Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
15:04 | 20/09/2022 GMT+7

17 bộ phim về thiên nhiên lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam

aa
Từ ngày 23/9-7/10, Liên hoan phim đầu tiên về môi trường “#It's Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam” với 17 bộ phim đến từ Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Việt Nam sẽ được công chiếu tại Việt Nam. Trong đó có nhiều buổi chiếu phim miễn phí dành cho công chúng, được trình chiếu theo hình thức kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) tại hơn 05 địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM.
Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM tặng quà, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM tặng quà, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM
Đoàn từ thiện của Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM vừa trao tặng vật phẩm và tiền mặt cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp và Chùa Lâm Quang, Quận 8 (TP.HCM) với tổng giá trị 100 triệu đồng.
Công chiếu hai bộ phim tài liệu về bảo tồn động vật, thiên nhiên hoang dã Công chiếu hai bộ phim tài liệu về bảo tồn động vật, thiên nhiên hoang dã
Từ 19 giờ tối ngày 21/9, hai bộ phim tài liệu về đề tài bảo vệ thiên nhiên hoang dã có tên "Bình Yên, về nào!" và "Hành trình tới Xuân Liên" sẽ được công chiếu rộng rãi tới khán giả.

Sau nhiều thập kỷ với các bằng chứng khoa học đáng báo động về sự sụp đổ của các giới hạn sinh thái, cùng với niềm tin rằng chúng ta phải hành động ngay trong thập kỷ quan trọng này, “#It's Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam” là liên hoan phim đầu tiên có sự tham gia của các bộ phim quốc tế và địa phương về chủ đề môi trường.

Liên hoan phim do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam điều phối, với sự tham gia tổ chức của 14 quốc gia châu Âu, châu Mỹ La-tinh, Canada và Việt Nam (Bỉ - Wallonie-Bruxelles, Brazil, Canada, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ai-len, Na Uy, Peru, Tây Ban Nha, Anh, Venezuela và Việt Nam).

Quang cảnh buổi họp báo ra mắt Liên hoan phim về Thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam “#It’s Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam” (Ảnh: Hạnh Trần).
Quang cảnh buổi họp báo ra mắt Liên hoan phim về Thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam “#It’s Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam” (Ảnh: Hạnh Trần).

Tại buổi họp báo ra mắt Liên hoan phim về Thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam vào sáng ngày 20/9, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam María Del Pilar Méndez Jiménez cho biết Tây Ban Nha luôn ưu tiên việc làm cầu nối gắn kết các quốc gia và dân tộc ủng hộ cho những lợi ích chung toàn cầu.

Với tư cách là điều phối viên của "#It’s Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam”, Đại sứ bày tỏ vinh dự khi được làm việc cùng các tổ chức, xã hội dân sự, các cá nhân và cộng đồng môi trường từ 14 quốc gia trải rộng khắp ba châu lục với mục tiêu chung là thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc nâng cao nhận thức về một tương lai bền vững, để tổng hợp một thông điệp: “Chỉ Một Trái Đất”.

Theo đó, Liên hoan với các thước phim về môi trường sẽ trình chiếu 17 bộ phim điện ảnh, phim tài liệu và phim ngắn với phụ đề tiếng Việt. Trong đó có nhiều buổi chiếu phim miễn phí dành cho công chúng, được trình chiếu theo hình thức kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) tại hơn 05 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM như: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương, Đại học Hà Nội, Casa Italia, Viện Goethe và ƯƠM Arthub.

Bà Trang Nguyễn, nhà sáng lập WildAct Vietnam (Ảnh: Hạnh Trần).
Bà Trang Nguyễn, nhà sáng lập WildAct Vietnam (Ảnh: Hạnh Trần).

Bà Trang Nguyễn, nhà sáng lập WildAct Vietnam cũng nhận định rằng Liên hoan phim đầu tiên tại Việt Nam về thiên nhiên sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác gần hơn với thế giới tự nhiên thông qua những thước phim vô cùng kỳ diệu từ Mỹ Latin đến châu Âu và quay trở về Việt Nam. Bên cạnh những thước phim đẹp đến nghẹn thở của Trái Đất thì chúng ta cũng sẽ nhìn nhận được những tác động khủng khiếp mà hành động của con người đang gây ra cho Trái Đất này.

Đặc biệt, Liên hoan phim sẽ là cơ hội tác động tới người dân Việt Nam, đặc biệt khán giả trẻ để yêu thương Trái Đất mà chúng ta đang sống hơn. Từ đó truyền cảm hứng để sẵn sàng cất tiếng nói, chia sẻ thông điệp và quan trọng nhất là hành động để cho Trái Đất, con người và cả những sinh vật sống trên hành tinh này một niềm hy vọng về tương lai.

Tiến sĩ Oriol Solà Pardell, Bí thư thứ nhất phụ trách hành chính, lãnh sự và văn hóa của Đại sứ quán Tây Ban Nha, đồng thời là người điều phối Liên hoan phim tin tưởng rằng sự kiện này sẽ truyền cảm hứng cho khán giả trong việc bảo vệ và bảo tồn Thiên nhiên, và rằng Liên hoan phim là một nỗ lực mang tính quốc tế nhằm đem lại Hy vọng cho Thiên nhiên. “Hãy cùng nhau cứu lấy tương lai”, Tiến sĩ Oriol chia sẻ.

Bên cạnh trình chiếu phim, sự kiện cũng là dịp để các Đại sứ quán và các tổ chức phi lợi nhuận về môi trường tại Việt Nam góp phân nâng cao nhận thức chung về các vấn đề môi trường và phổ biến kiến thức về môi trường trong hai tuần chiếu phim tại Việt Nam.

Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WildAct Vietnam là đối tác tổ chức trong mùa đầu tiên của Liên hoan này, cùng với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu u tại Việt Nam và 09 tổ chức hoạt động trong lĩnh vực môi trường của Việt Nam.

“#It’s Time To Act - A Nature Film Festival in Vietnam" là dự án thuộc Chương trình EULAT 4 Culture nhằm kêu gọi tài trợ cho các dự án kết nối văn hóa giữa châu Âu và châu Mỹ Latin, với nguồn vốn do chính phủ Tây Ban Nha dành riêng cho chương trình, được khởi xướng bởi AECID (Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha) trong vai trò chủ tịch EUNIC nhiệm kỳ 2021-2022. Mục đích chính của chương trình là thực hiện Tuyên bố chung EUNIC/RIDCULT đã được EUNIC thông qua tại Đại hội đồng vào tháng 06/2021 tại Toledo (Tây Ban Nha), với mục tiêu tăng cường đóng góp của văn hóa trong việc thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi giữa các nhóm người tại châu Âu và Mỹ La-tinh trong bối cảnh đa dạng toàn cầu.

Hai bộ phim Việt Nam tham dự Liên hoan phim ASEAN+3 tại Praha Hai bộ phim Việt Nam tham dự Liên hoan phim ASEAN+3 tại Praha
7 bộ phim được chiếu trong Liên hoan phim Italia 2022 tại Việt Nam 7 bộ phim được chiếu trong Liên hoan phim Italia 2022 tại Việt Nam
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.

Các tin bài khác

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động