500 lưu học sinh Lào trải nghiệm homestay Việt Nam
| Việt Nam - Lào phối hợp trấn áp tội phạm ma túy tuyến biên giới Tết cổ truyền Bunpimay Lào trên đất Việt Giao lưu hữu nghị bóng chuyền sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia |
Sáng 3/4, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Nội và Trường Hữu nghị T78 tổ chức hội nghị tổng kết công tác của Hội năm 2018 và 5 năm chương trình “Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân”.
![]() |
| Ông Nguyễn Ngọc Việt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Nội. Ảnh: vovworld.vn. |
Theo báo cáo công tác được trình bày tại hội nghị, năm 2018, Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên tiến hành các chuyến thăm lẫn nhau và tham dự các hoạt động kỷ niệm tại mỗi nước, các bộ, ban, ngành, các địa phương của hai bên tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm với các hình thức phong phú và thiết thực, thể hiện sâu đậm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.
Trong bối cảnh đó, các cấp Hội hữu nghị hai nước Việt Nam và Lào đã tiến hành nhiều hoạt động với những nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, góp phần quan trọng vào việc không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh với thầy và trò Trường Hữu nghị T78. Ảnh: vovworld.vn. |
Về kết quả chương trình “Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế” tại nhà dân 5 năm qua, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội cho biết:
“Bắt đầu từ năm học 2014-2015 đến nay, Trường Hữu nghị T78 đã triển khai chương trình trong 5 năm liền, với gần 500 lượt lưu học sinh được tham gia trải nghiệm. Được sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương. Kết quả chương trình thí điểm thành công tốt đẹp, là cơ sở đề nhà trường tiếp tục triển khai và mở rộng trong những năm tiếp theo”.
Nói về ý nghĩa của việc đưa các lưu học sinh Lào về sống tại nhà dân, ông Nguyễn Ngọc Việt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Nội cho rằng: “Thông qua việc đưa các lưu học sinh Lào sống cùng với các hộ dân, sự giao lưu văn hóa, kết nối tình cảm được hình thành. Đây là cơ sở cho chúng ta gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào”.
Chương trình “Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân” được Trường T87 triển khai từ năm học 2014-2015, tạo được sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực trong lưu học sinh và bà con địa phương. Riêng năm học 2018-2019, Trường Hữu nghị T78 tổ chức cho lưu học sinh tham gia trong vòng 25 ngày (6/3/2019 – 31/3/2019).
Đây là một mô hình học tập tiên tiến, gắn lý thuyết với thực hành, góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào của Trường Hữu nghị T78.
Tin bài liên quan
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026
Các tin bài khác
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc
Đọc nhiều
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn
Nhật Bản viện trợ 15 tỷ đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số Tuyên Quang và Lai Châu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






