TĐO - Sau buổi họp hội đồng quản trị (HĐQT) hôm qua (14/11), VPF thông qua một số vấn đề khá quan trọng, đáng chú ý trong đó có việc thống nhất V-League sẽ khai mạc ngày 15/11. Ngoài ra, hệ thống các giải đấu trẻ có thể cũng được thay đổi cho phù hợp.

v league 2015 khai mac vao ngay 41

Quang cảnh cuộc họp hội HĐQT của VPF diễn ra sáng 14/11 - Ảnh: bongdaplus


Sau khi CLB bóng đá Đồng Tháp không giải thể, V-League 2015 vẫn vó 14 đội tham dự, và kế hoạch thi đấu không bị đảo lộn nhiều. Theo đó, giải đấu sẽ khai diễn vào ngày 4/1/2015 tới đây. Trước đó, trận tranh Siêu cúp quốc gia có thể diễn ra vào ngày 28/12/2014 trên sân Bình Dương.

Một vấn đề khác là các CLB vẫn phải đóng lệ phí tham dự giải cho VPF. Riêng chuyện hỗ trợ kinh phí cho các CLB sẽ được VPF tính toán dựa trên nguồn thu của tổ chức này.

Cũng trong cuộc họp của VPF, đại diện phía VFF cho biết VFF đang có kế hoạch cải tổ mạnh các giải đấu trẻ cấp quốc gia, theo hướng tăng số trận đấu cho các đội trẻ của các CLB hàng năm, nhằm giúp các cầu thủ trẻ có điều kiện thi đấu nhiều hơn, cũng như có điều kiện phát triển khả năng chơi bóng của mình.

Bên cạnh vấn đề chuyên môn, chuyện đẩy mạnh công tác truyền thông là một vấn đề được VPF cũng như VFF quan tâm, vì đẩy mạnh công tác truyền thông cũng là quảng bá hình ảnh các giải đấu do VFF, VPF tổ chức đến với công chúng.

Thậm chí, VFF và VPF còn tính đến khả năng ra kênh truyền hình riêng, chuyên phát sóng về bóng đá Việt Nam. Việc này sẽ được bàn thảo cụ thể hơn với đối tác nước ngoài.

Dự kiến, đại hội cổ đông của VPF sẽ diễn ra vào ngày 4/12, sau đó sẽ là lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu cho mùa giải 2015.


In bài viết

Truyền hình