Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
10:08 | 16/11/2025 GMT+7

75 năm tích cực hỗ trợ đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước – nhiệm vụ trên chặng đường mới

aa
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đích thân tạo dựng và đưa đối ngoại nhân dân trở thành một kênh đối ngoại đặc biệt và quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam ngay từ trước khi nước ta có kênh liên lạc, ngoại giao thức chính với các nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Bác đã chỉ đạo thành lập Hội Việt – Mỹ thân hữu và Hội Việt – Hoa hữu hảo, các tổ chức làm đối ngoại nhân dân đầu tiên, tiền thân của các tổ chức hữu nghị sau này, với nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ với các tầng lớp nhân dân ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, góp phần củng cố, bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ và tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ quốc tế đối với sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân ta.

Năm 1950, Hội đồng Hòa bình Thế giới chính thức thành lập, Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập Hội đồng. Ngày 19/11/1950, Ủy ban Bảo vệ Hòa bình Thế giới của Việt Nam - tổ chức đối ngoại nhân dân đa phương đầu tiên của Việt Nam, tiền thân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp), hoạt động nhằm gắn kết phong trào đấu tranh của nhân dân Việt Nam với các phong trào tiến bộ của nhân dân thế giới, đã được thành lập tại chiến khu Việt Bắc. Chủ tịch Hồ Chí Minh là Chủ tịch danh dự của Ủy ban. Sau này, ngày 19/11 được công nhận là ngày truyền thống của Liên hiệp.

Trong những năm sau đó, cùng với các lực lượng làm đối ngoại nhân dân khác như Công đoàn, Thanh niên, Phụ nữ…, Liên hiệp và các tổ chức thành viên với mạng lưới đối tác gồm hàng trăm tổ chức đoàn kết với Việt Nam tại Italia, Thụy Điển, Đan Mạch, Vương quốc Anh, Mỹ, Nhật Bản, các nước ở khu vực châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh... đã tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, nhân dân khắp các châu lục trên thế giới, đặc biệt là ở Pháp và Mỹ, phản đối cuộc chiến phi nghĩa của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ tiến hành ở Việt Nam. Sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào thắng lợi hoàn toàn của dân tộc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ và gian khổ. Sau chiến tranh, Liên hiệp đã phối hợp với các tổ chức nhân dân các nước, nhất là với các tổ chức hòa bình, cánh tả, cựu chiến binh của Mỹ, triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hợp tác giúp đỡ Việt Nam trong rà phá bom mìn, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, phẫu thuật nụ cười, xây dựng các trường học, các trạm y tế... góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hàn gắn vết thương, khắc phục hậu quả chiến tranh, tái thiết đất nước, đưa các cựu thù trở thành đối tác và phá thế bao vây cấm vận.

75 năm tích cực hỗ trợ đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước – nhiệm vụ trên chặng đường mới
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam-Trung Quốc. (Ảnh: TTXVN)

Như vậy, trong các giai đoạn trước Đổi mới, hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã hỗ trợ đắc lực cho công tác đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước trong xây dựng một mặt trận nhân dân thế giới đoàn kết, ủng hộ mạnh mẽ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân ta, đấu tranh vì một đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất, phấn đấu vì hòa bình và thịnh vượng.

Quan điểm của Đảng ta về đối ngoại nhân dân được đúc kết và phát triển liên tục qua các thời kỳ cách mạng và phát triển của đất nước. Tiếp nối các giai đoạn trước, Đại hội XIII (2021) yêu cầu: “mở rộng quan hệ và đẩy mạnh hợp tác với các lực lượng chính trị, xã hội và nhân dân các nước, phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác phát triển và tiến bộ xã hội”. Tại Đại hội XIII, Đảng ta lần đầu tiên xác định đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân là ba trụ cột cấu thành cơ bản của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại. Trên cơ sở tinh thần Chỉ thị số 04/CT-TW ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư (khoá XI) về Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Ban Bí thư (khóa XIII) ban hành Chỉ thị số 12-CT/TW về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới (Chỉ thị 12). Theo đó, đối ngoại nhân dân cùng với đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước, phát huy vai trò tiên phong trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, góp phần tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền quốc gia, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ lợi ích quốc gia-dân tộc; kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, huy động các nguồn lực bên ngoài, sự đoàn kết, ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân thế giới để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước; cùng với các lực lượng chính trị, xã hội và nhân dân tiến bộ trên thế giới phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác phát triển và tiến bộ xã hội.

