Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp cùng Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Texas đồng tổ chức chuỗi sự kiện "Vòng tay nước Mỹ lần thứ 9" vào tháng 12 tại Dallas, Texas (Hoa Kỳ) là cơ hội gặp gỡ cuối năm cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.
“Nối vòng tay Việt”  hỗ trợ gần 130 sinh viên Lào tại Quảng Nam vượt qua khó khăn do COVID-19 “Nối vòng tay Việt” hỗ trợ gần 130 sinh viên Lào tại Quảng Nam vượt qua khó khăn do COVID-19
Vừa qua, Chương trình “Nối vòng tay Việt” do Hội Nhà báo phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã được tổ chức nhằm hỗ trợ gần 130 sinh viên Lào đang theo học tại Trường Đại học Quảng Nam vượt qua khó khăn do COVID-19 gây ra.
Học sinh Hà Nội trở lại trường sớm nhất từ 1/9, khai giảng vào 5/9 Học sinh Hà Nội trở lại trường sớm nhất từ 1/9, khai giảng vào 5/9
Đây là nội dung đáng chú ý trong khung chương trình năm học 2021-2022 vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành.

Là sự kiện thường niên gây được tiếng vang của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, Vòng tay nước Mỹ lần thứ 9 đánh dấu sự trở lại sau khi tình hình dịch bệnh tạm lắng xuống tại đây. Chương trình năm nay dự kiến thu hút hơn 35,000 thanh niên, sinh viên trong cộng đồng du học sinh, trong đó hơn 300 người sẽ trực tiếp tham dự sự kiện tại thành phố Dallas.

Tiếp nối thành công của Vòng tay nước Mỹ các năm, sự kiện năm 2021 hứa hẹn sẽ tiếp tục truyền lửa, tăng cường sự gắn kết cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam, xây dựng một sân chơi với những giá trị thiết thực để khuyến khích và tạo dựng thành công cho thế hệ trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ.

"Vòng tay nước Mỹ lần thứ 9" nơi gặp gỡ, giao lưu của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Dự kiến diễn ra từ 17-19/12, chuỗi sự kiện tập trung vào các mảng đề tài từ hội thảo nghề nghiệp, cơ hội kết nối, thể thao, văn hóa cộng đồng và giải trí.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện là đêm tiệc chào mừng, nhằm tạo cơ hội cho ban tổ chức, khách mời, và các thành viên đến gặp gỡ giao lưu và tham gia các hoạt động kết nối thú vị. Nhằm kết nối và tạo cơ hội trau dồi kĩ năng các bạn trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ và Việt Nam, Ban Tổ chức vừa khởi động mở đơn tuyển tình nguyện viên cho các hoạt động. Tham gia vào chương trình với tư cách là một tình nguyện viên sẽ mang đến cho các bạn trẻ các kĩ năng liên quan về tổ chức sự kiện, quản lý dự án, các kỹ năng về truyền thông, quảng cáo.

Tiếp nối chương trình là hội thảo nghề nghiệp, với một chuỗi tọa đàm online thảo luận về nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, và kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng mạng lưới chuyên môn của mình và phỏng vấn thử với các chuyên gia đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đặc biệt, giải bóng đá liên bang là nơi quy tụ các đội bóng mạnh nhất đến từ khắp các bang trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh đó, tiếp nối sự thành công của Giải Thể thao Vòng tay nước Mỹ lần thứ 8, Giải Thể thao điện tử Vòng tay nước Mỹ lần thứ 9 hứa hẹn sẽ đem lại những trận tranh tài hấp dẫn cho các đội chơi cũng như khán giả.

Trong đêm triển lãm và Gala, khách tham quan có cơ hội sở hữu những bức tranh và tác phẩm nghệ thuật thông qua hình thức ủng hộ từ thiện hoặc đấu giá để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-9 tại Việt Nam. Gala Tri ân cũng là nơi vinh danh những cá nhân và tổ chức Việt Nam có thành tích xuất sắc tại Hoa Kỳ.

Nhiều cảm xúc tại cuộc giao lưu giữa sinh viên Nga và giảng viên ngành tiếng Việt Nhiều cảm xúc tại cuộc giao lưu giữa sinh viên Nga và giảng viên ngành tiếng Việt
Các bạn sinh viên Nga đang theo học chuyên ngành tiếng Việt đã có cơ hội giao lưu theo hình thức trực tiếp tại Moscow và trực tuyến với các điểm cầu khác là Saint Petersburg, Kazan và Vladivostok.
Thành lập Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu Thành lập Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu
Với sự hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Brussel, Vương quốc Bỉ, Đại hội thành lập Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu vừa diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình