Vàng là món tôm càng xanh kho nước dừa tươi kết hợp với trứng cá hồi và rau củ Đà Lạt, bò wagyu áp chảo ăn kèm sốt lá quế và rau củ Đà Lạt... Hai món được Huy chương Đồng là nấm truffle ăn kèm sôi hạt sen sốt việt nam và món gà cuộn sốt lá é với nấm truffle ăn kèm sôi hạt sen sốt Việt Nam.

9X Việt đạt 4 huy chương tại Giải vô địch ẩm thực Malaysia
Đoàn Thanh Điền người đạt 4 huy chương tại Giải vô địch ẩm thực Malaysia.

Kể về hành trình của mình, Đoàn Thanh Điền cho biết, anh và đội của mình đã chuẩn bị cho cuộc thi trong một tháng với các món ăn mang đậm hương vị Việt và sẽ được chế biến từ nguyên liệu của Đà Lạt.

Tuy nhiên, ngay những ngày đầu của giải đấu, đội của Đoàn Thanh Điền đã gặp khó khăn khi một thành viên (phụ trách mang nguyên liệu đã được lựa chọn sang sau) bị mất visa nên không thể bay sang Malaysia. Bên cạnh đó, toàn bộ chén đĩa, đồ nghề đem theo đã bị vỡ, hư hỏng trên đường vận chuyển.

"Mặc dù khó khăn nhưng tôi quyết tâm thi bằng được. Tôi và các thành viên trong đội quyết định "đi chợ" ngay tại Thủ đô Kuala Lumpur, tìm hiểu về các loại nguyên liệu có thể mua được và liên hệ Ban tổ chức, làm thủ tục đăng ký lại món ăn dự thi. Ngoài ra, tôi đã phải huy động các mối quan hệ để đi mượn mua chén đĩa. Tôi cũng thức hai ngày hai đêm để thử món.

Bài thi diễn ra trong 45 phút, dù rất căng thẳng nhưng tôi cố gắng thực hiện. Vì vậy, khi được giải tôi vỡ òa cảm xúc", Đoàn Thanh Điền chia sẻ.

Đoàn Thanh Điền tiết lộ, cách trình bày, sự phối hợp cân bằng, hàm lượng cân đối, hương vị món ăn của tôi đều đạt thang điểm 100 tuyệt đối của ban giám khảo.

9X Việt đạt 4 huy chương tại Giải vô địch ẩm thực Malaysia

Đoàn Thanh Điền (áo đen, ngoài cùng bên phải) nhận 4 giải, trở thành Đội đoạt nhiều giải nhất cuộc thi.

Đoàn Thanh Điền cho biết, vào tháng 5/2023, anh sẽ tham dự một cuộc thi Hàn Quốc và anh sẽ cố gắng nhiều hơn, quảng bá ẩm thực Việt Nam thế giới.

Đoàn Thanh Điền quê ở Cần Thơ, lên Đà Lạt lập nghiệp từ năm 2015. Cũng trong thời gian này anh đã gặp được người thầy mà anh hay gọi là sư phụ. Vì là người Thái gốc Việt nên anh đã được truyền và chỉ dạy rất nhiều tinh hoa ẩm thực Thái Lan và cả Lào. Cũng chính vị sư phụ này đã hướng dẫn anh cách để dung hòa các nền ẩm thực Thái – Hoa – Lào – Việt với nhau.

Anh cho biết hiện hướng đi chính của anh chuyên về các món ăn châu Á. Anh cũng đang kinh doanh ẩm thực chuyên về các món Á tại nhà Nhà hàng Ẩm thực Tám Lúa. Với vai trò vừa là bếp trưởng vừa quản lý vận hành.

Công việc dù luôn bận rộn vất vả nhưng anh luôn cố gắng không ngừng để vừa có thể mang đến những món ăn ngon cho thực khách vừa phục vụ tốt cho khách hàng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực halal Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực halal
Đại sứ Trần Việt Thái đã khẳng định thúc đẩy hợp tác với Malaysia trong lĩnh vực halal là lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác giữa hai nước.
Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan
Ngày 18/10, trong khuôn khổ hoạt động của Nhóm Phu nhân và Nữ cán bộ ngoại giao ASEAN tại Hà Lan (ALCTH), Phu nhân Đại sứ Việt Nam cùng các phu nhân, nữ cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan chủ trì tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè ASEAN.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Lần đầu tiên, một trong những biểu tượng lớn của nghệ thuật múa đương đại Trung Quốc, nghệ sĩ Dương Lệ Bình sẽ xuất hiện trên sân khấu Việt Nam.
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Nhân dịp đầu năm 2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”, một ấn phẩm nghiên cứu chuyên sâu nhằm phác thảo hệ thống tiến trình phát triển của văn học Việt Nam từ thời nguyên thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Vua Quang Trung không chỉ đại thắng gần 30 vạn quân Thanh mà còn chiến thắng quân đội của các công ty Đông Ấn phương Tây với vũ khí có phần trội hơn nhà Thanh.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 ghi nhận cú bứt tốc mạnh mẽ của ngành du lịch cả nước. Riêng Hà Nội đón 1,34 triệu lượt khách, doanh thu tăng hơn 40%; nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Ninh Bình, Huế, An Giang… cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, cho thấy sức bật rõ nét của thị trường nội địa và quốc tế ngay từ những ngày đầu năm.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động