286 thủy thủ tàu sân bay Mỹ nhiễm Covid-19
Ngày 8/4, Hải quân Mỹ cho biết toàn lực lượng có 584 ca nhiễm Covid-19, cao nhất trong tất cả quân chủng. Trong đó, thủy thủ đoàn tàu sân bay USS Theodore Roosevelt chiếm hơn một nửa với 286 ca.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ghi nhận 3 ca nhiễm đầu tiên ngày 25/3. Tàu buộc phải dừng hoạt động và cập cảng Guam 2 ngày sau đó để xét nghiệm toàn bộ gần 5.000 thành viên thủy thủ đoàn. 2.874 người trong số này đã nhận được kết quả.
![]() |
| Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt hoạt động ở Biển Philippines tháng 2/2020. (Ảnh: US Navy) |
4 tàu sân bay hải quân Mỹ gồm Nimitz, Ronald Reagan, Carl Vinson và Theodore Roosevelt cùng một số chiến hạm khác đã báo cáo thủy thủ thuộc biên chế nhiễm Covid-19.
Đô đốc Mike Gilday, tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, cho biết rất khó xác định được nguồn lây do các vận tải cơ C-2 Greyhound từ căn cứ Mỹ ở Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn thường xuyên đáp xuống tàu Theodore Roosevelt.
Gilday cũng khẳng định các ca nhiễm không liên quan đến chuyến cập cảng Đà Nẵng, Việt Nam của tàu hồi đầu tháng 3.
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman hồi tuần trước cho biết hơn 2.300 trong số 2.700 người có nguyện vọng rời tàu đã được lên bờ tại đảo Guam.
Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, đến nay đã ghi nhận tổng cộng 435.160 ca nhiễm, 14.797 ca tử vong. New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch với số ca nhiễm đến nay là 151.171 ca, 6.268 ca tử vong.
Ngày 8/4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có kết luận về trường hợp tử vong nghi mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh. |
Đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế Việt Nam, nhóm nghiên cứu trường Đại học Kinh tế quốc dân dự báo ... |
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý vi ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





