Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:52 | 13/12/2024 GMT+7

10 sự kiện hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2024

aa
Năm 2024 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, đạt nhiều kết quả, tiếp tục tô thắm những trang vàng truyền thống Công đoàn Việt Nam.

Sau đây là 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu, nổi bật của Công đoàn Việt Nam năm 2024.

1. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai sâu rộng nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Ngay sau khi đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn cả nước tập trung nghiên cứu, quán triệt, học tập và triển khai sâu rộng nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: H.N).
Ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: H.N).

Trong đó, Tổng Liên đoàn đã tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho hơn 40 ngàn cán bộ công đoàn tham dự tại 855 điểm cầu; tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” với hơn 2,1 triệu lượt cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia dự thi; kịp thời xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội và chương trình làm việc toàn khóa của ban chấp hành các cấp công đoàn. Cả nước dấy lên phong trào “Đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống” với nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

2. Quốc hội thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi) năm 2024 với nhiều điểm mới tạo thuận lợi cho hoạt động công đoàn

Sáng 27/11, với 92,48% số đại biểu tán thành, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ Tám. Luật Công đoàn (sửa đổi) đã quán triệt và thể chế hoá sâu sắc các quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng; phù hợp với Hiến pháp năm 2013, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật hiện hành; có nhiều điểm mới tạo thuận lợi cho hoạt động công đoàn, đảm bảo cho Công đoàn Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động ngày càng lớn mạnh, hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp tham gia Công đoàn Việt Nam.

Kết quả thông qua Luật Công đoàn sửa đổi (Ảnh: T.L).
Kết quả thông qua Luật Công đoàn sửa đổi (Ảnh: T.L).

Luật Công đoàn (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2025. Luật Công đoàn ra đời ghi nhận nỗ lực của toàn hệ thống, nhất là cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trong việc nghiên cứu, chuẩn bị lấy ý kiến sâu rộng cán bộ công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước để trình Quốc hội thông qua đạo luật khoa học, chặt chẽ, có nhiều điểm mới và mang tính khả thi cao.

3. Công đoàn đồng hành chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động, tập trung vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Tháng Công nhân và sau thiệt hại của cơn bão số 3 (Yagi)

Năm 2024, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tiếp tục được các cấp công đoàn đẩy mạnh nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Tháng Công nhân năm 2024. Đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết do Công đoàn tổ chức, với tổng số tiền hơn 7 nghìn tỷ đồng (tăng 28% về số người và 15% về kinh phí so với năm 2023).

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (bìa phải) thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong do thiên tai (Ảnh: T.L).
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân (bìa phải) thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong do thiên tai (Ảnh: T.L).

Trước thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh phía Bắc, các cấp công đoàn đã kịp thời đồng hành, chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và nhân dân bị thiệt hại. Tính đến hết ngày 30/10/2024, các cấp công đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ 274 đoàn viên, người lao động bị thương, bị tử vong, có người thân bị thiệt mạng và 20.968 trường hợp bị sập, đổ nhà hoàn toàn hoặc nhà bị tốc mái, bị ngập lụt và hư hỏng tài sản, vật nuôi, hoa màu… với tổng số tiền gần 78 tỷ đồng.

Các cấp công đoàn đã vận động, quyên góp và chuyển về tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hơn 1.128 tỉ đồng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định tặng sổ tiết kiệm “Công đoàn cùng con tiếp bước” cho con đoàn viên, người lao động bị tử vong do cơn bão số 3, thể hiện sự quan tâm lâu dài của tổ chức công đoàn đối với con đoàn viên, người lao động.

4. Tổ chức thành công, ấn tượng Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” với sự tham dự, chủ trì của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp Tháng Công nhân, ngày 26/5/2024, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn "Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024" dưới sự chủ trì của đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các ban, bộ, ngành và sự tham dự của 450 đoàn viên, người lao động đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo giao lưu với các đại biểu (Ảnh: T.L).
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo giao lưu với các đại biểu (Ảnh: T.L).

