Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho người dân huyện Bảo lâm (Lâm Đồng)
| Sáng 25/11, nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, UNESCO và Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến Nhà báo với vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em. |
| Sáng ngày 23/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. |
Các lớp tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình dành cho 65 cán bộ, trưởng thôn của 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm). Mục đích trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức cho cán bộ cấp xã, các trưởng thôn về mục đích dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi”, phổ biến Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình, các dấu hiệu nhận biết, giải pháp phòng chống bạo lực gia đình.
Từ đó, cán bộ cơ sở vận dụng trong thực tiễn công tác để tuyên truyền cho gia đình, người dân, cộng đồng cùng biết để thực hiện góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng cộng đồng không có bạo lực gia đình và đầu tư phát triển kinh tế gia đình thông qua dự án.
![]() |
| 65 cán bộ, trưởng thôn của 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm) tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Báo Lâm Đồng |
Đồng thời, các lớp tập huấn giới thiệu về khái quát, mục đích dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi”; một số kiến thức cơ bản về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, nguyên nhân và những giải pháp; trao đổi, thảo luận, chia sẻ những nội dung liên quan đến bình đẳng giới, vai trò của nam giới trong chia sẻ trách nhiệm đối với phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình; thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh.
Trước đó vào năm 2020, Dự án Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện cấp kinh phí hỗ trợ mua cây, con giống và kiểm tra, giám sát hoạt động dự án này tại 2 xã thuộc huyện Bảo Lâm.
Dự án đã tổ chức cấp phát tiền theo quy định, mỗi hộ 4.500.000 đồng. Đợt 1 cấp cho 70 người, mỗi xã 35 người thuộc 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm). Chương trình cấp phát vốn đã hướng dẫn người hưởng lợi về sử dụng tiền đúng mục đích và người hưởng lợi từ dự án có đơn tham gia dự án và cam kết sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.
| Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. |
| Ngày 4/11/2021, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền Trẻ em thực hiện Hội thảo tham vấn dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) sửa đổi. Sự kiện được thực hiện với sự hỗ trợ tài chính từ Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tể (Save the Children). |
Tin bài liên quan
Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực luật pháp quốc tế tại Liên hợp quốc
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ
Hợp tác Nam – Nam thúc đẩy quyền và công lý cho phụ nữ, trẻ em gái
Các tin bài khác
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





