Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:02 | 04/07/2025 GMT+7

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

aa
Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
Ra mắt Mạng lưới chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam tại Canada
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Thông tin tại họp báo, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: Trại hè Việt Nam 2025 có chủ đề “Cùng nhau viết tiếp câu chuyện hòa bình”, dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 26/7 tại các địa phương trải dài ba miền Bắc – Trung – Nam. Chương trình quy tụ 110 thanh thiếu niên kiều bào có thành tích nổi bật trong học tập, thể thao, hoạt động cộng đồng, đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ.

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025
Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí. (Ảnh: Phạm Lý)

Thông tin về những điểm mới chương trình, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, đây là lần đầu tiên, Trại hè Việt Nam được khai mạc tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Chương trình mang đến cho các đại biểu cơ hội trải nghiệm văn hóa đặc sắc Tây Nguyên, đồng thời cảm nhận sự phát triển kinh tế năng động của khu vực này.

Trong khuôn khổ chương trình, các em sẽ tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa như giáo dục truyền thống, tri ân, từ thiện, giao lưu văn hóa cồng chiêng, thăm các di tích lịch sử. Đặc biệt, lần đầu tiên, đoàn Trại hè Việt Nam được gặp gỡ và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng). Hoạt động này giúp thế hệ trẻ kiều bào hiểu thêm về vai trò tích cực và trách nhiệm quốc tế của Việt Nam trong việc góp phần gìn giữ hòa bình - cũng là chủ đề của chương trình Trại hè năm nay.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trung Kiên cũng thông tin về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua ngày 24/6/2025. Luật mới đã “nới lỏng” quy định về nhập và trở lại quốc tịch Việt Nam, đồng thời cho phép giữ quốc tịch nước ngoài – một bước đột phá trong chính sách đối với kiều bào, mở ra cơ hội gắn kết bền chặt hơn với quê hương.

Ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu, phổ biến, cụ thể hóa những nội dung của Luật để sớm đưa vào cuộc sống. Đồng thời phối hợp rà soát với các luật và văn bản pháp lý khác để bảo đảm sự đồng bộ, nhất quán trong triển khai, tạo cơ chế thuận lợi để thu hút nguồn lực từ các chuyên gia, trí thức kiều bào trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Nâng cao năng lực dạy học tiếng Việt cho giáo viên kiều bào tại Đông Bắc Thái Lan Nâng cao năng lực dạy học tiếng Việt cho giáo viên kiều bào tại Đông Bắc Thái Lan

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Nhiều chính sách thu hút nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài

Nhiều chính sách thu hút nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất nhiều chính sách thu hút, trọng dụng chuyên gia, nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài.
Cộng đồng người Việt tại Senegal là một phần không thể tách rời của dân tộc

Cộng đồng người Việt tại Senegal là một phần không thể tách rời của dân tộc

Đó là nhận định của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Senegal, diễn ra chiều 22/7 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Senegal. Cùng dự cuộc gặp có Phó Chủ tịch Quốc hội Senegal Samba Dang.

Các tin bài khác

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 10/8 (giờ địa phương), ngay sau khi tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có buổi gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Ngày 08/8/2025, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Giải thi đấu thể thao pickleball chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945-2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động