Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
16:15 | 31/05/2021 GMT+7

Trao yêu thương cho trẻ em nghèo nơi biên giới

aa
Không chỉ chắc tay súng bảo vệ bình yên biên giới, những năm qua, BĐBP còn giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới, quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi ở biên giới, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những mô hình, phong trào, chương trình hiệu quả, thiết thực. Sự quan tâm ấy đã giúp nhiều em nhỏ nơi biên giới được hưởng cuộc sống no ấm, được học hành như bao bạn bè cùng trang lứa, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các em trên ngưỡng cửa cuộc đời.
Thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo nơi biên giới Thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo nơi biên giới
Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia
Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới Tổng đài 111 sẽ xây dựng quy trình bảo vệ trẻ em khu vực biên giới

Gia đình học sinh Vũ Khánh Ngọc, dân tộc Thái, bản Tiên Sơn, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La quan tâm, hỗ trợ qua chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ảnh: Thanh Thuận

Quan tâm, chăm lo cho trẻ em biên giới

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trẻ em như búp trên cành”. Người luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt. Người thường xuyên quan tâm nhắc nhở và giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các ngành, đoàn thể. Do đó, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những người lính Biên phòng luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và quan tâm, chăm lo cho trẻ em nơi biên giới là một trong những việc làm thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Biên phòng. Sự quan tâm đó đã được thể hiện rõ nét vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (mùng 1-6).

Trước đây, do điều kiện khó khăn, nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới không biết đến ngày Tết thiếu nhi. Để các em nhỏ nơi đây có một ngày Tết thiếu nhi như bao bạn bè cùng trang lứa vùng đồng bằng, miền xuôi, ĐBBP đã phối hợp với các đoàn thể, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động bổ ích, với mong muốn giúp đỡ cả về thể chất và tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người dân tộc thiểu số nơi biên giới có ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và ý nghĩa. Những món quà được trao đi có thể chỉ là bánh, kẹo, sách vở, bút, quần áo... cùng với các tiết mục văn nghệ, trò chơi do các chú bộ đội tổ chức đã mang đến không khí sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.

Những hoạt động đó không chỉ mang đến niềm vui mà còn động viên, khích lệ các em chăm chỉ học hành, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Cũng qua những hoạt động hướng về các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới đã góp phần gắn kết tình quân - dân, làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” nơi biên giới.

Dịp Tết thiếu nhi năm 2021, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, cả nước đang dồn sức chống dịch, hạn chế tụ tập đông người, nên các đồn Biên phòng không tổ chức các hoạt động vui Tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, một số đồn Biên phòng phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các chế độ, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em, Luật Trẻ em, các kiến thức, kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em...

Thiếu tá Mùa Lao Thắng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La cho biết: “Tết thiếu nhi năm nay vào đúng lúc tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, không được phép tụ tập đông người nên đơn vị không tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi cho các cháu trong xã. Tuy nhiên, đơn vị vẫn dành tặng những suất quà cho những cháu được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng” nhằm động viên tinh thần, khích lệ các cháu vươn lên trong học tập”.

“Nâng bước em tới trường”

Cùng với sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đến công tác chăm sóc trẻ em, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã có những chủ trương, chương trình hành động cụ thể đến đối tượng là trẻ em nơi biên giới. Từ năm 2016, chương trình “Nâng bước em tới trường” được Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức, chỉ đạo BĐBP các tỉnh, thành phố thực hiện nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh éo le hoặc khó khăn tại những địa bàn biên giới, hải đảo được tiếp tục con đường học tập. Các em học sinh được nhận đỡ đầu được BĐBP hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi học hết lớp 12. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình đều do cán bộ, chiến sĩ BĐBP trích từ tiền lương hàng tháng của mình.

Nhờ sự hỗ trợ từ chương trình, nhiều em học sinh không có điều kiện đến trường học, đã tiếp tục giấc mơ học hành. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ của đồn Biên phòng sẽ định kỳ hàng tuần, hàng tháng đến tận nhà để bảo ban, nắm tình hình học tập và trao tiền hỗ trợ cho người thân để lo sinh hoạt và học tập cho các em.

