Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho người dân huyện Bảo lâm (Lâm Đồng)
| Sáng 25/11, nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, UNESCO và Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến Nhà báo với vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em. |
| Sáng ngày 23/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. |
Các lớp tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình dành cho 65 cán bộ, trưởng thôn của 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm). Mục đích trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức cho cán bộ cấp xã, các trưởng thôn về mục đích dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi”, phổ biến Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình, các dấu hiệu nhận biết, giải pháp phòng chống bạo lực gia đình.
Từ đó, cán bộ cơ sở vận dụng trong thực tiễn công tác để tuyên truyền cho gia đình, người dân, cộng đồng cùng biết để thực hiện góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng cộng đồng không có bạo lực gia đình và đầu tư phát triển kinh tế gia đình thông qua dự án.
![]() |
| 65 cán bộ, trưởng thôn của 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm) tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Báo Lâm Đồng |
Đồng thời, các lớp tập huấn giới thiệu về khái quát, mục đích dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi”; một số kiến thức cơ bản về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, nguyên nhân và những giải pháp; trao đổi, thảo luận, chia sẻ những nội dung liên quan đến bình đẳng giới, vai trò của nam giới trong chia sẻ trách nhiệm đối với phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình; thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh.
Trước đó vào năm 2020, Dự án Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện cấp kinh phí hỗ trợ mua cây, con giống và kiểm tra, giám sát hoạt động dự án này tại 2 xã thuộc huyện Bảo Lâm.
Dự án đã tổ chức cấp phát tiền theo quy định, mỗi hộ 4.500.000 đồng. Đợt 1 cấp cho 70 người, mỗi xã 35 người thuộc 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm). Chương trình cấp phát vốn đã hướng dẫn người hưởng lợi về sử dụng tiền đúng mục đích và người hưởng lợi từ dự án có đơn tham gia dự án và cam kết sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.
| Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. |
| Ngày 4/11/2021, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền Trẻ em thực hiện Hội thảo tham vấn dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) sửa đổi. Sự kiện được thực hiện với sự hỗ trợ tài chính từ Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tể (Save the Children). |
Tin bài liên quan
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm bình đẳng giới tại Hội nghị các nhà lãnh đạo toàn cầu về Phụ nữ
Lâm Đồng hoàn thành 100% mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát
Các tin bài khác
Khẳng định sự tin tưởng vào đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác bảo đảm quyền con người
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội: Gây quỹ 2,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ
Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế
Sinh viên sư phạm sáng tạo bài giảng ứng phó biến đổi khí hậu
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Thúc đẩy hợp tác đầu tư, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế xanh
Hành trình trỗi dậy của Thị trấn Sáng tạo Nghệ thuật ở Hàng Châu, Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






