Cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng cho ngày Tết Tân Sửu 2021

06:05 | 14/01/2021

Mứt vỏ bưởi được làm từ vỏ bưởi, ăn rất ngon và lạ miệng cũng như nhiều lợi ích đối với cơ thể. Cùng xem Cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng đổi vị cho bánh kẹo ngày Tết nhà bạn nhé.
Cách làm mứt dừa non ngon nhất, mới nhất đãi khách Tết Tân Sửu 2021
Lời chúc Tết Tân Sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng cho ngày Tết Tân Sửu 2021
Cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng cho ngày Tết Tân Sửu 2021

Vỏ bưởi: 1kg

Một ít phèn chua (khoảng 1 thìa café)

Đường kính trắng: 600gram

Muối: 2 thìa canh

2 – 3 ống vani

Cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng và không bị đắng

Cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng cho ngày Tết Tân Sửu 2021

Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi với nước muối

Đối với vỏ bưởi, rửa sạch với nước và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Sau đó, chuẩn bị một cái chậu sạch cho vào đó nước và muối đã chuẩn bị.

Ngâm vỏ bưởi vừa thái được vào nước muối khoảng 10 – 12 tiếng.

Bước 2: Cách làm vỏ bưởi không bị đắng bằng rượu trắng

Sau khi ngâm vỏ bưởi với nước muối, bạn vớt vỏ bưởi ra một chiếc rổ nhỏ.

Tiếp đến, bạn vắt kiệt nước và tiếp tục cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút.

Sau thời gian này, bạn vớt vỏ bưởi ra, đợi nguội, rồi dùng tay vắt kiệt nước lần nữa. Nếm thử một miếng vỏ bưởi nếu không còn vị cay nồng thì vỏ bưởi đã được. Còn nếu vẫn còn vị hăng cay của tinh dầu thì chưa thể dùng làm mứt được.

Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo đúng chuẩn tiếp tục ngâm bưởi 10 phút với rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi hăng, vị đắng.

Bước 3: Sên mứt vỏ bưởi xanh dẻo

Chuẩn bị một cái chậu sạch, đổ vỏ bưởi đã sơ chế vào cùng toàn bộ số đường phèn đã chuẩn bị.

Trộn đều hỗn hợp lên và để ủ qua đêm.

Sáng hôm sau, khi đã thấy vỏ bưởi đủ ngấm đường, bạn tiến hành sao để làm mứt.

Chuẩn bị một cái chảo lòng rộng, cho vỏ bưởi đã ngâm với đường vào, đổ thêm vào đó một chút rượu trắng.

Đun hỗn hợp sôi với lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi cạn, đường cô đặc bám vào miếng vỏ bưởi là bạn sắp hoàn tất được món mứt vỏ bưởi dẻo ngon xanh mát rồi.

Công dụng của vỏ bưởi với sức khỏe

Giảm mỡ trong máu hiệu quả

Tinh dầu tự nhiên có trong vỏ bưởi có tính kháng oxy hóa rất cao, vì vậy mà có khả năng làm giảm mỡ trong máu rất hiệu quả. Hơn nữa công dụng của mứt vỏ bưởi còn giúp các bạn có thể điều trị được các bệnh chán ăn, khó tiêu, mệt mỏi, ngộ độc,...

Bên cạnh đó, dùng tinh dầu bưởi giúp tóc nhanh dài, giảm gãy rụng rất hiệu quả. Phần nào hỗ trợ cho công việc làm đẹp của các chị em phụ nữ.

Giảm cân hiệu quả

Bưởi là loại trái cây ngon ngọt và tốt cho sức khỏe, bưởi còn được biết đến với công dụng giảm cân rất hiệu quả, bên cạnh đó vỏ bưởi sau khi được làm mứt vẫn giữ được công dụng tuyệt vời đó. Không những thế, loại nguyên liệu này còn làm tăng khả năng giảm lượng cholesterol và cắt giảm chất béo, làm tiêu mỡ và đốt cháy calo để giảm cân hiệu quả.

Kháng viêm trị viêm họng đờm ho

Bên cạnh việc làm lượng mỡ trong máu mứt vỏ bưởi còn có rất nhiều vitamin C, A, pectin, và các men peroxidase, amylase, đường ramnoza, naringin, hesperidin…Các bạn có thể gặp một trong những chất này có trong các loại thuốc trị ho, cảm cúm. Chính vì vậy thay bằng dùng thuốc mọi người có thể sử dụng mứt vỏ bưởi khi thấy cơ thể có triệu chứng cảm cúm, hắt hơi để ngăn chặn nguy cơ bị ốm.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng trên nhé!

Làm bánh trung thu nhân khoai môn rau câu đơn giản mà ngon đến không ngờ Làm bánh trung thu nhân khoai môn rau câu đơn giản mà ngon đến không ngờ
Cách làm bánh trung thu hoa nổi cực đơn giản, làm là thành công Cách làm bánh trung thu hoa nổi cực đơn giản, làm là thành công
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu "ngọt ấm tình thân"

Thạch Thảo (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cach-lam-mut-vo-buoi-thom-lung-cho-ngay-tet-tan-suu-2021-128762.html

In bài viết