15 quốc gia xác nhận tham dự Đối thoại Hữu nghị lần 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 4/9 thông tin: hiện đã có 31 đoàn địa phương nước ngoài đến từ 15 quốc gia xác nhận tham dự Đối thoại Hữu nghị lần 2, diễn ra ngày 23 - 24/09 tại TP. Hồ Chí Minh. Số lượng đoàn địa phương nước ngoài tham dự lần này nhiều hơn so với dự kiến và nhiều hơn so với lần đầu tiên tổ chức. Theo kế hoạch, sẽ có 17 hoạt động bên lề liên quan đến Đối thoại hữu nghị và Diễn đàn Kinh tế.
Ông Nguyễn Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết: “Các hoạt động ngoại giao nhân dân cũng như giao lưu văn hóa trong khuôn khổ của Đối thoại Hữu nghị gồm: thưởng thức cà phê trứng, ngắm khinh khí cầu, du thuyền và đặc biệt là Gala “đêm Việt Nam”. Mục đích là quảng bá được nét đẹp về văn hóa và tạo sự gần gũi, mang đúng ý nghĩa của Đối thoại Hữu nghị là thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa TP.HCM với các địa phương có quan hệ kết nghĩa với thành phố”.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi gặp gỡ các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại TP.HCM nhân kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9. (Ảnh: VOV). |
Về các nội dung hoạt động trong khuôn khổ của chương trình Đối thoại Hữu nghị, Sở Ngoại vụ TP đã phối hợp với các đơn vị triển khai gấp rút dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan. Ban Tổ chức sẽ họp trong hôm nay (5/9) để rà soát các nội dung.
Dịp này, TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức lễ công bố Biểu tượng hữu nghị. Sở Ngoại vụ cùng với Sở Văn hóa và các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành công trình mẫu trước ngày 20/9 để tiến hành lễ công bố vào chiều 24/9 với sự tham dự của tất cả địa phương nước ngoài tham gia Đối thoại Hữu nghị lần 2.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) thông tin thêm về công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024, các hoạt động tiền diễn đàn trong tháng 8 đã hoàn tất, hiện còn 3 hoạt động nữa sẽ diễn ra từ nay đến 24/9.
Tham gia Diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 có đại diện lãnh đạo 5 tỉnh: Bạc Liêu, Bình Phước, Ninh Thuận, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Khách quốc tế có 29 địa phương và bộ ngành các nước, cùng 7 tổ chức quốc tế lớn và 51 diễn giả.
| Học giả Nga lưu giữ những cuốn sách của các bậc lão thành cách mạng Việt Nam như “Sự hình thành về cơ bản tư tưởng Hồ Chí Minh,” hay “Cách mạng tháng Mười vĩ đại và Việt Nam”. |
| Trong chuyến thăm, làm việc của Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại Mỹ cuối tháng 8/2024, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Ủy ban đã tiếp nhận bản Tuyên bố do Thị trưởng thành phố San Francisco ký với nội dung công bố ngày 2/9/2024 là ngày Di sản Hữu nghị Việt Nam-Mỹ tại thành phố và địa hạt San Francisco năm 2024. |
Tin bài liên quan
Các nước châu Phi muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031
Các tin bài khác
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





