SEA Games 31 ngày 13/5: Đoàn Việt Nam đã giành được 22 HCV, dẫn đầu bảng

06:52 | 14/05/2022

Đội tuyển Kickboxing đã liên tiếp giành 3 huy chương Vàng để giúp đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 22 huy chương Vàng tại SEA Games 31 trong ngày 13/5..
Báo chí quốc tế: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất ấn tượng Báo chí quốc tế: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất ấn tượng
Là nước chủ nhà của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Việt Nam đã nhận được những cảm tình đặc biệt của bạn bè quốc tế bởi công tác tổ chức chu đáo. Cùng với đó, các tờ báo lớn của Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung cũng hết lời khen ngợi.
Bạn bè quốc tế ấn tượng, gửi lời khen ngợi về Lễ khai mạc SEA Games 31 Bạn bè quốc tế ấn tượng, gửi lời khen ngợi về Lễ khai mạc SEA Games 31
Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Campuchia, ông Yutkhun Hun cho biết ấn tượng với Lễ khai mạc SEA Games 31 hoành tráng, đậm tình hữu nghị các nước Đông Nam Á vào tối nay (12/5).

12 tấm huy chương Vàng của đoàn Việt Nam trong ngày 13/5 thuộc về các đội tuyển Wushu (2 huy chương Vàng), Rowing (2), Đấu kiếm (1), Kurash (1), Thể hình (2), Thể dục dụng cụ (1) và Kickboxing (3)

Mở hàng "ngày vàng" cho Việt Nam là vận động viên Phạm Quốc Khánh khi anh đoạt HCV nội dung Nam đao nam môn wushu với 9,70 điểm, cũng ở nội dung này Nông Văn Hữu đoạt HCĐ với 9,67 điểm.

Ngay sau thành công của Quốc Khánh, wushu lại có huy chương vàng thứ hai ở nội dung kiếm thuật nữ. VĐV Dương Thúy Vi đã xuất sắc hoàn thành phần thi ở nội dung kiếm thuật nữ với số điểm 9.70 để giành huy chương vàng thứ hai cho wushu, cũng là tấm huy chương vàng thứ hai trong ngày của đoàn thể thao Việt Nam.

SEA Games 31 ngày 13/5: Đoàn Việt Nam đã giành được 22 HCV, dẫn đầu bảng
Các vận động viên đội tuyển Thể dục dụng cụ vui mừng sau khi giành HCV nội dung đồng đội nam. (Ảnh: TTXVN)

Tuy nhiên sau đó đáng tiếc cho wushu khi niềm hi vọng vàng đã té ngã chấn thương khá nặng khi đang thi đấu nội dung Thái cực quyền nam.

Tiếp nối thành công của wushu, rowing đã giành liên tiếp 2 tấm huy chương vàng. Đầu tiên là các cô gái Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo, Phạm Thị Thảo giành HCV nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo với thành tích 7 phút 11,326 giây. Rồi Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ giành huy chương vàng thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo thành tích 8 phút 11,551 giây.

Vào buổi chiều và tối, đoàn thể thao Việt Nam lại có thêm 9 huy chương vàng: Vũ Thành An (kiếm chém nam), Nguyễn Thị Thanh Trâm (70kg nữ, kurash), Phạm Văn Mách (55kg nam, thể hình), Đặng Thanh Tùng (65kg nam, thể hình), đội tuyển Việt Nam (Thể dục dụng cụ đồng đội nam), Nguyễn Thị Hằng Nga (48kg nữ, kickboxing), Huỳnh Văn Tuấn (51kg nam, kickboxing), Huỳnh Thị Kim Vàng (65kg nữ, kickboxing), Nguyễn Thế Hưởng (67kg nam, kickboxing). Nguyễn Quang Huy (60kg nam, kickboxing).

Với thành tích này, đoàn chủ nhà đã có được tổng cộng 22 tấm huy chương Vàng tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Thành tích này giúp cho đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đứng vững ở ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Đoàn chủ nhà đang tạm bỏ xa đoàn xếp ngay sau là Malaysia đến 11 tấm huy chương Vàng.

Hãng AFP điểm danh 5 bộ môn thú vị tại SEA Games 31 Hãng AFP điểm danh 5 bộ môn thú vị tại SEA Games 31
Bên cạnh những môn thể thao quen thuộc như bơi lội hay điền kinh, tại mỗi kỳ SEA Games, các bộ môn mang đặc trưng văn hóa khu vực ít người biết đến sẽ có cơ hội tỏa sáng.
Đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện và hoạt động thi đấu SEA Games 31 Đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện và hoạt động thi đấu SEA Games 31
Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp, đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ khai mạc và tất cả sự kiện, hoạt động thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Kim Hảo

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/sea-games-31-ngay-135-doan-viet-nam-da-gianh-duoc-22-hcv-dan-dau-bang-168373.html

In bài viết