3 món ăn Việt Nam lọt vào danh sách top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới
Taste Atlas đưa ra danh sách này dựa trên đánh giá của thực khách, cũng như ý kiến của các chuyên gia, với hơn 26.000 xếp hạng tính đến ngày 15/5.
Xếp ở vị trí thứ 23, bò kho được đánh giá là món ăn sáng được nhiều người Việt lựa chọn để ăn cùng mì sợi hoặc bánh mì kèm rau thơm. Món ăn được làm từ các nguyên liệu phổ biến ở địa phương như thịt bò, cà rốt thái hạt lựu, được ninh trong nước dùng có vị cay nhẹ.
Ba món ăn Việt lọt vào danh sách của Taste Atlas. |
Đứng vị trí thứ 50 trong danh sách là bún bò Huế. Theo giới thiệu, bún bò Huế chuẩn vị sẽ bao gồm phần nước dùng được làm từ nước luộc thịt lợn và xương bò, bún và thịt bò cùng chả cua.
Món cơm tấm sườn xếp ở vị trí thứ 70, là món ăn sáng phổ biến ở các tỉnh miền Nam.
Món ăn này thường có thịt lợn nướng ướp sả và nước mắm, dùng kèm với cơm tấm. Ngoài ra, cơm tấm sườn còn thường được phục vụ kèm với hành lá xào dầu, dưa chua và một phần nước mắm để chấm.
Ngoài ra, trong danh sách mới 100 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas có 3 món ăn của Việt Nam được nhắc đến gồm bánh mì, phở và cơm tấm.
Bánh mì của Việt Nam xếp thứ 6 trên 100, với tổng 4,6 sao trên 5. Các chuyên gia của Taste Atlas cũng hướng dẫn thực khách quốc tế phát âm món ăn này là "bun mee" và giới thiệu đây là món ăn phổ biến của người dân địa phương. Thành phần chính gồm bánh mì giòn baguette, một di sản của ẩm thực Pháp du nhập vào Việt Nam, các loại nhân ăn kèm gồm thịt, ngò, ớt, dưa chua, rau thơm thể hiện khẩu vị của người Việt.