Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:03 | 19/12/2020 GMT+7

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước

aa
Ngày 19/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp (AAVF) nay là Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp (AACVF) (02/7/1955 - 02/7/2020). Cũng trong dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định trao Bằng khen cho tập thể Hội vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.
Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng
Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa ủy nhiệm cho thành viên của mình trao tặng số tiền 40 triệu đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng.
Pháp luôn trân trọng mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam Pháp luôn trân trọng mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam
Sáng 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 231 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789-14/7/2020). Tại buổi lễ, hai bên nhất trí củng cố và phát triển đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước lên tầm cao mới.

Tham dự lễ kỷ niệm có: bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt-Pháp của Quốc hội; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp và Hội hữu nghị Việt-Pháp địa phương, chi hội trực thuộc Trung ương Hội và đại diện một số cơ quan, tổ chức của Pháp tại Hà Nội.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp đã trải qua 65 năm hoạt động với mục tiêu “góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp; đóng góp vào việc phát triển không ngừng quan hệ giữa hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển”. Hội là một trong những tổ chức được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp chỉ đạo thành lập nhằm góp phần xây dựng “mối quan hệ mới” giữa Việt Nam và Pháp sau chiến tranh.

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp đọc diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm.

Trong diễn văn khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp (Hội) chia sẻ: “Chào đón sự hợp tác và hỗ trợ chí tình của bạn bè truyền thống và hàng trăm tổ chức phi chính phủ của Pháp, nhiều hội Việt-Pháp tại các địa phương đã được thành lập và trở thành cánh tay nối dài của bạn bè Pháp, đưa sự giúp đỡ về mọi mặt của nhân dân Pháp đến tận những vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Hiện nay, Hội có 07 chi hội ở trung ương và hơn 20 Hội hữu nghị Việt-Pháp ở các địa phương, một đội ngũ đông đảo những người đã bền bỉ góp những viên gạch xây đắp cho mối quan hệ tốt đẹp Việt- Pháp, giúp nhân dân hai dân tộc xích lại gần nhau hơn".

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Nhân dịp này, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp kết nạp thêm 02 tổ chức thành viên mới: chi hội hữu nghị Việt-Pháp Bệnh viện E và Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thích ứng với tình hình mới, Hội đã nỗ lực đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tổ chức và triển khai rộng khắp từ Trung ương Hội đến các tổ chức thành viên các hoạt động nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Pháp, các đối tác bạn bè Pháp; tổ chức gặp mặt nhân sự kiện lớn của hai nước, các hội thảo chuyên đề, triển lãm ảnh, thi hát tiếng Pháp, giao lưu bóng đá, xuất bản đặc san về quan hệ hai nước..

Đặc biệt, trong năm 2020, khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát và Pháp nằm trong nhóm nước có số ca nhiễm bệnh và tử vong cao nhất thế giới, Hội đã kịp thời vận động các cơ quan đơn vị, tập thể và cá nhân cùng chung tay hỗ trợ nhân dân Pháp với tổng số khẩu trang, bộ bảo hộ, mặt nạ chống giọt bắn lên đến gần 200 thùng với trọng lượng gần 2 tấn. Số hàng nhân đạo này đã được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam hỗ trợ vận chuyển và tiếp nhận, kịp thời trao đến bạn bè nhân dân Pháp.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định trao Bằng khen cho tập thể Hội vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao tặng bằng khen cho lãnh đạo Hội.

“Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp càng tỏ rõ truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái. Hội chủ động vận động các tổ chức, cá nhân là thành viên của Hội và ngoài Hội đóng góp khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, mặt nạ chống giọt bắn để gửi đến bạn bè và nhân dân Pháp. Nghĩa cử này đã được bạn bè Pháp đánh giá cao, tô thắm thêm tình cảm yêu mến của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam. Hội đã có những đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực giúp nhân dân Pháp ngày càng hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam, vun xới cho cây hữu nghị Việt-Pháp không ngừng đơm hoa thơm, kết trái ngọt. Nhân dân hai nước được tận hưởng không khí hòa bình và hợp tác. Quan hệ Việt-Pháp từ đối đầu trong lịch sử đã trở thành mối quan hệ đối tác chiến lược vững bền ngày hôm nay. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Pháp đánh giá cao những đóng góp của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước cũng như công tác đối ngoại nhân dân nói riêng”, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia sẻ.

Nhân dịp này ngài Nicolas Warnery, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cũng bày tỏ sự biết ơn của nhân dân Pháp với sự tham gia tích cực của nhân dân Việt Nam cũng như Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp, đặc biệt trong khủng hoảng vì dịch bệnh COVID-19.

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu tại buổi lễ.

“Những trang thiết bị và khẩu trang là những món quà hết sức ý nghĩa. Chúng đã được chuyển đến Pháp đúng thời điểm khó khăn nhất, tại Pháp lúc đó các trang thiết bị còn thiếu, đặc biệt là khẩu trang đã không còn’, Đại sứ chia sẻ.

Để ghi nhận những đóng góp của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp, các chi hội địa phương và các chi hội trực thuộc Hội trong công tác đối ngoại nhân dân nhân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng 4 kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc"; bằng khen cho 6 tập thể và 20 cá nhân xuất sắc của Hội.
65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp cũng trao tặng Bằng khen cho 35 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp trong thời gian sẽ tới tiếp tục gánh vác những trọng trách, góp sức cho công cuộc xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, góp phần tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp
Ngày 18/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp phối hợp với trường Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức "Hội thảo hợp tác Việt-Pháp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học". Tại hội thảo, Hội hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp cũng trao quyết định thành lập chi hội hữu nghị Việt-Pháp của trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
Truyền thông Pháp ca ngợi Việt Nam chống dịch COVID-19 hiệu quả Truyền thông Pháp ca ngợi Việt Nam chống dịch COVID-19 hiệu quả
Báo Les Echos của Pháp vừa đăng tải bài viết với tựa đề “COVID-19: Ngoại lệ Việt Nam”, trong đó cho rằng với số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức thấp, Việt Nam đang tái khởi động các hoạt động kinh tế và nước này có thể tự hào vì chặn đứng được dịch bệnh.

Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Báo Pháp nhìn nhận chiến lược phát triển đầy tham vọng của Việt Nam giai đoạn 2026–2030

Báo Pháp nhìn nhận chiến lược phát triển đầy tham vọng của Việt Nam giai đoạn 2026–2030

Báo L’Humanité (Nhân đạo) – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Pháp (PCF) – số ra ngày 23/1 đã đăng bài viết về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra từ ngày 19 - 23/1.
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho "bản hòa tấu của các dân tộc"

80 năm Quốc khánh: Việt Nam đóng góp cho "bản hòa tấu của các dân tộc"

Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và Cách mạng Tháng Tám tại Paris, thể hiện vai trò quốc tế và hướng tới tương lai phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động