Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:02 | 04/01/2023 GMT+7
Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam năm 2022:

12 cuộc tọa đàm phục vụ nghiên cứu tham mưu

aa
Công tác nghiên cứu, tham mưu của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam trong năm 2022 tiếp tục được đẩy mạnh, có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung với nhiều phân tích, đánh giá và tham mưu, khuyến nghị chính sách có giá trị, được đánh giá cao và được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sử dụng làm tài liệu tham khảo trong các báo cáo cũng như đóng góp ý kiến với các cơ quan.
Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam và Đại học Luật Hà Nội hợp tác đào tạo nhân lực Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam và Đại học Luật Hà Nội hợp tác đào tạo nhân lực
Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm dự báo tình hình thế giới năm 2022 Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm dự báo tình hình thế giới năm 2022

Ngày 4/1, tại Hà Nội, Hội đồng Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, cho biết: Hội nghị sẽ nghe dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, cho ý kiến về đề án tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ (9/4/2003-9/4/2023) và báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Quỹ.

Ông Hà Hùng Cường kỳ vọng năm 2023, Quỹ sẽ đạt được nhiều thành công mới, đóng góp nhiều hơn vào công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói riêng và sự nghiệp hòa bình, phát triển của Việt Nam nói chung.

Ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Thành Luân).
Ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thành Luân).

Mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại

Trình bày dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, ông Đồng Huy Cương, Tổng Thư ký Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Trưởng ban Ban Công tác đa phương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, năm 2022 Quỹ tập trung đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân, mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, tăng cường và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại.

Trong đó, Quỹ đã tham gia tích cực vào các cơ chế, diễn đàn nhân dân khu vực và quốc tế như Diễn đàn Nhân dân Á-Âu (AEPF), Diễn đàn Nhân dân ASEAN (APF), Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (UN ECOSOC), Diễn đàn Chính trị cấp cao về phát triển bền vững (HLPF) 2022...

Công tác nghiên cứu, tham mưu là một điểm sáng hoạt động của Quỹ trong năm 2022. Sau các cuộc tọa đàm, Quỹ đã tổng hợp thông tin gửi báo cáo và kiến nghị đến lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để đưa vào các báo cáo chung gửi các ban, bộ, ngành Trung ương. Ngoài ra, thông tin trong các buổi tọa đàm cũng là nguồn tư liệu giá trị góp phần bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ trẻ của Cơ quan thường trực Liên hiệp, nhất là trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và chính trị đối ngoại.

Năm 2022, Quỹ đã tổ chức 12 cuộc tọa đàm, trao đổi thông tin với chủ đề mang tính thời sự, cách tiếp cận sâu sắc, có giá trị và được đánh giá cao. Trong đó phải kể đến tọa đàm về Tình hình thế giới, khu vực năm 2021 và dự báo năm 2022; Khủng hoảng Ukraine; Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới của Mỹ; Tác động của cuộc xung đột Nga - Ukraine đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vấn đề Đài Loan và Biển Đông; Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc...

Bên cạnh đó, lãnh đạo và các thành viên của Quỹ cũng tích cực tham gia đóng góp phát triển ý kiến, làm diễn giả trong nhiều hội nghị, hội thảo, tọa đàm ở nhiều cơ quan, tổ chức Trung ương.

Hoạt động thông tin tuyên truyền triển khai tích cực và chủ động trên trang tin tiếng Việt và tiếng Anh, góp phần vận động dư luận quốc tế hiểu và ủng hộ lập trường, lợi ích của Việt Nam. Hoạt động hợp tác trong nước được đẩy mạnh, mạng lưới đối tác được mở rộng.

Mở rộng hoạt động nghiên cứu, đóng góp ý kiến

Năm 2023, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam sẽ tập trung mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế và trong nước, tiếp tục tích cực tham gia vào các cơ chế nhân dân đa phương; tiếp tục tăng cường công tác nghiên cứu các vấn đề trong quan hệ quốc tế, đối ngoại nhân dân và Việt Nam, đa dạng hóa các nguồn thông tin nhằm đề xuất những kiến nghị với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Quỹ sẽ thúc đẩy công tác nghiên cứu trong lĩnh vực luật pháp, đồng thời tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng website, phát triển phiên bản tiếng Anh. Củng cố tổ chức, hoạt động của Quỹ và các đơn vị trực thuộc theo hướng hiệu quả và thực chất, tiếp tục mở rộng mạng lưới thành viên; tăng cường công tác vận động tài chính cho các hoạt động của Quỹ.

12 cuộc tọa đàm phục vụ nghiên cứu tham mưu
Ông Nguyễn Văn Huỳnh (thứ ba từ trái sang), Ủy viên Hội đồng Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thành Luân).

Tại Hội nghị, các đại biểu đều khẳng định: năm 2022 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, hạn chế về nguồn lực, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã triển khai khối lượng hoạt động lớn, phong phú, đóng góp của Quỹ ngày càng được ghi nhận và đánh giá cao. Các đại biểu cũng thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Quỹ, đề án tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ.

Trong đó, nhiều ý kiến đề xuất Quỹ mở rộng hoạt động nghiên cứu, đóng góp ý kiến về các vấn đề kinh tế, an sinh xã hội, môi trường nổi cộm trong nước; tăng cường giáo dục văn hóa hòa bình trong gia đình và xã hội; tổ chức diễn đàn đối thoại văn hóa hòa bình trên Biển Đông... qua đó góp phần nâng cao vai trò và tiếng nói của Quỹ trong lĩnh vực hòa bình và phát triển.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Hà Hùng Cường gửi lời cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu. Những ý kiến này sẽ được Ban Thư ký tiếp thu, hoàn thiện báo cáo và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2023 hiệu quả, thiết thực nhất.

Năm 2023, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quỹ (9/4/2003 - 9/4/2023); chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029; tổ chức các tọa đàm, hội thảo chia sẻ thông tin, thảo luận chuyên đề.

Quỹ sẽ tổ chức các đoàn thăm và làm việc, tham gia các diễn đàn, hội nghị nhân dân khu vực và thế giới. Tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hợp tác với các đối tác trong nước; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của Quỹ và các phương tiện truyền thông khác.

Quan hệ Mỹ - Trung - Nga theo góc nhìn tam giác chiến lược Quan hệ Mỹ - Trung - Nga theo góc nhìn tam giác chiến lược
Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam tổ chức Toạ đàm “Các vấn đề sông Mê Công” Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam tổ chức Toạ đàm “Các vấn đề sông Mê Công”
Huy Sơn - Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Ngày 15 - 16/11/2025, tại trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Ký túc xá Sinh viên Lào tại TP.Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Đoàn trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao tổ chức giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động