60 học bổng du học Lào năm học 2021
| Ngày 10/4, tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay - Lào năm 2021. Đây là hoạt động không chỉ giúp các em lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền ý nghĩa khi xa nhà mà còn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc. |
| Ngày 10/4/2021, tại TP Việt Trì, Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay cho hơn 200 lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em LHS Lào; đồng thời giới thiệu những nét đẹp văn hóa của đất nước Lào đến các bạn sinh viên và người dân Việt Nam. |
Tổng số có 60 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào (ưu tiên các chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, lịch sử, địa lý), gồm: 5 học bổng thạc sĩ; 55 học bổng đại học và học bổng đào tạo ngắn hạn tiếng Lào (hệ 2 năm).
Về thời gian đào tạo, chương trình đại học sẽ kéo dài 5 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại nước CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào); Chương trình thạc sĩ sẽ kéo dài 3 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Lào tại nước CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào); Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào kéo dài 2 năm.
Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng bao gồm phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Lào.
![]() |
| Ảnh minh hoạ. |
Ngoài có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật thì ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển.
Ứng viên cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.
Ngành học đăng ký dự tuyển của ứng viên phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ).
Ứng viên chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và cơ sở đào tạo tại Lào; Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.
| Ngày 17/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã tổ chức Lễ thông báo chương trình Học bổng Đại sứ 2021 dành cho sinh viên Việt Nam. Theo đó, chương trình sẽ có 113 suất học bổng dành cho các bạn trẻ Việt Nam muốn theo học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Ấn Độ. |
| Đại sứ quán Singapore thông tin về tuyển sinh học bổng ASEAN của Bộ Giáo dục Singapore dành cho học sinh Việt Nam năm học 2022. |
Tin bài liên quan
VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025
Armenia dành 5 suất học bổng hiệp định cho Việt Nam
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






