Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
06:30 | 02/01/2022 GMT+7

10 quốc gia chi "bạo tay" nhất cho quốc phòng trong năm 2021

aa
Theo dữ liệu mới nhất do Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) thì chi tiêu quốc phòng năm 2021 chiếm khoảng 2.4% GDP toàn cầu, tăng ở mức cao nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Căng thẳng chính trị trên phạm vi toàn cầu vẫn không ngừng gia tăng khiến cho ngân sách quốc phòng cũng tăng theo. Theo thống kê thì các quốc gia trên thế giới đã chi tiêu khoảng 2 nghìn tỷ USD cho lực lượng quân sự của mình trong năm 20t0, tăng 2.6% so với 2019.

Và theo dữ liệu mới nhất do Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) thì chi tiêu quốc phòng năm 2021 chiếm khoảng 2.4% GDP toàn cầu, tăng ở mức cao nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 quốc gia chi bạo tay nhất cho lĩnh vực quốc phòng trong năm 2021 theo thống kê của tạp chí tài chính Love Money.

10 quốc gia chi
Các quốc gia không ngừng chạy đua để củng cố lực lượng quân đội của nước mình. Ảnh: AFP/Getty Images

10. Hàn Quốc: 45.7 tỷ USD

Trước tình hình Triều Tiên vẫn tiếp tục đầu tư vào việc phát triển năng lực tên lửa hạt nhân đã khiến cho mối đe dọa đối với Hàn Quốc càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Điều này đã dẫn đến quyết định của chính phủ Hàn Quốc tiếp tục duy trì khả năng chiến đấu của mình bằng cách chi ra 45.7 tỷ USD, tương đương 2.8% GDP của cả nước. Đây là mức chi tiêu dành cho quốc phòng cao nhất kể từ năm 1998.

Mặc dù quá trình đàm phán hòa bình đã được khởi xướng từ năm 2018, thế nhưng cả Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn không ngừng hiện đại hóa quân đội của mình, cũng như đầu tư cho hệ thống phòng thủ ở biên giới của cả hai nước.

Quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Ahn Young-Joon/PA
Quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Ahn Young-Joon/PA

9. Nhật Bản: 49.1 tỷ USD

Để đối phó với sự căng thẳng gia tăng ở biển Đông cũng như mối đe dọa từ Triều Tiên, ngân sách của Nhật Bản đã được chi ra với mức 49.1 tỷ USD, tương đương 1% GDP của quốc gia, cao nhất kể từ năm 2015.

Cuối tháng 9/2019, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã đệ trình yêu cầu tăng 8.3% ngân sách cho quốc phòng năm 2020, tuy nhiên, thủ tướng Shinzo Abe thời điểm đó chỉ phê duyệt tăng chưa tới 3% so với mức đề nghị, tương đương 1.4 tỷ USD.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: Koji Sasahara/PA
Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: Koji Sasahara/PA

8. Pháp: 52.75 tỷ USD

Đứng trước nguy cơ khủng bố gia tăng cả bên trong và bên ngoài nước Pháp, thủ tướng Pháp Emmanuel Macron đã hứa tăng ngân sách cho lực lượng quốc phòng từ năm 2018. Đến năm 2019, chi tiêu cho quốc phòng giảm xuống còn 50.1 tỷ USD, sau đó tăng lên 52.75 tỷ USD vào năm 2020, tương đương 2.1 GDP của nước Pháp.

Mặc dù nước Pháp đã đạt mức chi tiêu đặt ra cho khối NATO, thủ tướng Pháp vẫn lên kế hoạch tăng thêm ngân sách cho lực lượng quân đội nước mình lên 35% vào năm 2025.

Quân đội Pháp. Ảnh: Elena Dijour/Shutterstock
Quân đội Pháp. Ảnh: Elena Dijour/Shutterstock

7. Đức: 52.76 tỷ USD

Theo dữ liệu của SIPRI thì ngân sách quốc phòng của nước Đức đã soán ngôi của Pháp lần đầu tiên kể từ năm 1992. Ở mức 52.76 tỷ USD, ngân sách quốc phòng hiện tại của Đức đã chiếm 1.4 GDP của cả nước. Đây là chỉ dấu của việc đối phó với những mối đe dọa đến từ bên ngoài nước Đức, chẳng hạn như Nga.

