Trang chủ Hữu nghị
17:07 | 11/09/2025 GMT+7

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

aa
Quảng bá văn hóa cờ Shogi, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, triển lãm ảnh giao lưu văn hóa Việt - Nhật… là những hoạt động diễn ra lại chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội (Hội) (18/9/1995 - 18/9/2025) vào sáng 11/9.
Ngày Quốc gia Việt Nam tại World Expo Osaka 2025, Nhật Bản
Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)
30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Ông Đào Việt Long, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Việt Long, Chủ tịch Hội cho biết: năm 1995, trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, Hội đã được thành lập với 3 chi hội và khoảng 50 hội viên. Sau 30 năm hoạt động, Hội đã phát triển thành 25 chi hội với hơn 500 hội viên, quy tụ đông đảo trí thức, doanh nghiệp, sinh viên và bạn bè Nhật Bản. Hội trở thành cầu nối tin cậy trong quan hệ nhân dân giữa hai nước, góp phần tích cực đưa hợp tác Việt - Nhật đi vào chiều sâu.

Chuyển sang giai đoạn mới, khi quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã được nâng tầm thành Đối tác Chiến lược Toàn diện, Hội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, gắn kết chặt chẽ cộng đồng hai nước, phát huy vai trò cầu nối tin cậy của đối ngoại nhân dân. Với phương châm chủ động - sáng tạo - hiệu quả - bền vững, ông Đào Việt Long tin tưởng, Hội sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt - Nhật ngày càng bền chặt, sâu sắc và hướng tới tương lai thịnh vượng chung của hai dân tộc.

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Một tiết mục nhảy Yosakoi (Nhật Bản) tại chương trình. (Ảnh: Đinh Hòa)

Trong suốt 30 năm qua, các hoạt động của Hội luôn được tổ chức phong phú, đa dạng và toàn diện:

Trong lĩnh vực giao lưu văn hóa và hòa bình, Hội thường xuyên tổ chức các ngày hội văn hóa, triển lãm ảnh nghệ thuật, liên hoan ẩm thực Việt - Nhật, tạo cơ hội để nhân dân Thủ đô tiếp cận trực tiếp với văn hóa Nhật Bản. Tiêu biểu là triển lãm ảnh “Việt Nam - Nhật Bản qua ống kính Teruo”; triển lãm “Sen - vẻ đẹp bất tận”; “Sắc màu ASEAN”…

Trong hợp tác giáo dục, khoa học và môi trường, Hội đã chủ động phối hợp tổ chức nhiều buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề như: hội thảo về thơ Haiku, hội thảo chăm sóc và quản lý cây hoa anh đào tại Hà Nội, triển lãm xúc tiến hợp tác doanh nghiệp Việt - Nhật. Hội đã tiếp nhận và khai thác hệ thống xử lý nước sạch, hệ thống điện mặt trời do tỉnh Okinawa tài trợ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân. Các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa Hà Nội và các địa phương Nhật Bản cũng mở rộng cơ hội học tập, nghiên cứu cho giới trẻ.

Trong công tác thiện nguyện và xã hội, Hội triển khai nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc: quyên góp ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây dựng nhà tình nghĩa, tham gia chiến dịch chống vũ khí hạt nhân với hàng nghìn chữ ký… Hội cũng tiếp nhận và chăm sóc sếu đầu đỏ từ Vườn thú Tokyo - loài chim biểu tượng của hòa bình góp phần làm phong phú thêm cảnh quan sinh thái Hà Nội.

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội khẳng định, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử, đặc biệt từ khi được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược Toàn diện năm 2023. Ông đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo của Hội trong việc phát huy sức mạnh tập thể, đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội mong muốn, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng phát triển lực lượng, đặc biệt là hội viên trẻ. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Bà Kanikawa Wakana, Bí thư Thứ nhất, Vụ trưởng Vụ Báo chí và Văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa)

Theo bà Kanikawa Wakana, Bí thư Thứ nhất, Vụ trưởng Vụ Báo chí và Văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, giao lưu nhân dân giữa hai nước hiện nay đang ngày càng được mở rộng cả về quy mô lẫn chiều sâu. Hiện có khoảng 620.000 người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản - trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai tại đây, trong khi gần 20.000 người Nhật Bản cũng đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Riêng năm 2024, Việt Nam đã đón hơn 710.000 khách du lịch Nhật Bản, cho thấy sự gắn kết nhân dân hai nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Bà Kanikawa Wakana đánh giá cao hoạt động của Hội trong 30 năm qua trải rộng trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ… Nhiều chương trình gắn bó với đời sống cộng đồng như: trồng và chăm sóc hoa anh đào, quảng bá văn hóa Nhật Bản qua thơ Haiku, cờ Shogi, cũng như tăng cường kết nối với nhiều địa phương của Nhật Bản. Bà tin tưởng sự giao lưu ngày càng sâu sắc này sẽ tiếp tục củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong tương lai.