Tại Diễn đàn, đoàn viên, người lao động đã cùng với người đứng đầu Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn trao đổi, thảo luận về thực trạng năng suất lao động, nguyên nhân, điểm nghẽn và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy tăng năng suất lao động. Tại Diễn đàn, đồng chí Thủ tướng Chính phủ đã truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đến đoàn viên, người lao động cả nước; chỉ đạo 6 nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia và tặng quà, biểu dương 95 đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong cả nước có năng suất lao động cao, có nhiều sáng kiến, thành tích trong lao động sản xuất.

5. Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa tôn vinh, biểu dương cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức nhân kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo cho đời sống, việc làm của người lao động, tôn vinh, biểu dương cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp nhằm động viên, khích lệ phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, đồng thời tuyên truyền, quảng bá về truyền thống vẻ vang, vị thế, uy tín của tổ chức Công đoàn.

10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh (Ảnh: H.N).
10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh (Ảnh: H.N).

Cấp Tổng Liên đoàn đã trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ 4 vinh danh 10 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu của các cấp công đoàn; Biểu dương 95 chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc lần thứ 5; Gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương 95 cán bộ nữ công công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3; Tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” vinh danh 20 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong cả nước; tôn vinh 67 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động là những doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi cho người lao động.

6. Tổ chức đồng loạt “Bữa cơm công đoàn trong toàn hệ thống công đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ

Đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động mới, sáng tạo trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; là hoạt động thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức Công đoàn thông qua đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động cùng tổ chức triển khai nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động.

10 sự kiện hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2024
LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên chăm lo bữa ăn tới công nhân, người lao động (Ảnh: LĐLĐ Thái Nguyên).

Bữa cơm Công đoàn không chỉ ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn ngày thường mà còn là dịp để người lao động, cán bộ công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp gần gũi, chia sẻ với nhau trong không khí đầm ấm, thân tình của bữa cơm ca tại nơi làm việc, là dịp để cùng nhớ về truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó củng cố niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp. Đã có 15,6 ngàn công đoàn cơ sở tổ chức Bữa cơm Công đoàn với sự tham gia của hơn 3,3 triệu đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 167 tỉ đồng.

7. Tăng cường tiếp xúc cử tri là đoàn viên, người lao động với đại biểu Quốc hội, tạo sự gắn kết, thấu hiểu, chuyển tải được nhiều vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm đến Diễn đàn Quốc hội

Trước Kỳ họp thứ 7, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XV, các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố đã phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội và Mặt trận tổ quốc tỉnh, thành phố tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại giữa đại biểu Quốc hội với đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tham gia Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnhtiếp xúc cử tri Ninh Thuận (Ảnh: T.L).
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tham gia Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Ninh Thuận (Ảnh: T.L).

Các hội nghị là dịp để đoàn viên, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội về chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn nhất là các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Luật Công đoàn; đề xuất ý tưởng, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân và thực hiện khát vọng dân tộc phồn vinh, hạnh phúc.

8. Nỗ lực trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở

Năm 2024, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được tập trung chỉ đạo với nhiều giải pháp quyết liệt được triển khai trong toàn hệ thống. Với nỗ lực vượt bậc của các cấp công đoàn, đã kết nạp mới 1.230.594 đoàn viên, trong đó có 43.971 đoàn viên công đoàn khu vực phi chính thức; tổng số đoàn viên công đoàn thực tăng là 627.675 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn cả nước là 11.851.612 đoàn viên, trong đó có 91.946 đoàn viên ở khu vực phi chính thức.

Ông Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tuy Phong trao Quyết định thành lập nghiệp đoàn cho ban chấp hành lâm thời (Ảnh: T.L).
Ông Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tuy Phong trao Quyết định thành lập nghiệp đoàn cho ban chấp hành lâm thời (Ảnh: T.L).

Năm 2024 cả nước thành lập mới 10.976 công đoàn cấp cơ sở, nâng tổng số công đoàn cơ sở lên 127.357 cơ sở, trong đó nghiệp đoàn cơ sở là 1.018 cơ sở, có 2.165 công đoàn cơ sở được thành lập theo phương pháp mới.

