Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:57 | 14/05/2021 GMT+7

Ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan nhân 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước

aa
Sự ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hà Lan.
Yêu cầu các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan Yêu cầu các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan
Chiều ngày 12/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Trao đổi cụ thể về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước, hai Thủ tướng yêu cầu các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan trong năm 2021, bảo đảm thiết thực, tránh hình thức.
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ năm 2022 Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ năm 2022
Ngày 28/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên sau khi hai Bộ trưởng Ngoại giao được bổ nhiệm.

Ngày 14/5, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ kỉ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Đây là dịp để hai bên cùng nhau ôn lại chặng đường 48 năm quan hệ Việt - Hà Lan và thể hiện quyết tâm viết tiếp những trang mới, ấn tượng hơn trong lịch sử quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Kỉ niệm  48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Lễ kỉ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại HUFO sáng 14/05/2021.

Tham dự Lễ kỉ niệm, về phía Hà Lan có: ngài Carel Jacob Johan Richter - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Tổng Lãnh sự và cán bộ Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, cộng đồng doanh nghiệp và người Hà Lan đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh

Phía Việt Nam, có: ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân; bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội nhà báo, Trưởng ban vận động Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan; các cá nhân là cựu lưu học sinh Hà Lan, doanh nghiệp, người học tập, công tác tại Hà Lan.

Thương mại hai chiều tăng 15 lần từ 110 triệu USD (năm 1999) lên gần 1,7 tỉ USD (2007) và hơn 2 tỷ USD (2008), trong đó Việt Nam ta thường xuất siêu. Các mặt hàng xuất khẩu chính của ta sang Hà Lan là giày dép các loại, may mặc, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, hải sản, hàng rau quả, đồ gỗ và các sản phẩm gỗ chế biến. Các mặt hàng nhập khẩu chính từ Hà Lan là sữa và các sản phẩm sữa, tân dược và nguyên phụ liệu dược phẩm, sắt thép các loại, chất dẻo nguyên liệu, thức ăn gia súc, nguyên liệu, hoá chất, chất dẻo các loại.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Nếu như quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan đạt mốc 48 năm thì quan hệ nhân dân giữa Việt Nam và Hà Lan đã là 53 năm với mốc lịch sử là Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (do 03 Bác sĩ Hà Lan sáng lập) đã giúp thành lập Bệnh viện Hà Lan tại Quảng Trị (1968), cùng với phong trào rầm rộ tại Hà Lan ủng hộ nhân dân Việt Nam và phản đối chiến tranh tại Việt Nam. Cho đến nay, quan hệ ngoại giao nhân dân vẫn tiếp tục phát triển tốt đẹp và thực sự là cầu nối cho quan hệ hai nước. Ngoài Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam còn có rất nhiều các tổ chức phi chính phủ khác vẫn tiếp tục hợp tác và giúp đỡ Việt Nam trong các lĩnh vực thiết yếu như y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phát triển cho phụ nữ... Cùng với ngoại giao nhân dân, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Hà Lan đang là một hình thức hợp tác hiệu quả và thiết thực. Hiện nay, hai bên đã thiết lập được các cặp địa phương hợp tác điển hình như Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hồ Chí Minh - Rotterdam, Bình Dương - Eindhoven".

"Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các hoạt động hợp tác với Hà Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững. Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa phương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tự hào đã và đang đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn của Thành phố và là nhà đầu tư đứng thứ 8 tại Thành phố Hồ Chí Minh với 153 dự án, tổng vốn đầu tư đạt gần 2 tỷ USD", bà Trần Hoàng Khánh Vân nhấn mạnh.

Kỉ niệm  48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP. Hồ Chí Minh.

Nhân Lễ kỉ niệm, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hà Lan. Đây là hoạt động nhằm tổ chức các hoạt động củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, cổ vũ và hỗ trợ hợp tác và giao lưu văn hóa, kinh tế, giáo dục, y tế, thể thao, du lịch, khoa học kỹ thuật giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hà Lan. Đồng thời, tuyên truyền, giới thiệu với nhân dân Hà Lan về đất nước, con người Việt Nam, về đường lối chính sách của Nhà nước Việt Nam, tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân Hà Lan đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước và phát triển kinh tế xã hội của nhân dân Việt Nam cũng như góp phần thông tin và giới thiệu tình hình, về đất nước, con người Hà Lan với nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội nhà báo, Trưởng ban Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan cho biết: "Việc thành lập Ban vận động này chính bước đi đầu tiên, là nền tảng để chúng ta tiếp tục tiến tới thành lập Hội Hữu Nghị Việt Nam – Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn rằng phương hướng hoạt động của Ban vận động sẽ hướng đến những chương trình đối tác chiến lược về kinh tế, văn hóa giáo dục, xã hội với những chương trình hành động cụ thể và thực chất nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Các chương trình và kế hoạch hành động cụ thể tập trung đến nhiều lịch vực trong đó có thể kể đến nông nghiệp công nghệ cao, sự dụng năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn, sản xuất giảm thải …và hướng đến phát triển bền vững. Hơn nữa chúng tôi mong muốn sẽ là một đối tác quan trọng trong công tác triển khai các chương trình thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) tại TP. Hồ Chí Minh".

Kỉ niệm  48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Sự kiện có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng kiến hoạt động kỉ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan, ngài Carel Jacob Johan Richter - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Năm 2021 đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan, một mối quan hệ đặc biệt dựa trên tình hữu nghị và hợp tác kinh tế. Chương trình nghị sự của Hà Lan tại Việt Nam là tập trung vào thúc đẩy thương mại và đầu tư, đồng thời tập trung vào những mục tiêu phát triển bền vững.

Một sự kiện quan trọng vào năm 2020 là Hiệp định tự do thương mại EU-Việt Nam được phê chuẩn. Điều này giúp trao đổi thương mại giữa EU/Hà Lan và Việt Nam và thúc đẩy nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Hà Lan duy trì là một đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Theo số liệu thống kê chính thức của Việt Nam, Hà Lan không chỉ là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU mà còn là nhà đầu tư số một của EU tại Việt Nam. Hiện cóhơn 1200 sinh viên Việt Nam du học Hà Lan vào năm 2020.

"Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta rất đa dạng và năng động. Tôi tự hào về những thành tựu và kết quả hai bên đã đạt được và tôi mong đợi một tương lai tiềm năng phía trước", ngài Carel Jacob Johan Richter kỳ vọng.

Đồng Nai tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp Đồng Nai tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp
Ra mắt Video clip Logo 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Thụy Sĩ Ra mắt Video clip Logo 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Thụy Sĩ
Thái Thịnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Từ ngày 15 -19/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với South Media Group (Nanfang Daily) xây dựng "Ngôi nhà Việt Nam" và tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, trình diễn thời trang - văn hoá - ẩm thực, tìm hiểu lịch sử quan hệ Trung - Việt và quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sách quốc tế "Nam quốc Thư hương năm 2025 - Đọc hiểu thế giới" .
Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Thường vụ, khóa VI do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch, chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của các ủy viên Ban Thường vụ và đại diện một số cơ quan Trung ương.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động