Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
17:20 | 23/03/2024 GMT+7

55 tay đua mô tô nước thế giới phân hạng trên đầm Thị Nại

aa
Sáng 23/3, tại đầm Thị Nại (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) diễn ra ngày đua đầu tiên của Giải vô địch thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike Championship 2024, chặng đua Grand Prix of Binh Dinh. 55 tay đua đã tham gia đua phân hạng và lượt đua mô tô 1.
Hoàng tráng, sống động Lễ khai mạc Tuần lễ Thể thao, văn hóa và du lịch Bình Định 2024
Đưa du lịch Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn: lãnh đạo quan tâm từ bếp, bar, buồng, bàn...

Tại cuộc đua phân hạng giành vị trí xuất phát ở 4 hạng mục UIM-ABP Aquabike World Championship - chặng đua Grand Prix of Binh Dinh, thể thức thi đấu được chia thành 2 vòng. Theo đó, ở phân hạng 1 (Q1) tất cả các tay đua sẽ có 15 phút đấu. 10 tay đua có thành tích tốt nhất ở Q1 sẽ tiếp tục tham gia phân hạng 2 (Q2) trong 10 phút để giành lấy những vị trí xuất phát có lợi nhất.

tay đua nữ tham gia vòng đua phân hạng Ski Ladies GP1.
Một tay đua nữ tham gia vòng đua phân hạng Ski Ladies GP1.

Hạng mục đua Ski Ladies GP1 diễn ra với sự tham dự của 11 vận động viên nữ. Các tay đua sử dụng loại mô tô nước linh hoạt, điều khiển chủ yếu bằng phần thân trên, có thể đạt tốc độ 130km/h.

Với màn trình diễn xuất sắc ở cả 2 vòng thi, vận động viên Jasmiin Ypraus (23 tuổi, người Estonia) đã giành được vị trí xuất phát đầu tiên (pole) của hạng mục thi Ski Ladies, dù cô đã có 2 lần làm khán giả thót tim vì ngã trong quá trình đua Q2. Thành tích tốt nhất của cô là khoảng 01 phút 55.719 giây. Về nhì là tay đua Jessica Chanvanne (Pháp) với thời gian là 01 phút :55.951giây. Về thứ 3 là tay đua người Thuỵ Điển Emma-Nellie Ortendahl với 01 phút 58.525 giây.

Jasmiin Ypraus chia sẻ, ở Q1 cô đã về nhất nên rất tự tin vào Q2. Ở Q2 cô điều khiển nhanh quá, khiến mất kiểm soát tay lái và bị ngã xuống, tuy nhiên nữ vận động viên người Estonia cũng đã cán đích và có lợi thế lớn ở vòng đua mô tô 1.

Jasmiin Ypraus từng tới Quy Nhơn ghi hình chương trình truyền hình thực tế “Toả sóng đam mê Aquabike" trong vai trò huấn luyện viên. Đặc biệt, học trò của cô đã giành chiến thắng ngay mùa đầu. Cô từng chia sẻ, trở lại Quy Nhơn như là về ngôi nhà thứ hai vì cảm giác quá thân quen.

Hạng mục đua Ski Division GP1 diễn ra với sự tranh tài của 21 tay đua. Các tay đua sử dụng loại mô tô nước linh hoạt, điều khiển chủ yếu bằng phần thân trên, có thể đạt tốc độ 130km/h. Trải qua 2 lượt đua phân hạng Q1, Q2, pole hạng mục Ski Division được xác định. Top 3 lần lượt là tay đua người Hungaria Kevin Reiterer với thời gian tốt nhất là 01 phút 49.165 giây; Quinten Bossche (Bỉ) có thời gian tốt nhất là 01 phút 49.755 giây và cuối cùng là tay đua người Pháp Jeremy Poret với thời gian tốt nhất 01 phút 49.765 giây.

Ngay sau Ski Division là hạng mục đua Runabout GP1 với sự tranh tài gay cấn đến từ 20 tay đua đăng ký hạng mục Runuabout GP1, được xem là hạng mục danh giá nhất giải đấu. Các vận động viên sử dụng loại mô tô nước nhanh nhất và mạnh nhất trên nước, có thể đạt tốc độ 170km/h. Vận động viên có thể đua đứng hoặc ngồi trên chiếc mô tô để điều khiển theo các đường đua thẳng, cua theo sa hình đua.

Tay đua người Pháp Jeremy Perez đã giành pole của hạng mục danh giá này với thành tích 01 phút 52.951 giây, kế đến là Francois Medori với thành tích tốt nhất là 01 phút 53.222 giây và Marcus Jorgensen với 01 phút 54.797 giây.

vận động viên biểu diễn
Một vận động viên biểu diễn màn nhào lộn trên không ở hạng mục Freestyle.

Cuối cùng là hạng mục Freestyle luyện tập tự do với các màn trình diễn đến từ 3 vận động viên: Roberto Mariani, Rashid Almulla, Paulo Nunes.

Thể thức thi biểu diễn mô tô nước là hình thức được yêu thích nhất. Các vận động viên biểu diễn các hình thức nhảy 180 độ, 360 độ, 540 độ, các màn nhào lộn trên không. Thi đấu qua 1 vòng Qualifying (phân hạng), Moto 1, Moto 2. Các tay đua sử dụng mô tô nước loại nhẹ nhất, nặng khoảng 100-125kg, và cần yêu cầu sức mạnh hình thể lớn.

Từ 15h15 đến 16h45 ngày 23/3 là lượt thi chính thức đầu tiên của Giải đua vô địch thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship được diễn ra với 3 hạng mục: Ski Ladies, Ski Division và Runabout GP1. Các tay đua giành Pole chiếm ưu thế khi bước vào vòng thi đấu này. Xuất phát ở vị trí đầu tiên sẽ có lợi thế trong các đoạn cua, càng ở vị trí cuối dần sẽ càng bất lợi.

Giải đua thuyền máy Công thức 1 sắp được tổ chức tại Bình Định có gì hấp dẫn? Giải đua thuyền máy Công thức 1 sắp được tổ chức tại Bình Định có gì hấp dẫn?
Bình Định đăng cai tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế 2024 Bình Định đăng cai tổ chức giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế 2024
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Đây là khẳng định của ông Mori Takero - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bình Định vào chiều ngày 27/6.
Bình Định: Hướng dẫn, tư vấn để người khuyết tật có thể sống độc lập

Bình Định: Hướng dẫn, tư vấn để người khuyết tật có thể sống độc lập

Từ ngày 24 – 28/4, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Định triển khai 9 lớp Tập huấn “Sống độc lập cho người khuyết tật và thành viên gia đình” trên địa bàn hai huyện Phù Mỹ và Tây Sơn (Bình Định).
Nhiều doanh nghiệp Đức muốn hợp tác, đầu tư tại Bình Định

Nhiều doanh nghiệp Đức muốn hợp tác, đầu tư tại Bình Định

Ngày 12/4, tại Bình Định, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương, Cộng hòa liên bang Đức (BWA) do ông Urs Unkauf, Giám đốc Điều hành Liên bang làm trưởng đoàn. Một số doanh nghiệp lớn của Đức cùng tham gia buổi làm việc này.

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động