Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:54 | 09/04/2021 GMT+7

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng

aa
Ngày 8/4, Cục Xúc Tiến Thương Mại Quốc Tế, Bộ Thương Mại Hoàng Gia Thái Lan – Thương Vụ Đại Sứ Quán Thái Lan tại Hà Nội, Việt Nam, phối hợp với công ty Vinexad khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 từ ngày 08/4 - 11/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế, số 10 đường Phạm Văn Đồng, thành Phố Hải Phòng. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức với mục đích giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan tới người tiêu dùng Hải Phòng.
Văn phòng phía Nam VUFO, Tổng LSQ Vương quốc Thái Lan đẩy mạnh hợp tác trong năm 2021 Văn phòng phía Nam VUFO, Tổng LSQ Vương quốc Thái Lan đẩy mạnh hợp tác trong năm 2021
Sáng 30/3, đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do bà Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM. Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2021.
Doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh vào tỉnh Bình Dương Doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh vào tỉnh Bình Dương
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa phối hợp với Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan, Hội đồng doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương tiến hành Hội thảo trực tuyến thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Dương.

Đây cũng là lần thứ 6 Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan-Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng và tổ chức đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2021).

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng có sự tham gia của 35 doanh nghiệp nhập khẩu chính thức sản phẩm Thái Lan vào Việt Nam, cùng với Cục Đầu Tư Thái Lan và Tổng Cục Du Lịch Thái Lan. Các doanh nghiệp, đơn vị trưng bày 60 gian hàng.

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Các sản phẩm bày bán đa dạng từ thực phẩm và đồ uống, quả tươi, đồ dùng gia đình, dệt may, trang sức, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ trang trí và lưu niệm và các sản phẩm khác được nhập khẩu từ Thái Lan với chất lượng tốt.

Ngoài ra, còn có rất nhiều chương trình biểu diễn văn hóa của Thái Lan, như biểu diễn múa dân gian Thái, xem trực tiếp quy trình nấu món ăn Thái và nếm thử, các hoạt động D.I.Y. (Do it yourself) và các trò chơi để nhận quà lưu niệm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhập khẩu có sản phẩm trưng bày tại sự kiện còn tài trợ các phần quà dành cho các khách hàng may mắn đến tham quan triển lãm.

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam khẳng định: “Do Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát rất tốt tình hình đại dịch Covid-19, nhờ đó các hoạt động kinh tế đã hoạt động trở lại. Từ trước đến nay, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã tham gia với Chính phủ Việt Nam cùng khu vực kinh tế tư nhân tổ chức các hoạt động để thúc đẩy mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, lần này các doanh nghiệp Thái Lan không thể đến Việt Nam tham dự, nhưng tôi xin khẳng định rằng chúng tôi vẫn sẽ mang đến các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của Thái Lan đến với người dân Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, qua đó mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho hai quốc gia cũng như cho nhân dân hai nước”.

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Ông Nguyễn Đức Thọ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu chào mừng sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cho biết, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp thành phố Hải Phòng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan. Những năm qua, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam-Thái Lan là điểm sáng ấn tượng trong quan hệ đối tác song phương. Việt Nam và Thái Lan đã nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược tăng cường từ năm 2015, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Thái Lan trong ASEAN năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Thọ cũng nhấn mạnh sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan vào hệ thống bán lẻ và tạo dựng niềm tin về chất lượng sản phẩm hàng hóa như hệ thống siêu thị MM Mega Market, Go Việt Nam, siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Siêu thị Lan chi mart... đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thành phố nói chung và ngành thương mại dịch vụ nói riêng.

Phó Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới đây các cơ quan, đối tác, doanh nghiệp Thái Lan sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động, sự kiện kinh tế, văn hóa, du lịch… của Thái Lan tại thành phố Hải Phòng.

