Du học sinh Việt Nam có thể đến New Zealand từ tháng 4

19:31 | 13/02/2022

Chính phủ New Zealand vừa có thông báo chính thức về lộ trình mở cửa lại biên giới. Theo đó, từ 13/4 tới, du học sinh có thể đến New Zealand để nhập học kỳ thứ hai của năm học bắt đầu vào tháng 7.
Trao 10 suất học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường song ngữ Nguyễn Du tại Lào Trao 10 suất học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường song ngữ Nguyễn Du tại Lào
Xuân Nhâm Dần 2022: Tết đầm ấm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản Xuân Nhâm Dần 2022: Tết đầm ấm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Du học sinh Việt Nam có thể đến New Zealand từ tháng 4 ( Ảnh minh họa )
Du học sinh Việt Nam có thể đến New Zealand từ tháng 4. (Ảnh minh họa)

Lộ trình mở cửa biên giới gồm 5 giai đoạn, thực thi từ ngày 28/2, bắt đầu với việc cho phép công dân New Zealand từ Australia, và sau đó là từ các nước khác, được trở về nước. Tiếp đến, từ ngày 14/3, các sinh viên có visa thuộc các chương trình đặc cách nhập cảnh đặc biệt trước đó có thể được tự cách ly tại nhà khi đến New Zealand, thay vì tại các cơ sở cách ly tập trung, trong điều kiện đáp ứng và tuân thủ tất cả những yêu cầu về sức khỏe và quy định xuất nhập cảnh.

Những đối tượng đang có thị thực tạm thời còn hiệu lực, bao gồm học sinh, sinh viên, và đáp ứng đủ các điều kiện thị thực cũng được quay trở lại New Zealand từ ngày 13/4.

Ngoài ra, Chính phủ New Zealand cũng công bố chương đặc cách nhập cảnh lần thứ tư, cho phép 5.000 du học sinh có thể đến New Zealand từ tháng 4 tới để bắt đầu kỳ nhập học thứ hai của năm học vào tháng 7. Trước đó, vào năm 2020 và 2021, Chính phủ New Zealand cũng đã có 3 đợt đặc cách nhập cảnh cho 2.250 du học sinh quốc tế.

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết Chính phủ New Zealand đã thể hiện cam kết đối với du học sinh và các tổ chức giáo dục khi khôi phục việc xử lý thị thực như bình thường kể từ tháng 10/2022. Điều này tạo điều kiện thuận lợi sinh viên quốc tế có kế hoạch đến New Zealand du học từ năm 2023.

Thông báo của chính phủ là một cơ hội để tái xây dựng và tái định hình lại giáo dục quốc tế, sẵn sàng cho những thử thách còn ở phía trước. Các giai đoạn trong lộ trình mở cửa biên giới cho phép các đơn vị giáo dục từng bước chào đón sự trở lại của các nhóm du học sinh trong năm 2022.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán sớm nhất có thể Bộ GD&ĐT hướng dẫn cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán sớm nhất có thể
Dự kiến có hơn 6 vạn học sinh, sinh viên được tư vấn hướng nghiệp trong năm 2022 Dự kiến có hơn 6 vạn học sinh, sinh viên được tư vấn hướng nghiệp trong năm 2022

Hạnh Trần

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/du-hoc-sinh-viet-nam-co-the-den-new-zealand-tu-thang-4-163065.html

In bài viết