Vào năm 2016, Đức tuyên bố sẽ gia tăng số lượng quân đội với 14.300 lính. Đây là lần gia tăng quân lực đầu tiên kể từ khi hai miền của nước Đức được nhập vào làm một vào năm 1990.

Quân đội Đức. Ảnh: Joerg Huettenhoelscher/Shutterstock
Quân đội Đức. Ảnh: Joerg Huettenhoelscher/Shutterstock

6. Anh: 59.2 tỷ USD

Anh là một trong những quốc gia thành viên thuộc khối NATO đạt mức chi 2% cho quốc phòng. Mặc dù chi tiêu cho quân sự có sự sụt giảm xuống 1.9% GDP vào năm 2017 và 2018, nhưng cũng đã tăng lên 2.2% vào năm 2020, tương đương 59.2 tỷ USD, mức ngân sách quốc phòng cao nhất kể từ năm 2015.

Năm 2007, chi tiêu cho quốc phòng của nước Anh tăng đột biến, lên đến 73.4 tỷ USD, trở thành quốc gia đứng thứ ba sở hữu lực lượng quân đội đắt đỏ nhất thế giới.

Quân đội Anh. Ảnh: Kenny1/Shutterstock
Quân đội Anh. Ảnh: Kenny1/Shutterstock

5. Ả Rập Xê Út: 57.5 tỷ USD

Năm 2020, Ả Rập Xê Út chi ra 8.4% GDP của mình cho quân đội, trở thành quốc gia cao thứ hai thuộc khu vực Trung Đông, sau Oman với 10.9%, trong chi tiêu quốc phòng.

Quốc gia có lực lượng quân đội “nhập khẩu” lớn nhất thế giới này đã xuống tay chi ra 57.5 tỷ USD trong năm 2021, thấp hơn mức 61.95 tỷ USD trong năm 2019.

Quân đội Ả rập Xê út. Ảnh: Hassan Ammar/PA
Quân đội Ả rập Xê út. Ảnh: Hassan Ammar/PA

4. Nga: 61.7 tỷ USD

Ngân sách quốc phòng của Nga vẫn liên tục gia tăng kể từ năm 2017, mặc cho cuộc khủng hoảng kinh tế sâu rộng xảy ra do các cuộc trừng phạt đến từ phương Tây cũng như dầu mỏ bị mất giá.

Tổng thống Nga Putin từng tiết lộ kế hoạch chi ra hơn 260 tỷ USD để hiện đại hóa lực lượng quân sự của mình cho đến năm 2025; thế nhưng, việc đồng Rúp mất giá khiến kế hoạch đầy tham vọng này đang phải tạm treo lại.

Trong năm 2021, Nga đã chi ra 61.7 tỷ USD cho lực lượng quân đội, giảm khoảng 2.5 tỷ USD so với năm 2019. Nga hiện đang đứng trong top 5 quốc gia trên thế giới chi tiêu nhiều ngân sách nhất cho quốc phòng, chiếm khoảng 4.3% GDP của cả nước. Tuy nhiên, rất có khả năng trong vài năm tới, ngân sách cho lĩnh vực này sẽ bị cắt giảm phần nào do giá dầu giảm cũng như những tác động tiêu cực khác của đại dịch COVID-19.

Quân đội Nga. Ảnh: VladJ55/Shutterstock
Quân đội Nga. Ảnh: VladJ55/Shutterstock

3. Ấn Độ: 72.89 tỷ USD

Ấn Độ vừa trở thành quốc gia có mức chi tiêu cho quốc phòng cao thứ 3 trên thế giới, vốn được duy trì từ năm 2019 cho đến nay.

Căng thẳng với Trung Quốc và Pakistan chính là nguyên nhân khiến chính phủ nước này chi bạo tay cho quốc phòng.

Quân đội Ấn Độ. Ảnh: Suman Bhaumik/Shutterstock
Quân đội Ấn Độ. Ảnh: Suman Bhaumik/Shutterstock

2. Trung Quốc: 252 tỷ USD

Trong năm 2021, Trung Quốc đã chi tổng cộng 252 tỷ USD cho lực lượng quân sự - một kỷ lục mới được ghi nhận bởi SIPRI.

