Hà Nội duy trì học trực tuyến, tiêm vaccine cho 100% giáo viên

18:06 | 27/09/2021

Theo văn bản chỉ đạo mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục, trường học và đơn vị trên địa bàn tiếp tục duy trì việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến; tiêm vaccine cho 100% cán bộ, giáo viên…
Hà Nội tiếp tục nới lỏng, cho phép thể dục thể thao ngoài trời Hà Nội tiếp tục nới lỏng, cho phép thể dục thể thao ngoài trời
Hà Nội đã 2 ngày không có ca COVID-19 mới Hà Nội đã 2 ngày không có ca COVID-19 mới
Hà Nội duy trì học trực tuyến, tiêm vaccine cho 100% giáo viên
Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến (Ảnh minh họa: VGP)

Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục, trường học và đơn vị trực thuộc 5 lưu ý về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, các trường học trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường có vốn đầu tư nước ngoài; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng... tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo tiêu chí, hướng dẫn, quy định của Trung ương, TP.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng; tiếp tục việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến; thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu "Tạm dừng đến trường, không dừng việc học".

Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà); bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp. Các hoạt động hội họp tập trung không quá 20 người trong 1 phòng.

Cán bộ, viên chức, người lao động không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép); không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; không tham gia tụ tập đông người (từ 10 người trở lên); thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm cộng cộng; chấp hành nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR…

Tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm "5K" và các biện pháp bảo vệ cá nhân, cộng đồng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép; chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nhà trường tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

Các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, bố trí cán bộ chuyên quản làm công tác báo cáo hàng ngày và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của cấp trên; đảm bảo tính chính xác của thông tin báo cáo.

Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại
Đây là một trong những nội dung trong dự thảo hướng dẫn phòng, chống dịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.
Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới hiệu quả, chất lượng Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới hiệu quả, chất lượng
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20/9/2021 về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022 hiệu quả, chất lượng.
Không kiểm tra định kỳ với học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến Không kiểm tra định kỳ với học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến
Trong công điện mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương ưu tiên tổ chức dạy học qua truyền hình (học trực tuyến) đối với học sinh lớp 1,2 và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong thời gian này.

Hoàng Nam

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/ha-noi-duy-tri-hoc-truc-tuyen-tiem-vaccine-cho-100-giao-vien-151984.html

In bài viết