Chuyên trang phân tích an ninh chính trị 19FortyFive có trụ sở tại Mỹ nhận định chiếc chìa khóa giúp S-400 có sức mạnh chính là tính linh hoạt và khả năng tấn công đồng thời nhiều mục tiêu.
Không quân Mỹ sắp sửa được trang bị 400 tên lửa tàng hình có khả năng vươn tới tận lãnh thổ Nga Không quân Mỹ sắp sửa được trang bị 400 tên lửa tàng hình có khả năng vươn tới tận lãnh thổ Nga
Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga

Nguồn: Sputnik

Với sức mạnh bất khả chiến bại, hệ thống này tiếp tục nhận được các bản nâng cấp, ngay cả khi quân đội Nga chuẩn bị đón nhận hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo là S-500.

Trong một bài viết cho 19FortyFive, nhà phân tích quân sự Peter Suciu cho biết các đơn vị sở hữu S-400 của Nga sẽ thực hiện các cuộc tập trận phòng không, trong đó có các cuộc diễn tập bắn đạn thật, và các cuộc tập trận sẽ kéo dài đến giữa tháng 4/2021.

Chuyên gia Siciu đánh giá: “S-400 'Triumf' của Nga là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa và tầm trung mới nhất, được đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 2007. S-400 được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, đồng thời có thể được sử dụng để chống lại các hệ thống vũ khí mặt đất khác. Các tên lửa S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400 km và ở độ cao lên tới 30 km dưới hỏa lực mạnh của đối phương”.

Kể từ khi được bàn giao vào năm 2007, Nga đã triển khai ít nhất 71 tiểu đoàn S-400, với tổng số 560 bệ phóng. Nga cũng có 125 tiểu đoàn S-300 với tổng số hơn 1.500 bệ phóng trong kho vũ khí. Hệ thống này cũng đang được nâng cấp.

Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng
"Sát thủ diệt tăng" của Nga phóng tên lửa siêu âm hủy diệt xe bọc thép "Sát thủ diệt tăng" của Nga phóng tên lửa siêu âm hủy diệt xe bọc thép
In bài viết

Truyền hình