Sau hai ngày vận hành thương mại, tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với hơn 200 lượt tàu chạy và vận chuyển hơn 55.000 lượt hành khách.
Hơn 55.000 lượt người đi tàu Cát Linh - Hà Đông sau 2 ngày vận hành
Người dân xếp hàng chờ được đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Thông tin từ một lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), sau 2 ngày vận hành đầu tiên, toàn tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn khoảng 200 chuyến, với hơn 55.000 lượt hành khách.

Hiện, Metro Hà Nội đã phát hành hơn 200.000 vé “0 đồng” để người dân đi tàu miễn phí trong 15 ngày vận hành đầu tiên.

Theo lãnh đạo Metro Hà Nội, hành khách rải đều ở các ga trên dọc tuyến, trong đó 30% khách lên tàu ở ga Cát Linh (đầu tuyến), 20% hành khách lên ở ga Yên Nghĩa (cuối tuyến) và 50% lên ở các ga dọc tuyến. Với mỗi nhà ga trên tuyến, đoàn tàu sẽ dừng khoảng 30 giây để hành khách lên xuống.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19, đơn vị vận hành cũng đảm bảo thông báo liên tục trên hệ thông loa của nhà ga về thông điệp “5K” và việc đảm bảo giãn cách. Ngoài ra, nhân viên phục vụ khách tại các ga cũng có loa cầm tay để nhắc nhở, thông báo cho hành khách.

Đối với việc khách đi tàu phản ánh khó tìm được chỗ gửi xe để đi tàu ở tất cả các ga, đặc biệt là 2 ga đầu và cuối, lãnh đạo Metro Hà Nội cho hay, trong kế hoạch tiếp nhận, vận hành các đoàn tàu, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở GTVT có kế hoạch tổ chức, sắp xếp.

Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác
Trong ngày đầu đưa vào khai thác thương mại, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với 109 chuyến và 25.680 hành khách.
Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu hoạt động, người dân xếp hàng trải nghiệm miễn phí Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu hoạt động, người dân xếp hàng trải nghiệm miễn phí
Sau 10 năm khởi công xây dựng và nhiều lần lỡ hẹn, đúng 9h ngày 6/11, các đoàn tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã lăn bánh chở những hành khách đầu tiên đi tàu miễn phí. Nhiều người dân đã đến xếp hàng để chờ trải nghiệm dự án đường sắt đô thị đầu tiên của Thủ đô Hà Nội.
Chính thức bàn giao, đưa vào khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông Chính thức bàn giao, đưa vào khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Sáng nay (6/11), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và TP. Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông. Sau lễ bàn giao, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Thủ đô và cả nước bắt đầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, mở ra loại hình vận tải công cộng mới.
In bài viết

Truyền hình