Xuyên suốt công cuộc Đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt, dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong công tác đối ngoại, các Chỉ thị 04 và Chỉ thị 12 của Ban Bí thư về đối ngoại nhân dân nêu trên, Liên hiệp đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình – đoàn kết – hữu nghị, góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ nêu trên của đối ngoại nhân dân.

75 năm tích cực hỗ trợ đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước – nhiệm vụ trên chặng đường mới
Ngày 22/9/2025 tại New York, Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt với bạn bè, đối tác lâu năm, nhân dân tiến bộ Hoa Kỳ, nhân dịp tham dự các hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 80 và làm việc tại Hoa Kỳ. (Ảnh: TTXVN)

Trong nghiên cứu, tham mưu chiến lược, Liên hiệp đã tham gia đầy đủ và trách nhiệm vào các đề án, đề tài, chương trình nghiên cứu chung của Ban Đối ngoại Trung ương trước đây và Bộ Ngoại giao về đối ngoại nhân dân (như trong tổng kết, xây dựng các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư về đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài), chủ động đóng góp thông tin, đề xuất biện pháp trong các kế hoạch, đề án phát triển quan hệ đối tác với các nước, tham gia xử lý các vấn đề đối ngoại phức tạp, nhạy cảm liên quan đến lợi ích quốc gia – dân tộc trong quan hệ đối ngoại nhân dân…

Với đối ngoại đảng, các hoạt động của hệ thống Liên hiệp từ trung ương đến địa phương đã hỗ trợ tích cực quan hệ của Đảng ta tại nhiều địa bàn thông qua các hoạt động hữu nghị, hợp tác với các tổ chức quần chúng, các quỹ chính trị thuộc các đảng cầm quyền, đảng tham chính, các chính đảng khác ở nhiều nước. Quan hệ hữu nghị, hợp tác của Liên hiệp và các tổ chức thành viên như Hội Hữu nghị Việt – Trung, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia với các đối tác tương ứng ở ba nước láng giềng có chung biên giới là những điển hình, góp phần xây dựng nền tảng quan hệ nhân dân vững chắc, tham gia củng cố tin cậy chính trị giữa ta với các nước Bạn, trao truyền cho các thế hệ trẻ trong tiếp nối, hun đúc tình cảm đoàn kết, hữu nghị giữa nước ta với ba nước.

Với trụ cột ngoại giao nhà nước, cùng một số đoàn thể, tổ chức nhân dân khác, Liên hiệp luôn tích cực trong tham gia xây dựng, triển khai các đề án quan hệ với các nước, các đối tác, đề án năm Chủ tịch ASEAN, đề án triển khai các hoạt động đối ngoại cấp cao và hoạt động đối ngoại quan trọng... Các hoạt động đối ngoại nhân dân (như các Cuộc gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị, Cuộc gặp bạn bè cánh tả, Giao lưu nhân dân...) do Liên hiệp chủ trì tổ chức bên lề các hoạt động đối ngoại cấp cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước là những minh chứng sinh động và phong phú cho việc gia tăng tính bền vững, hỗ trợ làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nước ta với các nước đối tác. Liên hiệp cũng tham gia hiệu quả tại một số cơ chế của Chính phủ có nội dung liên quan đối ngoại nhân dân như Ủy ban công tác về phi chính phủ nước ngoài, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Ban Chỉ đạo nhân quyền của Chính phủ, qua đó, tham gia phối hợp trong các hoạt động vận động nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển đất nước, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lợi ích quốc gia-dân tộc, xử lý các hoạt động phức tạp, nhạy cảm liên quan dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo và chủ quyền biển đảo...

Số lượng và chất lượng quan hệ đối tác song phương và đa phương của hệ thống Liên hiệp thời gian qua đều tăng lên đáng kể. Sự đổi mới trong quan hệ song phương và đa phương nhân dân của Liên hiệp thể hiện ở cách thức chủ động phát huy quan hệ đối tác, tích cực nghiên cứu tìm ra những lợi ích tương đồng, đan xen giữa các đối tác để có biện pháp triển khai hoạt động hợp tác tối ưu, phục vụ thiết thực lợi ích của ta. Quan hệ nhân dân với các nước do Liên hiệp xây dựng, vun đắp thời gian qua đã góp phần tạo dựng nền tảng quan hệ nhân dân rộng rãi, củng cố trụ cột đối ngoại nhân dân, phối hợp, gắn kết nhịp nhàng, đồng bộ với đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước tạo môi trường thuận lợi cho quan hệ của nước ta với các nước.

