Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
16:15 | 31/05/2021 GMT+7

Trao yêu thương cho trẻ em nghèo nơi biên giới

aa
Không chỉ chắc tay súng bảo vệ bình yên biên giới, những năm qua, BĐBP còn giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới, quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi ở biên giới, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những mô hình, phong trào, chương trình hiệu quả, thiết thực. Sự quan tâm ấy đã giúp nhiều em nhỏ nơi biên giới được hưởng cuộc sống no ấm, được học hành như bao bạn bè cùng trang lứa, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các em trên ngưỡng cửa cuộc đời.
Thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo nơi biên giới Thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo nơi biên giới
Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia
Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới

Gia đình học sinh Vũ Khánh Ngọc, dân tộc Thái, bản Tiên Sơn, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La quan tâm, hỗ trợ qua chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ảnh: Thanh Thuận

Quan tâm, chăm lo cho trẻ em biên giới

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trẻ em như búp trên cành”. Người luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt. Người thường xuyên quan tâm nhắc nhở và giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các ngành, đoàn thể. Do đó, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những người lính Biên phòng luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và quan tâm, chăm lo cho trẻ em nơi biên giới là một trong những việc làm thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Biên phòng. Sự quan tâm đó đã được thể hiện rõ nét vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (mùng 1-6).

Trước đây, do điều kiện khó khăn, nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới không biết đến ngày Tết thiếu nhi. Để các em nhỏ nơi đây có một ngày Tết thiếu nhi như bao bạn bè cùng trang lứa vùng đồng bằng, miền xuôi, ĐBBP đã phối hợp với các đoàn thể, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động bổ ích, với mong muốn giúp đỡ cả về thể chất và tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người dân tộc thiểu số nơi biên giới có ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và ý nghĩa. Những món quà được trao đi có thể chỉ là bánh, kẹo, sách vở, bút, quần áo... cùng với các tiết mục văn nghệ, trò chơi do các chú bộ đội tổ chức đã mang đến không khí sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.

Những hoạt động đó không chỉ mang đến niềm vui mà còn động viên, khích lệ các em chăm chỉ học hành, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Cũng qua những hoạt động hướng về các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới đã góp phần gắn kết tình quân - dân, làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” nơi biên giới.

Dịp Tết thiếu nhi năm 2021, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, cả nước đang dồn sức chống dịch, hạn chế tụ tập đông người, nên các đồn Biên phòng không tổ chức các hoạt động vui Tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, một số đồn Biên phòng phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các chế độ, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em, Luật Trẻ em, các kiến thức, kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em...

Thiếu tá Mùa Lao Thắng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La cho biết: “Tết thiếu nhi năm nay vào đúng lúc tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, không được phép tụ tập đông người nên đơn vị không tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi cho các cháu trong xã. Tuy nhiên, đơn vị vẫn dành tặng những suất quà cho những cháu được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng” nhằm động viên tinh thần, khích lệ các cháu vươn lên trong học tập”.

“Nâng bước em tới trường”

Cùng với sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đến công tác chăm sóc trẻ em, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã có những chủ trương, chương trình hành động cụ thể đến đối tượng là trẻ em nơi biên giới. Từ năm 2016, chương trình “Nâng bước em tới trường” được Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức, chỉ đạo BĐBP các tỉnh, thành phố thực hiện nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh éo le hoặc khó khăn tại những địa bàn biên giới, hải đảo được tiếp tục con đường học tập. Các em học sinh được nhận đỡ đầu được BĐBP hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi học hết lớp 12. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình đều do cán bộ, chiến sĩ BĐBP trích từ tiền lương hàng tháng của mình.

Nhờ sự hỗ trợ từ chương trình, nhiều em học sinh không có điều kiện đến trường học, đã tiếp tục giấc mơ học hành. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ của đồn Biên phòng sẽ định kỳ hàng tuần, hàng tháng đến tận nhà để bảo ban, nắm tình hình học tập và trao tiền hỗ trợ cho người thân để lo sinh hoạt và học tập cho các em.

