Hyundai Thành Công triệu hồi xe Tucson tại Việt Nam

06:12 | 16/05/2021

Ngày 15/5/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS trên mẫu xe Hyundai Tucson. Đợt triệu hồi dành cho các phiên bản máy xăng 2.0 và dầu 2.0 bao gồm cả xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước.
Triệu hồi gần 400 nghìn chiếc Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe Triệu hồi gần 400 nghìn chiếc Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe
Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe Avanza và Rush để thay bơm xăng Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe Avanza và Rush để thay bơm xăng

23.587 xe nằm trong diện được triệu hồi để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm.

Hyundai Thành Công triệu hồi xe Tucson tại Việt Nam

Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có thể gặp vấn đề nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên táp lô. Trong một số tình huống hiếm gặp, bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS được gọi là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.

Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất điện. Trong một số trường hợp vận hành ở điều kiện khắc nghiệt, kết hợp với điều kiện thời tiết đặc biệt gây nguy cơ ngắn mạch và nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.

Tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam. Những xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC.

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi diễn ra từ 17/5/2021 cho đến hết 17/5/2050. Khách hàng sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được đại lý Hyundai 3S chính hãng trên toàn quốc liên hệ và mời đến để thực hiện việc sửa chữa, thay thế miễn phí. Thời gian thực hiện thay thế và cập nhật dự kiến dưới 30 phút.

Triệu hồi gần 400 nghìn chiếc Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe Triệu hồi gần 400 nghìn chiếc Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe
Theo tài liệu do Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đăng ngày 4/5, đợt thu hồi lớn nhất này gồm hơn 203.000 xe thể thao đa dụng (SUV) Santa Fe được sản xuất từ năm 2013 đến năm 2015. Số còn lại sẽ được triệu hồi trong lần hai.
Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe Avanza và Rush để thay bơm xăng Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe Avanza và Rush để thay bơm xăng
Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi số THSP/2021/12 để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các dòng xe Avanza, Rush do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức.
Tránh xe đạp điện, nam thanh niên ngã trúng gầm xe tải Tránh xe đạp điện, nam thanh niên ngã trúng gầm xe tải
Sự việc được Camera nhà dân ghi lại vào lúc 17h52 chiều ngày 30/4, va chạm giữa 1 nam thanh niên đi xe máy và 1 chiếc xe tải.

Thanh Thư

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/hyundai-thanh-cong-trieu-hoi-xe-tucson-tai-viet-nam-139235.html

In bài viết