Tổng thống Putin trực tiếp thị sát siêu phẩm tiêm kích Checkmate tại MAKS 2021

21:23 | 21/07/2021

Chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Nga được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ.
Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ không bao giờ "chống Ukraine" Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ không bao giờ "chống Ukraine"
Tổng thống Biden thúc giục người đồng cấp Putin ngăn chặn tin tặc Tổng thống Biden thúc giục người đồng cấp Putin ngăn chặn tin tặc

Nguồn: RT

Ngày 20-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đi thị sát nguyên mẫu của tiêm kích tàng hình thế hệ 5 có biệt danh 'Checkmate' (Chiếu tướng) do Hãng Sukhoi chế tạo, ra mắt tại triển lãm hàng không MAKS 2021.

Theo lãnh đạo United Aircraft Corporation - Yury Slyusar, 'siêu phẩm' máy bay chiến đấu một động cơ này dự kiến sẽ cất cánh vào năm 2023, và lô đầu tiên sẽ được sản xuất vào năm 2026.

Nga có kế hoạch cho ra lò 300 chiếc máy bay trong vòng 15 năm sau khi bắt đầu sản xuất hàng loạt. Chi phí của chiếc máy bay mới nhất này ước tính khoảng 25-30 triệu USD.

Được biết, Checkmate có tầm hoạt động lên tới 2.800 km và tải trọng tối đa là 7.400 kg. Checkmate được thiết kế với khả năng cất cánh ngắn nhưng không thẳng đứng và được trang bị các khoang vũ khí mô-đun có thể chứa đầy đủ các loại tên lửa phòng không hiện tại, bệ súng, bom và tên lửa dẫn đường.

Tổng thống Putin đáp trả loạt tố cáo quân sự hóa Bắc Cực Tổng thống Putin đáp trả loạt tố cáo quân sự hóa Bắc Cực
Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga? Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga?

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/tong-thong-putin-truc-tiep-thi-sat-sieu-pham-tiem-kich-checkmate-tai-maks-2021-145455.html

In bài viết