Thật ra thì ngân sách quốc phòng của Trung Quốc vẫn liên tục gia tăng hàng năm kể từ năm 1989. Đây cũng là chính sách của chủ tịch Tập Cận Bình trong việc hiện đại hóa lực lượng Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc đến năm 2035, cũng như đạt mục tiêu là lực lượng quân đội “đẳng cấp thế giới” vào năm 2049.

Quân đội Trung Quốc hiện đang nhận khoảng 1.7% GDP của quốc gia, và liên tục tăng bất kể tác động của COVID-19.

Quân đội Trung Quốc. Ảnh: Hung Chung Chih/Shutterstock
Quân đội Trung Quốc. Ảnh: Hung Chung Chih/Shutterstock

1. Hoa Kỳ: 778 tỷ USD

Với mức chi tiêu khủng lên tới 778 tỷ USD, Hoa Kỳ xếp vị trí số 1 trên thế giới trong chi tiêu cho quốc phòng, chiếm 3.7% GDP quốc gia. Năm 2011, ngân sách này cũng đã vượt 700 tỷ USD, cùng với lời hứa sẽ tăng thêm từ tổng thống Donald Trump trong suốt nhiệm kỳ của mình.

Theo tính toán của giới chuyên gia quân sự quốc tế thì Hoa Kỳ liên tục là quốc gia chi tiêu lớn nhất cho quốc phòng, cao hơn 9 quốc gia bên trên cộng lại.

Quân đội Hoa Kỳ. Ảnh: C Drin/Shutterstock
Quân đội Hoa Kỳ. Ảnh: C Drin/Shutterstock
Hoa Kỳ chốt hạ dự luật chi tiêu quốc phòng, dành 4 tỷ USD cho châu Âu Hoa Kỳ chốt hạ dự luật chi tiêu quốc phòng, dành 4 tỷ USD cho châu Âu
Ngày 14/12, Thượng viện Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc bỏ phiếu cuối cùng thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 768 tỷ USD năm 2022 trước khi chuyển tới bàn Tổng thống Joe Biden để ký thành luật.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đệ đơn khởi kiện Lầu Năm Góc Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đệ đơn khởi kiện Lầu Năm Góc
Cựu Bộ trưởng Mark Esper ngày 28/11 kiện Lầu Năm Góc về các hạn chế đối với phần liên quan đến thời gian làm việc dưới thời chính quyền Trump, được trích dẫn trong cuốn hồi ký của ông.
Nhật Bản bổ sung hơn 6 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng, tương đương Pháp và Đức Nhật Bản bổ sung hơn 6 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng, tương đương Pháp và Đức
Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ sử dụng khoản kinh phí bổ sung để mua máy bay tuần tra hàng hải, thủy lôi và các thiết bị quân sự khác.

Nguyễn Thuận
Nguồn: (T/h)

Tin bài liên quan

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 - 15/4 năm 2025, lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung.
Bốn lần gặp gỡ - một mối thân tình

Bốn lần gặp gỡ - một mối thân tình

Trong dòng chảy không ngừng của ngoại giao khu vực và thế giới, một sự kiện vừa diễn ra đã để lại ấn tượng sâu sắc: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã lần thứ tư thăm Việt Nam trên cương vị người đứng đầu Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Trong quan hệ quốc tế, hiếm có mối bang giao nào lại được đánh dấu bằng nhiều cuộc gặp cấp cao như vậy trong cùng một giai đoạn lãnh đạo.
Sinh viên Việt - Trung: Hiểu biết lẫn nhau từ trải nghiệm văn hoá

Sinh viên Việt - Trung: Hiểu biết lẫn nhau từ trải nghiệm văn hoá

Ngày 15/4 tại Hà Nội, Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (CLEC), Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Tập đoàn Nhà xuất bản Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây... tổ chức “Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế và hoạt động trải nghiệm văn hoá Việt - Trung”.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 14/4/2025, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, tại Phụ lục 2 kèm theo chỉ thị này quy định cụ thể về độ tuổi đối với cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Ngày 14/4 tại Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga (thủ đô Moskva) đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “Tâm hồn Việt trong trái tim Nga: Đậm nét truyền thống” do sinh viên Việt Nam và Nga phối hợp dàn dựng, biểu diễn.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động