Tại buổi làm việc với Cục Chính trị BĐBP về kết quả thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: “Thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, từ năm học 2016-2017, các đơn vị BĐBP đã nhận đỡ đầu 2.844 cháu học sinh ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Qua mỗi năm học, số lượng học sinh do BĐBP đỡ đầu có sự biến động tăng, giảm do một số cháu học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đến năm học 2020-2021, các đơn vị trực tiếp nhận đỡ đầu 2.549 cháu (trong đó, có 82 học sinh Lào, 102 học sinh Campuchia). Các đơn vị Biên phòng cũng đã nhận nuôi 356 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố, mẹ...”.

Những người cha nuôi nơi biên cương

Từ hiệu ứng tích cực của chương trình “Nâng bước em tới trường”, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục triển khai mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” từ tháng 7-2019. Với mô hình này, những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ, không có điều kiện đến trường ở khu vực biên giới sẽ được đưa về nuôi tại đồn Biên phòng. Các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng sẽ có thêm vai trò mới, là trở thành "cha nuôi" của những em nhỏ được đồn nhận nuôi. Hiện nay, trên cả nước đã có 207 đồn Biên phòng nhận nuôi 356 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sống tại đồn Biên phòng, các em nhỏ không chỉ nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc trực tiếp từ những người lính Biên phòng, mà còn được rèn luyện đức tính gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ của các chú bộ đội. Có dịp đến nhiều đồn Biên phòng công tác, tôi được chứng kiến nhiều em học sinh đã tự giác thức dậy cùng các chú bộ đội ngay từ sáng sớm, gấp chăn, màn gọn gàng, vệ sinh phòng ở và thân thể sạch sẽ trước khi đi học. Điều đó, khi ở nhà với người thân, các em không dễ gì làm được.

Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú, BĐBP Hà Giang, nơi đang nhận nuôi 3 học sinh tại đơn vị, chia sẻ: “Thời gian đầu, chúng tôi cũng vất vả để giúp các cháu là người dân tộc Mông quen với nhịp sinh hoạt của đơn vị. Sau khi đã vào nếp thì mọi chuyện cũng dễ dàng. Cán bộ, chiến sĩ đóng vai trò là những người cha đúng nghĩa, không chỉ dạy dỗ, đưa đón các cháu đến trường, mà còn thay bố, mẹ bảo ban các cháu trong cách ứng xử, giao tiếp hằng ngày, thực hiện nội quy của đơn vị. Trải qua thời gian, các cháu ngày càng trưởng thành hơn, ngoan hơn, đạt kết quả tốt hơn trong học tập. Tôi tin, các cháu sẽ có một tương lai tốt đẹp phía trước”.

Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia) Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia)
Ngày 20/5, tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu BuPrăng (tỉnh Đắk Nông), Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.
Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19
Chỉ trong một thời gian ngắn trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 20 ca bệnh dương tính với SAR Covid 2, tất cả tập trung tại xã Si Pa Phìn. Công tác chống dịch bệnh đang được huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên khẩn trương triển khai, nhằm kiểm soát và khống chế dịch bệnh.
Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào
Sáng ngày 10/5, tại cột mốc 113 Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và cột mốc 144 Cửa khẩu Huổi Puốc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên đã trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Phong Sa Ly, Luông Pha Băng, Lào.

Thanh Thuận
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.

Các tin bài khác

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Chiều 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Ngày 18/3, tại xã Lục Yên (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra lễ khánh thành công trình nhà lớp học Trường Tiểu học Trần Phú, với sự tham dự của ông Shovgi Mehdizada, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam và ông Kanat Tumysh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam.
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

“Tu sửa hơn 400 mét kênh mương xuống cấp, bê tông hóa những con đường lầy lội trong thôn, cải tạo các cây cầu hẹp cũ kỹ, xây mới 4 đập chắn nước, hơn 200 hộ dân được sử dụng nước máy, mở lớp trông giữ trẻ miễn phí dịp hè…”. Đó là những gì mà một Bí thư Chi bộ thôn thuộc thế hệ 10X ở Trung Quốc đã chia sẻ trong video tổng kết cuối năm 2025 về công việc đã thực hiện. Video này đã “gây sốt” trên mạng xã hội với hơn 100 triệu lượt xem.
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động