CEO Canva trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi

20:03 | 25/09/2021

Với tham vọng tạo ra công cụ đồ họa đơn giản, hiệu quả, Melanie Perkins phát triển Canva, công cụ thiết kế được định giá 40 tỷ USD, giúp cô sở hữu 5,9 tỷ USD khi còn chưa tới ngưỡng tuổi 40.
Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch Gia tộc giàu nhất thế giới nhẹ nhàng đút túi 23 tỷ USD trong năm đại dịch
Ông chủ Louis Vuitton trở thành người giàu nhất thế giới Ông chủ Louis Vuitton trở thành người giàu nhất thế giới

Melanie Perkins bắt đầu ý tưởng về Canva - công cụ đồ họa trực tuyến vào năm 2008 khi đang là sinh viên đại học ở Perth, Australia. Khi đó, cô làm gia sư thiết kế đồ họa và nhận ra khó khăn trong việc hướng dẫn học sinh cách sử dụng phần mềm thiết kế phức tạp.

"Lúc đó, tất cả công cụ thiết kế đều rối rắm, phải mất nhiều năm đào tạo mới có thể thành thạo. Tôi muốn tạo ra phần mềm thiết kế đơn giản, trực tuyến và dễ sử dụng hơn".

CEO Canva trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi
CEO Canva - Melanie Perkins. Ảnh: Canva

Với quyết tâm này, Perkins cùng Cliff Obrecht - chồng hiện tại của cô - và cựu nhân viên Google, Cameron Adams, đồng sáng lập Canva ra mắt năm 2013. "Đơn giản, trực tuyến và hiệu quả" là 3 yếu tố được Perkins đặt lên hàng đầu khi phát triển Canva trên cả phiên bản máy tính lẫn ứng dụng trên thiết bị di động.

Công cụ này miễn phí một phần, một số tính năng (như tương tác với đội ngũ phát triển) yêu cầu người dùng phải trả phí. Startup này cũng kiếm tiền từ các sản phẩm đi kèm như kho hình có sẵn cũng như dịch vụ in tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ứng dụng này nhanh chóng nhận sự quan tâm của hàng triệu người dùng và liên tiếp được đầu tư từ các tên tuổi như Franklin Templeton và Sequoia Capital Global Equities.

CEO Canva trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi
Ba nhà đồng sáng lập Canva (từ trái sang) Cameron Adams, Cliff Obrecht và Melanie Perkins. Ảnh: Canva

Canva phổ biến với các blogger, sinh viên và nhà tiếp thị - những người có thể chọn các mẫu thiết kế có sẵn trên ứng dụng và sau đó tùy chỉnh để làm logo, sơ yếu lý lịch, tờ rơi hoặc thậm chí là thiết kế áo phông.

Các công cụ của Canva được sử dụng bởi hơn 10 triệu sinh viên và giáo viên, cũng như các công ty bao gồm American Airlines Group Inc., Zoom Video Communications Inc., SkyScanner, Intel Corp., Salesforce.com Inc., PayPal Holdings Inc. và Marriott International Inc.

Canva hiện có hơn 7 tỷ thiết kế và đang trên đà vượt qua 1 tỷ USD doanh thu hàng năm vào cuối năm nay.

Trong vòng gọi vốn mới nhất vào tuần trước, Canva được định giá 40 tỷ USD, trở thành công ty khởi nghiệp lớn thứ 5 thế giới, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu CB Insights.

Thành công của Canva mang lại cho Perkins, 34 tuổi, cùng chồng Cliff Obrecht, 35 tuổi, là cặp đôi sở hữu ít nhất 30% cổ phần Canva, mỗi người 5,9 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Với tài sản 5,9 tỷ USD, Perkins trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi. Khối tài sản khổng lồ biến cặp đôi Perkins và Obrecht trở thành người giàu thứ 9 và 10 trong danh sách tỷ phú Australia của Bloomberg.

Bill Gates bị vợ ly hôn vì lý do bất ngờ Bill Gates bị vợ ly hôn vì lý do bất ngờ
Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tái hôn Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tái hôn

Phan Nguyễn

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/ceo-canva-tro-thanh-nu-ty-phu-tu-than-giau-nhat-the-gioi-duoi-40-tuoi-151803.html

In bài viết