Trang chủ Quốc tế
08:57 | 16/02/2021 GMT+7

150 triệu người ở Mỹ đang trải qua đợt rét kỷ lục chưa từng có

aa
Tình trạng thời tiết lạnh giá chưa từng có và trên diện rộng khiến gần 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/2.
Thời tiết 10 ngày tới (15/2-25/2): Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh Thời tiết 10 ngày tới (15/2-25/2): Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh
Thời tiết 10 ngày tới (15/2-25/2): Khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ từ chiều tối 16/2, gây mưa cho một số tỉnh ở miền Bắc.
Thời tiết mùng 3 Tết (14/2): Thời tiết đẹp ngày lễ tình nhân Thời tiết mùng 3 Tết (14/2): Thời tiết đẹp ngày lễ tình nhân
Thời tiết mùng 3 Tết (14/2) đều đẹp trên cả 3 miền, phù hợp cho những cuộc hẹn hò của các cặp tình nhân trong ngày lễ Valentine.

Cụ thể, các hoạt động đi lại liên bang cũng bị ảnh hưởng trong dịp nghỉ cuối tuần kéo dài ở Mỹ. Hơn 3.400 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ với hai sân bay Dallas và Houston ở Texas bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết nước Mỹ đang chứng kiến tình trạng giá lạnh chưa từng có và ở diện rộng. Tình trạng này đã khiến gần 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/02 trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng tăng đột biến.

150 triệu người ở Mỹ đang trải qua đợt rét kỷ lục chưa từng có
Ảnh minh hoạ. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Texas sau khi nhận được yêu cầu từ Thống đốc bang Greg Abbott. Điều này sẽ cho phép giúp Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp điều phối các nguồn lực liên bang để giúp bang Texas đối phó với tình trạng khí hậu khắc nghiệt hiện nay.

Trong khi đó, bão tuyết và mưa lạnh cùng tình trạng mất điện cũng được dự báo tại một số bang khác bao gồm Mississippi, Ohio và Louisiana.

Ảnh hưởng của bão tuyết ở Mỹ cũng đã lan xuống Mexico ở phía Nam nước Mỹ với khoảng 4,7 triệu người không có điện buổi sáng ngày 15/02 sau khi nguồn cung từ bang Texas của Mỹ bị gián đoạn.

Mexico sử dụng khí tự nhiên để sản xuất 60% lượng điện của nước này và khí tự nhiên chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ.

Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ
Hàng triệu người Mỹ sẽ mất quyền lợi nếu Tổng thống Donald Trump không ký dự luật chi tiêu và viện trợ đại dịch Covid-19 trị giá 2,3 nghìn tỉ USD.
Những đặc quyền mà ông Trump không còn được thụ hưởng khi rời ghế Tổng thống Mỹ Những đặc quyền mà ông Trump không còn được thụ hưởng khi rời ghế Tổng thống Mỹ
Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông Donald Trump sẽ mất nhiều đặc quyền so với khi còn ngồi ghế Tổng thống Mỹ.
Mỹ đã bán xong toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên 4 tàu Iran bị bắt giữ, thu về hơn 40 triệu USD Mỹ đã bán xong toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên 4 tàu Iran bị bắt giữ, thu về hơn 40 triệu USD
Mỹ vừa thông báo đã bán toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên bốn tàu Iran mà nước này bắt giữ hồi tháng 8 vừa qua.
Khánh An

Tin bài liên quan

Từ đêm 28/3, nhiệt độ toàn miền Bắc có thể giảm đột ngột 10 độ C

Từ đêm 28/3, nhiệt độ toàn miền Bắc có thể giảm đột ngột 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chấm dứt trời nắng, chuyển sang hình thái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
Dự báo thời tiết (ngày 14/3): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét

Dự báo thời tiết (ngày 14/3): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét

Dự báo thời tiết ngày 14/3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo thời tiết ngày 27/2: Hà Nội đón nắng ấm, chấm dứt mưa buốt

Dự báo thời tiết ngày 27/2: Hà Nội đón nắng ấm, chấm dứt mưa buốt

Dự báo thời tiết ngày 27/2/2025: Sau những ngày mưa phùn giá rét, Hà Nội đón chào tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa xuân. Chuyển biến thời tiết tích cực.

Bình luận

Các tin bài khác

Trung Quốc khẳng định tăng cường đoàn kết và hợp tác với Việt Nam

Trung Quốc khẳng định tăng cường đoàn kết và hợp tác với Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Việt Nam, có ý nghĩa to lớn đối với mối quan hệ giữa hai nước.
Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt nói việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ đảo ngược chính sách thuế quan là một phần của “nghệ thuật đàm phán”, ám chỉ tới cuốn sách cùng tên được chấp bút năm 1987 của ông Trump.
Khởi động phát sóng chương trình truyền hình đặc sắc của Đài CMG tại Việt Nam

Khởi động phát sóng chương trình truyền hình đặc sắc của Đài CMG tại Việt Nam

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) ngày 11/4 khởi động hoạt động phát sóng chương trình truyền hình đặc sắc tại Việt Nam.
Tổng thống Trump khẳng định chính sách thuế quan sẽ mang lại lợi ích lâu dài

Tổng thống Trump khẳng định chính sách thuế quan sẽ mang lại lợi ích lâu dài

Tại cuộc họp nội các ngày 10/4, Tổng thống Donald Trump cho rằng chính sách thuế quan là bước đi cần thiết dù đi kèm “chi phí và vấn đề chuyển đổi”, nhằm điều chỉnh cán cân lợi ích trong quan hệ kinh tế với các đối tác nước ngoài.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất và chủ nghĩa xã hội, đứng vào hàng ngũ các quốc gia, dân tộc tiên phong trên thế giới. Độc lập, tự do và thống nhất đất nước là lẽ sống chân chính, là lý tưởng lớn của toàn dân tộc.
Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt nói việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ đảo ngược chính sách thuế quan là một phần của “nghệ thuật đàm phán”, ám chỉ tới cuốn sách cùng tên được chấp bút năm 1987 của ông Trump.
Tết cổ truyền ấm áp của lưu học sinh Lào, Campuchia trên đất Việt

Tết cổ truyền ấm áp của lưu học sinh Lào, Campuchia trên đất Việt

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia), nhiều tổ chức, trường đại học tại Việt Nam đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa vui đón năm mới với lưu học sinh Lào, Campuchia.
Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Ngày 12/4, tại huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam) đã diễn ra chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Phiên bản di động