Trang chủ Hữu nghị
14:26 | 07/05/2022 GMT+7

20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương

aa
Tháng 5 là tháng quan trọng đánh dấu 20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Il và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trân Đức Lương.
Nhiều hình ảnh tư liệu được giới thiệu nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh Cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il Nhiều hình ảnh tư liệu được giới thiệu nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh Cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il
70 bức ảnh về quan hệ Việt Nam-Triều Tiên được giới thiệu tới công chúng bằng hình thức trực tuyến 70 bức ảnh về quan hệ Việt Nam-Triều Tiên được giới thiệu tới công chúng bằng hình thức trực tuyến
20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương
Cuộc gặp giữa Kim Jong Il và Trần Đức Lương, được coi là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong thế kỷ 21 trong quan hệ hữu nghị và hợp tác CHDCND Triều Tiên-Việt Nam.

Vào tháng 5 năm 2002, Chủ tịch Kim Jong Il đã gặp đồng chí Trần Đức Lương, người có thiện chí thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Nhân dịp này, hai lãnh đạo trao đổi trong không khí hữu nghị và chụp ảnh kỷ niệm chung.

Cuộc gặp giữa Kim Jong Il và Trần Đức Lương, được coi là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong thế kỷ 21 trong quan hệ hữu nghị và hợp tác CHDCND Triều Tiên-Việt Nam, trở thành dịp trọng đại để phát triển quan hệ hai nước lên một giai đoạn mới theo yêu cầu của thế kỷ mới, dựa trên nền tảng do Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng.

20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương
Tháng 5 là tháng quan trọng đánh dấu 20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Il và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trân Đức Lương.

Đồng chí Trần Đức Lương đã đến thăm Cung tưởng niệm Kumsusan và bày tỏ lòng thành kính với Chủ tịch Kim Nhật Thành. Chủ tịch nước Việt Nam đã ghi sổ lưu niệm một đoạn rằng Chủ tịch Kim Nhật Thành đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh cống hiến hết sức mình để phát triển tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng, hai dân tộc Việt Nam và CHDCND Triều Tiên và bày tỏ lòng tôn trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Kim Nhật Thành - người từng được những người cộng sản và nhân dân Việt Nam cưu mang.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa CHDCND Triều Tiên và Việt Nam phát triển mạnh mẽ nhờ nỗ lực của Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il, cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam nhiều thế hệ, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trần Đức Lương. Ngày nay, hai quốc gia đang ở trong thời kỳ phát triển rực rỡ, quan hệ hai nước bước vào một giai đoạn cao hơn là quan hệ đồng chí và chiến lược nhờ chuyến thăm chính thức mang tính lịch sử và thiện chí tới Việt Nam của Đồng chí Kim Jong Un, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên kiêm Chủ tịch CHDCND Triều Tiên vào tháng 3/2019.

20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương
Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa CHDCND Triều Tiên và Việt Nam thấm nhuần nỗ lực và sự tận tâm của các nhà lãnh đạo.

Năm 2022 đánh dấu 65 năm cuộc gặp đầu tiên giữa Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương,15 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, kỷ niệm 3 năm chuyến thăm thiện chí chính thức Việt Nam của đồng chí Kim Jong Un.

Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa CHDCND Triều Tiên và Việt Nam thấm nhuần nỗ lực và sự tận tâm của các nhà lãnh đạo. Tình hữu nghị đó đã và đang phát triển tốt đẹp từng ngày dưới sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, là kho tàng quý báu của hai quốc gia và chính phủ. Tình hữu đó không gì có thể đánh đổi được và là di sản quý báu được lưu truyền cho các thế hệ mai sau.

Những thử thách lịch sử hay bất kỳ sự thay đổi nào trong tình hình quốc tế phức tạp đều không cản được bước tiến mạnh mẽ của hai dân tộc chúng ta đang tiến lên trên con đường độc lập, hòa bình và hữu nghị, và sẽ không có gì cản đường được sự tiến bộ này trong tương lai.

Cây đại thụ của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác CHDCND Triều Tiên-Việt Nam đã bén rễ từ thế kỷ 20, ngày càng phát triển trong thế kỷ 21 và sẽ mãi xanh tươi cho thế hệ mai sau.

Triều Tiên coi trọng duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam

Triều Tiên coi trọng duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam

Nhân kỷ niệm lần thứ 110 sinh nhật Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Nhật Thành, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.

Những hình ảnh tư liệu về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Nhật Thành

Những hình ảnh tư liệu về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Nhật Thành

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4), Tạp chí Thời Đại giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh tư liệu về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Nhật Thành do Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cung cấp
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư: Xung lực mới cho quan hệ hữu nghị

Chuyến thăm Triều Tiên của Tổng Bí thư: Xung lực mới cho quan hệ hữu nghị

Trong thời gian hơn 40 tiếng tại Bình Nhưỡng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có nhiều hoạt động quan trọng, thể hiện quan điểm nhất quán của Việt Nam là coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế, kinh tế đối ngoại; thông tin chính sách quản lý kinh tế, xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế-xã hội.

Các tin bài khác

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, bộ truyện thiếu nhi kinh điển "Papelucho" của nhà văn Chile Marcela Paz trở thành một nhịp cầu giao lưu văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia. Phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thùy Trang, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa tiếng Tây Ban Nha, Trường Đại học Hà Nội, thành viên nhóm dịch, về hành trình đưa tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của Chile đến với độc giả Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 22/3, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do bà Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Ngày 23/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Tân khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, chủ trì cuộc tọa đàm về đi sâu thúc đẩy xây dựng và phát triển Tân khu Hùng An chất lượng cao. Đây là lần thứ 4 Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động