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội nhận bằng khen tại buổi lễ. (Ảnh: Đinh Hòa)

Chia sẻ tại sự kiện, anh Trần Thế Trung, Chủ tịch Câu lạc bộ Shogi Việt Nam - chi hội trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội, đồng thời được công nhận là chi nhánh của Liên đoàn Shogi Nhật Bản cho biết: câu lạc bộ được thành lập năm 2021, hiện có khoảng 70 thành viên là những bạn trẻ đam mê bộ môn cờ Shogi trên địa bàn Hà Nội và cả nước.

“Chúng tôi đến với Shogi qua các tác phẩm văn hóa Nhật Bản như phim ảnh, truyện tranh. Đây là bộ môn rất nổi tiếng ở Nhật Bản, có chung nguồn gốc với cờ vua, cờ tướng của Việt Nam nhưng lại mang nét đặc trưng riêng, đó là luật thả quân - cho phép sử dụng lại quân đã bắt được của đối phương. Luật chơi này xuất phát từ thực tế lịch sử và tinh thần chiến đấu của các Samurai Nhật Bản, tạo nên sự khác biệt rõ rệt của Shogi so với các loại cờ khác”, anh Trung chia sẻ.

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Anh Trần Thế Trung (bìa phải), Chủ tịch Câu lạc bộ Shogi Việt Nam hướng dẫn các bạn trẻ làm quen với bộ môn cờ Shogi tại chương trình. (Ảnh: Đinh Hòa)

Theo anh, mong muốn lớn nhất của các thành viên câu lạc bộ là trở thành cầu nối văn hóa, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. “Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn học tập, làm việc tại Nhật Bản và đóng góp cho quan hệ hữu nghị song phương. Tuy nhiên, các hoạt động của giới trẻ đôi khi chưa có độ phủ sóng rộng rãi, nhất là với các thế hệ lớn tuổi. Chúng tôi hy vọng thông qua sự đồng hành, hỗ trợ của Hội, các hoạt động văn hóa do giới trẻ khởi xướng sẽ được biết đến nhiều hơn, lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng”, anh Trung bày tỏ.

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Hoạt động trải nghiệm cắm hoa Ikebana (Nhật Bản) tại chương trình. (Ảnh: Đinh Hòa)
30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô
Các bạn trẻ tham quan triển lãm ảnh các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Nhật. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ngày Quốc gia Việt Nam tại World Expo Osaka 2025, Nhật Bản Ngày Quốc gia Việt Nam tại World Expo Osaka 2025, Nhật Bản
Sáng 9/9 tại Triển lãm Thế giới EXPO Osaka, Kansai (Nhật Bản) diễn ra sự kiện đặc biệt: Ngày Quốc gia Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc, giới thiệu bản sắc văn hóa, khẳng định khát vọng phát triển đất nước của Việt Nam.
Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)
Tại thành phố Osaka, Nhật Bản vừa ra mắt Trung tâm Xúc tiến Quảng bá Hàng Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam House).
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhật Bản gửi hàng cứu trợ khẩn cấp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Nhật Bản gửi hàng cứu trợ khẩn cấp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 13/10, chuyến hàng cứu trợ khẩn cấp của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão lũ đã đến sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng vận chuyển đến tỉnh Bắc Ninh. Đây là chuyến hàng cứu trợ quốc tế đầu tiên trong đợt thiên tai nghiêm trọng vừa qua, thể hiện tình cảm hữu nghị và sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đối với Việt Nam.
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Với vai trò dẫn dắt trong làn sóng đầu tư FDI, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm cơ hội mở rộng sang các thị trường mới, trong đó Việt Nam.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản phát động hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 10

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản phát động hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 10

Chiều 6/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Các tin bài khác

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Denny Abdi tại Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Indonesia tiếp tục được củng cố vững chắc với cột mốc quan trong hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị.
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Chiều 29/10, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương.
Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Tối 28/10/2025, trong bầu không khí hân hoan của nhân dân các dân tộc Lào hướng tới kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa và Du lịch Lào, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối nước đặc sắc tại Rạp Xiếc quốc gia Lào.

Đọc nhiều

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn

Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn

Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga ở Biển Đen; Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn; Thủ tướng Hungary chỉ trích gay gắt người đồng cấp Ba Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 03/11.
Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Chiều 02/11 tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth. Tại đây, hai bên đánh giá cao những kết quả nổi bật trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh - lĩnh vực được coi là “điểm sáng” trong quan hệ quốc phòng Việt Nam - Mỹ.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động