Tại buổi làm việc với Cục Chính trị BĐBP về kết quả thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: “Thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, từ năm học 2016-2017, các đơn vị BĐBP đã nhận đỡ đầu 2.844 cháu học sinh ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Qua mỗi năm học, số lượng học sinh do BĐBP đỡ đầu có sự biến động tăng, giảm do một số cháu học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đến năm học 2020-2021, các đơn vị trực tiếp nhận đỡ đầu 2.549 cháu (trong đó, có 82 học sinh Lào, 102 học sinh Campuchia). Các đơn vị Biên phòng cũng đã nhận nuôi 356 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố, mẹ...”.

Những người cha nuôi nơi biên cương

Từ hiệu ứng tích cực của chương trình “Nâng bước em tới trường”, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục triển khai mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” từ tháng 7-2019. Với mô hình này, những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ, không có điều kiện đến trường ở khu vực biên giới sẽ được đưa về nuôi tại đồn Biên phòng. Các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng sẽ có thêm vai trò mới, là trở thành "cha nuôi" của những em nhỏ được đồn nhận nuôi. Hiện nay, trên cả nước đã có 207 đồn Biên phòng nhận nuôi 356 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sống tại đồn Biên phòng, các em nhỏ không chỉ nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc trực tiếp từ những người lính Biên phòng, mà còn được rèn luyện đức tính gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ của các chú bộ đội. Có dịp đến nhiều đồn Biên phòng công tác, tôi được chứng kiến nhiều em học sinh đã tự giác thức dậy cùng các chú bộ đội ngay từ sáng sớm, gấp chăn, màn gọn gàng, vệ sinh phòng ở và thân thể sạch sẽ trước khi đi học. Điều đó, khi ở nhà với người thân, các em không dễ gì làm được.

Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú, BĐBP Hà Giang, nơi đang nhận nuôi 3 học sinh tại đơn vị, chia sẻ: “Thời gian đầu, chúng tôi cũng vất vả để giúp các cháu là người dân tộc Mông quen với nhịp sinh hoạt của đơn vị. Sau khi đã vào nếp thì mọi chuyện cũng dễ dàng. Cán bộ, chiến sĩ đóng vai trò là những người cha đúng nghĩa, không chỉ dạy dỗ, đưa đón các cháu đến trường, mà còn thay bố, mẹ bảo ban các cháu trong cách ứng xử, giao tiếp hằng ngày, thực hiện nội quy của đơn vị. Trải qua thời gian, các cháu ngày càng trưởng thành hơn, ngoan hơn, đạt kết quả tốt hơn trong học tập. Tôi tin, các cháu sẽ có một tương lai tốt đẹp phía trước”.

Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia) Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia)
Ngày 20/5, tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu BuPrăng (tỉnh Đắk Nông), Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.
Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19
Chỉ trong một thời gian ngắn trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 20 ca bệnh dương tính với SAR Covid 2, tất cả tập trung tại xã Si Pa Phìn. Công tác chống dịch bệnh đang được huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên khẩn trương triển khai, nhằm kiểm soát và khống chế dịch bệnh.
Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào
Sáng ngày 10/5, tại cột mốc 113 Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và cột mốc 144 Cửa khẩu Huổi Puốc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên đã trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Phong Sa Ly, Luông Pha Băng, Lào.

Thanh Thuận
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Các tin bài khác

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Yên Thế và Bố Hạ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Bước vào thời kỳ phát triển mới khi không gian đô thị được mở rộng sau điều chỉnh địa giới Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 1/7/2025, Cần Thơ đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Từ ngoại giao kinh tế, khoa học - công nghệ đến hợp tác địa phương và quảng bá hình ảnh, thành phố đã và đang tạo những dấu ấn rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong dòng chảy hội nhập toàn cầu.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động