Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas
Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ ký ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas ngay khi văn bản được trình lên. CBS dự kiến động thái này sẽ diễn ra ngày 19.2, giờ Mỹ.
Được biết, ban bố về thảm họa nghiêm trọng nhằm mở thêm các nguồn lực của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cho Texas.
![]() |
| Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas. Ảnh: AFP |
Ông Joe Biden đã nói chuyện với Thống đốc Texas Greg Abbott - một đảng viên Đảng Cộng hòa, vào tối 18.2. Tổng thống Mỹ cho biết sẽ yêu cầu quyền lãnh đạo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Bob Fenton đẩy nhanh phản ứng trước các yêu cầu từ Thống đốc Abbott về ban bố thảm họa nghiêm trọng.
Tổng thống Mỹ thông tin, FEMA đang cung cấp hỗ trợ cho Texas theo hình thức như: Máy phát điện, nhiên liệu diesel, nước, chăn và các nguồn cung cấp khác.
Texas đang trong tình trạng khẩn cấp sau khi cơn bão mùa đông dẫn đến mất điện và các vấn đề về nước cho hàng triệu người dân Texas.
Nhiệt độ ở Texas vẫn ở mức đóng băng và số người chết liên quan đến cơn bão mùa đông tiếp tục tăng. Các bệnh viện đã điều trị cho hàng trăm người tiếp xúc với giá lạnh, ngộ độc khí carbon monoxide.
Nhiều người Texas sử dụng máy phát điện và ô tô trong những nỗ lực để giữ ấm. Theo tiểu bang, khoảng 12 triệu người được thông báo phải đun sôi nước để sử dụng.
“Tôi đã lên kế hoạch đến Texas vào giữa tuần tới, nhưng điều tôi không muốn là chuyến thăm của mình trở thành gánh nặng cho giới chức cấp bang. Bởi vì, khi tổng thống đặt chân đến bất kỳ thành phố nào ở Mỹ cũng gây ra tình trạng nhiêu khê về các vấn đề an ninh, nhất là giữa lúc mọi người tại Texas đang làm việc cật lực để giải quyết cuộc khủng hoảng thiên tai.” - ông Biden nhấn mạnh.
Tin bài liên quan
Dấu ấn ngoại giao cá nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung
Tổng thống Mỹ Biden lại tự cách li sau khi tái nhiễm Covid-19
Giám đốc truyền thông cho Tổng thống Mỹ Joe Biden từ chức
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






