Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
17:40 | 29/09/2024 GMT+7

200 tình nguyện viên đã tham gia dọn rác tại Hà Nội

aa
Sáng ngày 29/09/2024, gần 200 tình nguyện viên đã tham dự sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới - World Cleanup Day 2024” tại tuyến đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
1000 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại Hà Nội cùng Let’s Do It! Hanoi
Những người bạn nước ngoài dọn rác trên bãi biển Đà Nẵng

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì một thủ đô xanh, ngày hội World Cleanup Day đã được tổ chức. Tổng khối lượng rác thu gom được tại tuyến đường Phạm Hùng là 910 kg rác. Trong đó, các loại rác chủ yếu thu gom được là các loại cốc nhựa, khẩu trang y tế và đầu lọc thuốc lá.

Khi tham gia sự kiện, các tình nguyện viên đã được hướng dẫn, tập huấn về cách phân loại rác và hướng dẫn an toàn khi thu gom rác. Tình nguyện viên cũng được cung cấp dụng cụ như găng tay, kẹp rác và bao tải đựng rác. ...

200 tình nguyện viên đã tham gia dọn rác tại Hà Nội
Các tình nguyện viên dọn rác.

Anh Nghiêm Xuân Sơn - Đại diện Let’s Do It Vietnam chia sẻ: “Let’s Do It Vietnam kêu gọi các cơ quan, bộ, ngành, các tổ chức, cá nhân cùng nhau chung tay góp sức, tham gia vào việc chấm dứt tình trạng rác thải hiện nay. Hãy bắt đầu phân loại rác ngay tại gia đình, trường học, nơi làm việc. Mỗi hành động nhỏ của chúng ta đều góp phần tạo nên một Hà Nội thân thiện, văn minh và không rác thải."

Đặc biệt năm nay, bên cạnh thành phố Hà Nội, các đơn vị đồng hành và tổ chức Let’s Do It khác trên cả nước cũng tổ chức Ngày hội Dọn rác tại các tỉnh Điện Biên, Tuyên Quang, Đà Nẵng, Bình Thuận, Quy Nhơn, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Khánh Hoà và Vũng Tàu.

Tổng cộng đã có 672 tình nguyện viên trên khắp cả nước tham gia chiến dịch Ngày hội Dọn rác Thế giới 2024, thu gom được 4.136 kg rác thải, chiếm phần lớn là các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút, cốc nhựa, hộp xốp đựng thực phẩm. Đây vừa là dịp để lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường tới rộng rãi trong cộng đồng, vừa là cơ hội để mọi người có thể thấy rõ hơn được thực trạng môi trường hiện nay.

Bạn Phạm Thành Đạt - Tình nguyện viên tham gia chương trình chia sẻ: “Năm nay là năm thứ 4 mình tiếp tục tham gia Ngày hội Dọn rác Thế giới. Đây là một cơ hội tốt để các bạn trẻ như mình được chung tay hành động, tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng và cho môi trường. Bản thân mình thực sự thay đổi khi tận mắt thấy những đầu lọc thuốc lá, cốc nhựa dùng một lần bị vứt bỏ trên đường phố.”

Được thành lập vào tháng 6/2018, thông qua hoạt động chính là cleanup (dọn rác), Let’s Do It! Hanoi đặt mục tiêu là nâng cao ý thức của người dân về tình hình môi trường hiện nay, đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa và xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường, và hướng mọi người hạn chế việc gia tăng rác thải ra ngoài môi trường bằng các hành động cụ thể như hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế, tái sử dụng ngay tại nhà. Từ đó, tạo ra một môi trường sạch hơn tại Hà Nội cũng như cải thiện được tình hình môi trường hiện nay.

Hàng trăm thanh niên tham gia dọn sạch bờ biển biên giới Hàng trăm thanh niên tham gia dọn sạch bờ biển biên giới
Bình Định: Xây dựng mô hình “Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa” Bình Định: Xây dựng mô hình “Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa”

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàn Quốc có thể tái chế 98% rác thải thực phẩm

Hàn Quốc có thể tái chế 98% rác thải thực phẩm

Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia có thể tái chế đến 98% lượng rác thải thực phẩm thành những sản phẩm hữu ích phục vụ con người.
Những người bạn nước ngoài dọn rác trên bãi biển Đà Nẵng

Những người bạn nước ngoài dọn rác trên bãi biển Đà Nẵng

Được thành lập từ tháng 9/2022 với thành viên là những du khách nước ngoài, người nước ngoài định cư ở Đà Nẵng cùng nhiều người dân địa phương, nhóm tình nguyện Trash Hero Đà Nẵng đã và đang góp phần vào hành trình xanh - sạch - đẹp của thành phố biển xinh đẹp.
Thành phố Yokohama (Nhật Bản) chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất thải rắn với Đà Nẵng

Thành phố Yokohama (Nhật Bản) chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất thải rắn với Đà Nẵng

Đoàn cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị, địa phương của thành phố Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm, tập huấn về công tác quản lý chất thải rắn tại thành phố Yokohama (Nhật Bản).

Các tin bài khác

Hà Nội tái cơ cấu ngân sách, phân định lại thẩm quyền cho mô hình chính quyền hai cấp

Hà Nội tái cơ cấu ngân sách, phân định lại thẩm quyền cho mô hình chính quyền hai cấp

Ngày 27/6, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua các nghị quyết quan trọng, tái cơ cấu việc phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và phân định lại thẩm quyền quản lý. Những điều chỉnh này nhằm chuẩn bị cho mô hình chính quyền hai cấp từ 1/7/2025.
Hà Nội tung loạt sản phẩm du lịch mới, quyết tâm bứt phá dịp cuối năm

Hà Nội tung loạt sản phẩm du lịch mới, quyết tâm bứt phá dịp cuối năm

Tại Hội nghị Triển khai Kế hoạch kích cầu du lịch năm 2025 diễn ra sáng 26/6, Sở Du lịch Hà Nội đã công bố nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo ra một diện mạo mới, hấp dẫn hơn cho ngành du lịch Thủ đô.
Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Chiều 20/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô". Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã chỉ ra các rào cản, kiến nghị thành phố cần thay đổi tư duy, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.
Hà Nội - World Bank thúc đẩy hợp tác toàn cầu phát triển hạ tầng

Hà Nội - World Bank thúc đẩy hợp tác toàn cầu phát triển hạ tầng

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Giám đốc Quốc gia World Bank Mariam J. Sherman nhất trí đẩy mạnh hợp tác phát triển hạ tầng đô thị, trong đó ưu tiên tuyến đường sắt Ngọc Hồi - Ga Hà Nội.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động