TĐO - Những ngày gần đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau thông tin về việc nhà sản xuất tung bộ phim “11 Niềm Hy Vọng” bản full HD được lên sóng youtube. Đây là minh chứng rõ ràng cho một tình yêu quá lớn dành cho bóng đá Việt Nam.

Vừa qua, nhà sản xuất Metan Entertaiment và đạo diễn Robie Trường đã quyết định tung bản chất lượng HD của phim “11 niềm hy vọng” lên kênh Youtube chính thức. Động thái này đang khiến giới truyền thông lẫn cư dân mạng ngạc nhiên khi đây là điều chưa từng có tiền lệ với một bộ phim Việt Nam.

Theo những chia sẻ trên fanpage “11 niềm hy vọng”, với mong muốn nhân rộng tình yêu bóng đá và tinh thần dân tộc đến với nhiều đối tượng khán giả hơn, nhà sản xuất và đạo diễn Robie Trường đã đi đến quyết định này. Điều đó đồng nghĩa với việc bỏ qua bước bán bản quyền cho các kênh truyền hình hay phát sóng ở nước ngoài hay thực tế hơn thì nhà sản xuất đã hoàn toàn bỏ qua câu chuyện lợi nhuận để phát miễn phí trên Youtube

11 niem hy vong va nhung cau chuyen tuyet dep ve tinh yeu danh cho bong da viet

“11 niềm hy vọng", một tình yêu lớn dành cho bóng đá Việt đến từ đạo diễn Robie Trường và ekip.

Dòng chảy bóng đá Việt xuyên suốt mạch phim

Với những ai theo dõi bóng đá Việt, không khỏi thán phục sự khéo léo của đạo diễn Robie Trường khi lồng ghép vào bộ phim những câu chuyện đương thời của bóng đá Việt Nam. Lời khen đó hoàn toàn có căn cứ vì anh đã dành đến hơn 10 năm để theo dõi và nghiên cứu bóng đá Việt Nam.

Khán giả sẽ thấy câu chuyện bán độ một thời làm rung động nền bóng đá Việt Nam được lồng ghép trong phim như một thử thách cho những chàng trai trẻ khi đứng trước những cám dỗ của của sống. Nhưng tinh thần đồng đội, tình yêu dành cho trái bóng tròn và hơn hết sự tự hào khi được khoác lên mình màu cờ sắc áo, đã đưa những cầu thủ trẻ về cùng một chiến tuyến, một lòng chiến đấu cho hang triệu trái tim Việt Nam đang thổn thức. Câu thoại của nhân vật Phong “Bây giờ không phải là việc của Bắc, Nam hay bất kể cá nhân nào, chúng em bây giờ chỉ là một” thực sự truyền tải tính nhân văn trong câu chuyện.

11 niem hy vong va nhung cau chuyen tuyet dep ve tinh yeu danh cho bong da viet

Những chàng trai khoác lên mình màu cờ đất nước, chiến đấu hết mình cho niềm tin người hâm mộ.

11 niem hy vong va nhung cau chuyen tuyet dep ve tinh yeu danh cho bong da viet

Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức với vai trò là Huấn luyện viên đội tuyển tỉnh, người truyền lửa cho ước mơ của các cầu thủ.

“11 niềm hy vọng” không đơn thuần là câu chuyện của những con người trẻ trước ngã rẽ cuộc đời, nó còn là bản hùng ca mà ở đó dòng chảy bóng đá từ quá khứ đến hiện tại chưa bao giờ ngơi nghỉ. Khán giả sẽ nhìn thấy những đại diện của thế hệ vàng một thời khiến bao người hâm mộ thổn thức theo từng pha lên bóng: Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn hay đến thế hệ gần đây hơn là danh thủ Phan Văn Tài Em. Sự xuất hiện của họ trong “11 niềm hy vọng” là dấu gạch nối tuyệt đẹp liên kết giữa các thế hệ bóng đá với nhau.

Câu chuyện đầy cảm hứng về tình yêu

Thông qua câu chuyện đầy cảm hứng về bóng đá, “11 niềm hy vọng” mang trong mình ba tình yêu lớn: Tình yêu gia đình, tình yêu giữa những người trẻ và tình yêu Tổ quốc. Câu chuyện giữa những dằn xé nội tâm của Phong khi phải chọn giữa đam mê và lời hứa với ba của mình, những rung động đầu đời với người bạn từ thuở ấu thơ nhưng không thành, những yêu thương dần nhen nhóm giữa hai tâm hồn đồng điệu Phong & Nhung… Tất cả đều là những câu chuyện đời thường phía sau cuộc đời mỗi người cầu thủ khiến “11 niềm hy vọng” không chỉ là một bản hùng ca mà còn là một bản tình ca đầy chân thật.

11 niem hy vong va nhung cau chuyen tuyet dep ve tinh yeu danh cho bong da viet

Danh thủ Phan Văn Tài Em lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai diện là người dẫn đường, định hướng cho lứa đàn em

11 niem hy vong va nhung cau chuyen tuyet dep ve tinh yeu danh cho bong da viet

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn khiến nhiều fan bóng đá thổn thức khi nhớ về giai đoạn huy hoàng của bóng đá Việt Nam với thế hệ vàng.

Nhưng chắc hẳn điều đọng lại lớn nhất trong long mỗi người xem đó là tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc. Khi các chiến binh cùng khoác lên mình màu cờ sắc áo, cùng hát vang Quốc ca, cùng chiến đấu vì ngôi sao duy nhất ở trên ngực áo, và dù có bao nhiêu tranh chấp, mâu thuẫn thì đã bước ra sân, họ không còn là một cá thể mà đã trở thành một tập thể kiên cường.

11 niem hy vong va nhung cau chuyen tuyet dep ve tinh yeu danh cho bong da viet

Phong (Nhan Phúc Vinh) buộc dây giày cho Bắc (Hùng ChilHyun) trước thời khắc quyết định của trận đấu.

Nếu không may bỏ lỡ “11 niềm hy vọng” vào đợt công chiếu thì đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn thưởng thức bộ phim này. Khởi động mùa World Cup 2018 với một phim đầy cảm hứng về bóng đá và niềm tự hào dân tộc như “11 niềm hy vọng” chắc chắn sẽ là khởi đầu đầy thú vị cho một giấc mơ vươn tầm thế giới không xa của người Việt.

Hãy cũng thưởng thức bộ phim tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=_AtfNi-R6nE

PV

In bài viết

Truyền hình