9. Tổ chức thành công Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam năm 2024, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, người lao động.

Nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức lao động, tăng cường đoàn kết giai cấp công nhân, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Báo Tuổi trẻ tổ chức Giải bóng đá Công nhân, viên chức Việt Nam 2024 tiếp nối thành công Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023. Giải đấu thu hút 55 đội bóng cả nước tham dự và hơn 100 nghìn cổ động viên. Cùng với bóng đá, đoàn viên, người lao động được tham gia các hoạt động bên lề bổ ích như: khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; tặng quà, bốc thăm trúng thưởng.

10 sự kiện hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2024
Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam năm 2024 (Ảnh: T.L).

Giải đấu được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương tham dự, đánh giá cao; được đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ. Đặc biệt, Ban Tổ chức Giải bóng đá đã vận động được 2,1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của bạn đọc Báo Tuổi trẻ để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3.

10. Kịp thời triển khai chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế trong các cấp công đoàn

Những năm qua, tổ chức Công đoàn đã chủ động sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, triển khai nhiều giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đổi mới tổ chức và hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị. Tiếp tục quán triệt chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước, ngày 4/12/2024, Tổng Liên đoàn đã kịp thời tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc triển khai các chỉ đạo mới của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy công đoàn các cấp.

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 6 (Khóa XIII) (Ảnh: T.L).
Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 6 (Khóa XIII) (Ảnh: T.L).

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quán triệt đến tất cả các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương, cấp trưởng, cấp phó các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch chuyên đề về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn các cấp, cá nhân người đứng đầu, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, xác định quyết tâm chính trị, phải chấp nhận hy sinh lợi ích, triển khai khẩn trương, quyết liệt, cấp trên không chờ cấp dưới; khắc phục tình triệt để tình trạng chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, chia cắt địa bàn, lĩnh vực, nhiều tổ chức trung gian cồng kềnh.

Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn Việt Nam và Brazil: thúc đẩy việc làm bền vững

Công đoàn Việt Nam và Brazil: thúc đẩy việc làm bền vững

Chiều 28/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao các Trung tâm Công đoàn Brazil.
Tháng Công nhân 2025: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động

Tháng Công nhân 2025: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động

Tháng Công nhân 2025 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới". Dự kiến, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực sẽ được tổ chức hướng tới đoàn viên và người lao động.
Tôn vinh công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Tôn vinh công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Trong Tháng Công nhân năm 2025, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có chương trình “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Các tin bài khác

Kinh tế tư nhân Đồng bằng sông Hồng: Cần liên kết vùng để tạo không gian tăng trưởng mới

Kinh tế tư nhân Đồng bằng sông Hồng: Cần liên kết vùng để tạo không gian tăng trưởng mới

Chiều 20/8 tại Hải Phòng, Vòng đối thoại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2025 Cụm Đồng bằng sông Hồng đã diễn ra. Các doanh nghiệp kiến nghị cần phá bỏ tình trạng “trăm hoa đua nở”, đẩy mạnh liên kết vùng để tạo ra không gian tăng trưởng mới.
Hà Nội: Điều chỉnh thời gian phân luồng giao thông ngày 21/8 và 22/8

Hà Nội: Điều chỉnh thời gian phân luồng giao thông ngày 21/8 và 22/8

Ngày 20/8, Công an thành phố Hà Nội đã ban hành thông báo phân luồng giao thông phục vụ các hoạt động Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
WWF Việt Nam đề xuất Đắk Lắk ký kết hợp tác trong 3 lĩnh vực

WWF Việt Nam đề xuất Đắk Lắk ký kết hợp tác trong 3 lĩnh vực

Ngày 19/8, Đoàn công tác của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF/Thụy Sỹ) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk để trao đổi kế hoạch hoạt động của WWF Việt Nam và định hướng hợp tác giữa hai bên trong công tác bảo tồn giai đoạn 2026-2030.
Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động