75 năm tích cực hỗ trợ đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước – nhiệm vụ trên chặng đường mới
Ông Đỗ Văn Chiến (hàng đầu, thứ sáu từ phải qua), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế. (Ảnh: Đinh Hòa)

Thành tựu to lớn trong công cuộc Đổi mới và hội nhập quốc tế đã tạo thế và lực mới cho đất nước, vai trò, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao. Thời gian tới, đối ngoại – ngoại giao sẽ có vai trò kiến tạo, mở ra các cơ hội mới cho đất nước phát triển, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước trong nền chính trị thế giới, kinh tế toàn cầu và văn minh nhân loại. Gắn chặt đối ngoại với phát triển đất nước, kết nối chặt chẽ ngoại giao với chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, khoa học, công nghệ, chuyển đổi số là yêu cầu cấp thiết. Với thế và lực mới, Việt Nam chủ động tham gia đóng góp tích cực duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Định hướng lớn của đối ngoại nhân dân là cần cùng hai trụ cột đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước phát huy vai trò “trọng yếu, thường xuyên”, tạo thế chân kiềng của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với mục tiêu kiến tạo hòa bình, mở rộng không gian phát triển, nâng tầm vị thế đất nước trong kỷ nguyên mới.

Theo đó, công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp cần góp phần tích cực làm cho nhân dân thế giới hiểu rõ khát vọng phát triển của dân tộc ta, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; chủ động tham gia kiến tạo các cơ hội hợp tác mới giúp xây dựng và phát triển đất nước theo các mục tiêu 100 năm mà Đảng đã đề ra. Đồng thời, trên chặng đường phát triển mới, Liên hiệp cần đổi mới cách tiếp cận, triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân sang tư duy dẫn dắt, hội nhập đầy đủ, sẵn sàng đảm nhận những trách nhiệm mới, phát huy “sức mạnh mềm” của dân tộc tương xứng với tầm vóc lịch sử và văn hóa, vị thế chính trị, kinh tế của đất nước, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam độc lập, tự chủ, hòa hiếu, hợp tác, hữu nghị, nâng tầm đóng góp cho phong trào tiến bộ của nhân dân khu vực và thế giới vì hòa bình, dân chủ, phát triển và giải quyết các vấn đề chung của nhân loại, qua đó, cùng với các lực lượng làm đối ngoại nhân dân khác xây dựng và củng cố trụ cột đối ngoại nhân dân, góp phần phát triển đất nước, nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Ông Ngô Lê Văn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Ngày 16/02, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn với tiêu đề: "Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc".
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Mỗi độ Xuân về, khi đất trời chuyển mình trong sắc mới, lòng người cũng rộng mở hơn với những khát vọng tốt đẹp về một thế giới hòa bình. Giữa những biến động phức tạp, bất ổn của tình hình chính trị toàn cầu, giữa nhịp sống gấp gáp, hối hả của thời đại, hòa bình có lẽ chưa bao giờ là món quà có sẵn. Đó là kết quả của sự kiên trì, thấu hiểu và trách nhiệm được gìn giữ và bảo vệ qua nhiều thế hệ. Đối với người trẻ Việt Nam hôm nay, văn hóa hòa bình vừa là di sản quý báu được kế thừa và thâu nhận, vừa là sứ mệnh cần tiếp tục vun đắp bằng ý thức, trách nhiệm và hành động cụ thể mỗi ngày.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.
Truyền thông Hoa Kỳ đánh giá cao vai trò Việt Nam trong hòa bình toàn cầu

Truyền thông Hoa Kỳ đánh giá cao vai trò Việt Nam trong hòa bình toàn cầu

Truyền thông và giới chức quốc tế gần đây đánh giá cao vai trò ngày càng chủ động của Việt Nam trong các nỗ lực vì hòa bình, ổn định và hợp tác quốc tế, thể hiện qua sự tham gia của lãnh đạo cao nhất Đảng và Nhà nước tại các diễn đàn toàn cầu quan trọng.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động