Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam
![]() |
| Các lưu sinh viên Lào tập trung chờ đến lượt tiêm vắc xin phòng Covid-19. |
Anh Soukhaphone Mitta đang theo học ngành y, sinh viên Lào của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Khi nghe thông báo sinh viên nước ngoài được nhà trường hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid -19, bản thân tôi và các bạn cảm thấy rất vui mừng. Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid - 19 tôi cảm thấy rất yên tâm học tập, công tác. Thay mặt cho toàn thể lưu sinh viên Lào, xin gửi lời cảm ơn tới Nhà nước Việt Nam và trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quan tâm, lo lắng, tạo điều kiện phòng dịch tốt nhất cho lưu sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường.
![]() |
| Anh Soukhaphone Mitta (bên phải), lưu sinh viên Lào của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ cảm nhận sau khi tiêm vắc xin phòng Covid -19. |
Chia sẻ với phóng viên tạp chí Thời Đại, anh Lê Xuân Tuấn, cán bộ Viện Hợp tác quốc tế, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn sức khỏe cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường, nhà trường phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Bắc Ninh để tạo điều kiện, hỗ trợ sinh viên Lào được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Ngoài ra, để hỗ trợ các sinh viên Lào tại Việt Nam vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm như: mỳ tôm, trứng, dầu ăn... với tổng giá trị gần 800 triệu đồng cho gần 300 lưu sinh viên Lào đang học tập tại trường.
Song song với công tác phòng chống dịch Covid -19, nhà trường cũng đã triển khai các hoạt động, nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chào đón các sinh viên Lào quay trở lại trường học sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
| Sáng 17-9, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ nhất. |
| Ngày 11/9, tại ký túc xá trường Đại học Luật Hà Nội, các sinh viên Lào và Campuchia đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. |
| Ngày 4/9, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết như: mỳ tôm, trứng, dầu ăn... cho hơn 300 lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. |
Tin bài liên quan
VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10
Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào
Các tin bài khác
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần
Quan hệ Cộng hòa Séc và Việt Nam đã và đang được nâng lên một tầm cao mới
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Xây dựng mô hình hợp tác nhân dân hiệu quả, bền vững
Mở rộng giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và vùng Kansai (Nhật Bản)
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