130 công ty và hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tham dự Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021 130 công ty và hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tham dự Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021
Từ ngày 01-04/04/2021, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương Mại Quốc Tế – Bộ Thương Mại Thái Lan, Thương Vụ Đại sứ Quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với công ty Vinexad tổ chức Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan (Top Thai Brands HaNoi 2021). Ban tổ chức cho biết triển lãm năm nay sẽ có sự tham dự của 128 công ty và 3 hiệp hội doanh nghiệp, với hàng nghìn mặt hàng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu của Thái Lan.
Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc
Trả lời phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.
MODIFI hoàn tất thương vụ mua lại mảng tài trợ thương mại xuất khẩu dành cho doanh nghiệp của PrimaDollar MODIFI hoàn tất thương vụ mua lại mảng tài trợ thương mại xuất khẩu dành cho doanh nghiệp của PrimaDollar
PrimaDollar đã đưa ra quyết định chiến lược là tập trung vào nền tảng tài trợ thương mại chuỗi cung ứng hàng đầu của mình.
Thu Hoài t/h
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải Phòng tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng mới sau sáp nhập

Hải Phòng tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng mới sau sáp nhập

Chiều 11/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với thành phố Hải Phòng. Mục tiêu của buổi làm việc là đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giải ngân vốn đầu tư công tại địa phương.
Triển lãm “Hồ Chí Minh – Biểu tượng thời đại: Cầu nối hữu nghị Việt Nam – Thái Lan”.

Triển lãm “Hồ Chí Minh – Biểu tượng thời đại: Cầu nối hữu nghị Việt Nam – Thái Lan”.

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đã tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh – Biểu tượng thời đại: Cầu nối hữu nghị Việt Nam – Thái Lan” tại Trung tâm VT Namnueng, tỉnh Udon Thani – vùng đất từng ghi dấu bước chân Người trong hành trình tìm đường cứu nước gần một thế kỷ trước.
Tuyên Quang: Tăng cường giao lưu hữu nghị với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam

Tuyên Quang: Tăng cường giao lưu hữu nghị với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang đưa ra tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2025 được tổ chức vào sáng ngày 31/8.

Các tin bài khác

Chuyên gia quốc tế ấn tượng về chiến dịch giành lại bầu trời xanh của Vingroup

Chuyên gia quốc tế ấn tượng về chiến dịch giành lại bầu trời xanh của Vingroup

Chuyên gia của UNDP và đại sứ Na Uy tại Việt Nam ghi nhận giá trị độc đáo của chiến dịch “Cùng hành động vì bầu trời xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh và các công ty thành viên, liên kết của Tập đoàn Vingroup phát động. Mô hình hệ sinh thái toàn diện di chuyển xanh của Vingroup được các chuyên gia đánh giá là cách tiếp cận đột phá, phù hợp với xu hướng toàn cầu.
TGĐ Taseco Land: Doanh nghiệp tư nhân cần được nhìn nhận là đối tác phát triển

TGĐ Taseco Land: Doanh nghiệp tư nhân cần được nhìn nhận là đối tác phát triển

Ngay sau khi được ban hành, Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân đã tạo nên một bầu không khí mới trong xã hội về những kỳ vọng vào khối doanh nghiệp tư nhân. Nhân sự kiện này, Thời Đại có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trần Tùng, Tổng giám đốc Taseco Land.
Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai sự thật về Tập đoàn

Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai sự thật về Tập đoàn

Ngày 08/09/2025, Tập đoàn Vingroup tiến hành khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các Đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet. Việc Vingroup kiên quyết đấu tranh với các hành vi xuyên tạc, bịa đặt, cố ý dẫn dắt dư luận - không chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, mà còn vì lợi ích xã hội cũng như sự tôn nghiêm của pháp luật.
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài và đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 8 tháng qua

Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài và đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 8 tháng qua

Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (vốn cấp mới và điều chỉnh) đạt 556,2 triệu USD; trong khi tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 26,14 tỷ USD.

Đọc nhiều

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động