Sạc đầy điện thoại giờ chỉ mất gần 8 phút

18:38 | 02/06/2021

Ngày 31/5, Xiaomi đã công bố về công nghệ sạc nhanh mới của hãng, có thể giúp sạc điện thoại từ 0-100% trong vòng chưa đầy 8 phút.
Lầu Năm Góc và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp Lầu Năm Góc và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp
CEO hãng xe lớn nhất thế giới không ngại Apple cạnh tranh CEO hãng xe lớn nhất thế giới không ngại Apple cạnh tranh

Theo Mashable, đây là công nghệ sạc có dây với công suất lên đến 200 W, tương thích với Xiaomi Mi 11 Pro phiên bản sửa đổi với PIN 4.000 mAh, giúp điện thoại tăng từ 0-10% chỉ trong 44 giây, đạt 50% trong 3 phút và sạc đầy sau chính xác 7:57 phút.

Sạc đầy điện thoại giờ chỉ mất gần 8 phút
Công nghệ sạc nhanh nhất thế giới của Xiaomi.

Ngoài ra, Xiaomi cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây 120 W, giúp những smartphone có pin 4.000 mAh sạc đầy chỉ trong 15 phút.

Thời gian gần đây, Xiaomi đã tập trung phát triển công nghệ sạc nhanh. Vào tháng 10/2020, công ty từng tung ra công nghệ sạc không dây 80 W, với khả năng sạc đầy từ mức 0% trong 19 phút.

Xiaomi hiện chưa công bố cụ thể kế hoạch phát hành Xiaomi Mi 11 phiên bản mới, cùng với công nghệ sạc 200 W. Điện thoại Xiaomi Mi 11 phiên bản thường đang bán cung cấp hai lựa chọn sạc: Sạc có dây 55 W và sạc không dây 50 W.

Tốc độ sạc là một cuộc chiến khốc liệt giữa các hãng điện thoại thông minh ở Trung Quốc. Họ liên tục ra mắt các công nghệ sạc nhanh đột phá và tích hợp vào sản phẩm mới nhất.

Năm 2019, Xiaomi từng trình làng một hệ thống sạc công suất 100W có thể sạc pin 4.000mAh trong 17 phút. Trên thực tế, Xiaomi còn có thể làm tốt hơn nhiều khi sạc đầy viên pin dung lượng 4.500mAh của mẫu điện thoại “con cưng” năm 2020 là Mi 10 Ultra chỉ trong vòng 23 phút ở công suất 120W.

Oppo là một nhà tiên phong khác trong lĩnh vực PIN, với công nghệ VOOC đang là nền tảng cho hệ thống sạc nhanh của hai mẫu điện thoại chủ chốt là OnePlus Dash và Warp.

Năm ngoái, Oppo đã trình diễn hệ thống sạc nhanh công suất 125W cho viên pin 4.000mAh trong 20 phút. Mẫu chủ chốt hiện tại của Xiaomi là Find X3 Pro đang thể hiện khả năng sạc xuất sắc khi chỉ cần sử dụng hệ thống sạc công suất 65W.

Thế Giới Số - Đơn vị đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ thông tin Thế Giới Số - Đơn vị đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ thông tin
Hiện nay, công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa. Cũng chính vì vậy mà không ít doanh nghiệp đã nhanh chóng đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin cùng nhiều dịch vụ khác. Một trong những đơn vị nắm bắt nhanh nhu cầu của thị trường, đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ thông tin phải kể đến đó chính là Thế Giới Số.
Lầu Năm Góc và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp Lầu Năm Góc và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp
Tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi của Trung Quốc và Bộ Quốc phòng Mỹ đã đồng ý giải quyết vụ tranh chấp của hai bên.
B-21 ném bom chiến lược của Không quân Mỹ có thể sử dụng công nghệ định vị sao? B-21 ném bom chiến lược của Không quân Mỹ có thể sử dụng công nghệ định vị sao?
Phương pháp định hướng của các ngôi sao là "phương án B" để máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider thực hiện nhiệm vụ.

Thanh Thư

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/sac-day-dien-thoai-gio-chi-mat-gan-8-phut-140818.html

In bài viết