Cộng đồng người Việt cần chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Nhật Bản

08:39 | 20/05/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam có thông điệp kêu gọi Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản chủ động phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Đại sứ Lào tại Việt Nam: "Sự giúp đỡ của Việt Nam trong đại dịch không gì có thể sánh bằng"
Chiều 19/5, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Chủ tịch Hội Trần Văn Túy làm trưởng đoàn đã tới Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trao hơn 600 triệu đồng và vật tư y tế nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhân dân Lào ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5 Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5
Bộ Y tế cho biết, chiều nay 16/5, thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Trong thông điệp của mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam viết: Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều biến chủng mới trên phạm vi nhiều nước, trong đó có Nhật Bản và cả Việt Nam. Số ca lây nhiễm tại Nhật Bản vẫn chưa giảm nhiều.

Tại Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản cùng chính quyền các tỉnh thành đang nỗ lực kêu gọi người dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tăng cường tốc độ tiêm chủng vaccine nhằm khẩn trương kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, hướng tới sớm phục hồi các hoạt động kinh tế-xã hội.

Trong nước, Chính phủ Việt Nam cùng các y bác sỹ đang nỗ lực từng ngày để kiểm soát tình hình lây nhiễm. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng số ca lây nhiễm biển chủng mới của virus COVID-19 chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đang khiến các cơ sở cách ly trở nên quá tải. Do vậy, các chuyến bay đưa công dân về nước tạm thời phải điều chỉnh lịch bay và sẽ sớm được phục hồi. Đề nghị công dân có nguyện vọng về nước bình tĩnh, tiếp tục tìm kiếm các khả năng làm việc trong khi chờ đợi. Các công dân có nguyện vọng tiếp tục đăng ký về nước trên website của Đại sứ quán và kiên nhẫn chờ các thông tin được cập nhật của website.

Cộng đồng người Việt cần chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Nhật Bản
Công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước trong chuyến bay vào tháng 2/2021.

Trong thời gian này, Đại sứ Vũ Hồng Nam khuyến cáo cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Chính phủ và Chính quyền các tỉnh/thành của Nhật Bản đề ra như: đeo khẩu trang thường xuyên, duy trì cách ly xã hội, áp dụng các biện pháp diệt khuẩn cho cá nhân, hạn chế tập trung đông người, không nói chuyện to nơi công cộng... Khi có triệu chứng sốt, họ hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm, phải báo ngay cho cơ quan y tế, công ty, trường học và chủ động tự cách ly.

Chính phủ Nhật Bản đang tổ chức tiêm chủng toàn dân, trong đó có cả người nước ngoài, người Việt Nam sống ở Nhật. Do đó, Đại sứ đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương thực hiện đầy đủ hướng dẫn và đăng ký tiêm chủng của Chính quyền Nhật Bản. Sự chủ động, tích cực và tự giác của mỗi người dân chính là chìa khóa góp phần cùng Chính phủ đầy lùi nguy cơ lây nhiễm của Đại dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn
Trước việc phát hiện một số vật nổ tự chế kèm với các viên bi sắt gần khu vực cộng đồng người Việt Nam sinh sống, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã gửi khuyến cáo đến với cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.
Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch
Hội người Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine) vừa đưa ra những khuyến nghị và kêu gọi bà con không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/cong-dong-nguoi-viet-can-chu-dong-triet-de-tuan-thu-cac-nguyen-tac-phong-tranh-dich-cua-nhat-ban-139624.html

In bài viết