Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:57 | 14/05/2021 GMT+7

Ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan nhân 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước

aa
Sự ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hà Lan.
Yêu cầu các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan Yêu cầu các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan
Chiều ngày 12/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Trao đổi cụ thể về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước, hai Thủ tướng yêu cầu các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan trong năm 2021, bảo đảm thiết thực, tránh hình thức.
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ năm 2022 Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy triển khai các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ năm 2022
Ngày 28/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên sau khi hai Bộ trưởng Ngoại giao được bổ nhiệm.

Ngày 14/5, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ kỉ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. Đây là dịp để hai bên cùng nhau ôn lại chặng đường 48 năm quan hệ Việt - Hà Lan và thể hiện quyết tâm viết tiếp những trang mới, ấn tượng hơn trong lịch sử quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Kỉ niệm  48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Lễ kỉ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại HUFO sáng 14/05/2021.

Tham dự Lễ kỉ niệm, về phía Hà Lan có: ngài Carel Jacob Johan Richter - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Tổng Lãnh sự và cán bộ Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, cộng đồng doanh nghiệp và người Hà Lan đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh

Phía Việt Nam, có: ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân; bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội nhà báo, Trưởng ban vận động Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan; các cá nhân là cựu lưu học sinh Hà Lan, doanh nghiệp, người học tập, công tác tại Hà Lan.

Thương mại hai chiều tăng 15 lần từ 110 triệu USD (năm 1999) lên gần 1,7 tỉ USD (2007) và hơn 2 tỷ USD (2008), trong đó Việt Nam ta thường xuất siêu. Các mặt hàng xuất khẩu chính của ta sang Hà Lan là giày dép các loại, may mặc, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, hải sản, hàng rau quả, đồ gỗ và các sản phẩm gỗ chế biến. Các mặt hàng nhập khẩu chính từ Hà Lan là sữa và các sản phẩm sữa, tân dược và nguyên phụ liệu dược phẩm, sắt thép các loại, chất dẻo nguyên liệu, thức ăn gia súc, nguyên liệu, hoá chất, chất dẻo các loại.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Nếu như quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan đạt mốc 48 năm thì quan hệ nhân dân giữa Việt Nam và Hà Lan đã là 53 năm với mốc lịch sử là Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (do 03 Bác sĩ Hà Lan sáng lập) đã giúp thành lập Bệnh viện Hà Lan tại Quảng Trị (1968), cùng với phong trào rầm rộ tại Hà Lan ủng hộ nhân dân Việt Nam và phản đối chiến tranh tại Việt Nam. Cho đến nay, quan hệ ngoại giao nhân dân vẫn tiếp tục phát triển tốt đẹp và thực sự là cầu nối cho quan hệ hai nước. Ngoài Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam còn có rất nhiều các tổ chức phi chính phủ khác vẫn tiếp tục hợp tác và giúp đỡ Việt Nam trong các lĩnh vực thiết yếu như y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phát triển cho phụ nữ... Cùng với ngoại giao nhân dân, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Hà Lan đang là một hình thức hợp tác hiệu quả và thiết thực. Hiện nay, hai bên đã thiết lập được các cặp địa phương hợp tác điển hình như Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hồ Chí Minh - Rotterdam, Bình Dương - Eindhoven".

"Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các hoạt động hợp tác với Hà Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững. Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa phương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tự hào đã và đang đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn của Thành phố và là nhà đầu tư đứng thứ 8 tại Thành phố Hồ Chí Minh với 153 dự án, tổng vốn đầu tư đạt gần 2 tỷ USD", bà Trần Hoàng Khánh Vân nhấn mạnh.

Kỉ niệm  48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP. Hồ Chí Minh.

Nhân Lễ kỉ niệm, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hà Lan. Đây là hoạt động nhằm tổ chức các hoạt động củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, cổ vũ và hỗ trợ hợp tác và giao lưu văn hóa, kinh tế, giáo dục, y tế, thể thao, du lịch, khoa học kỹ thuật giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hà Lan. Đồng thời, tuyên truyền, giới thiệu với nhân dân Hà Lan về đất nước, con người Việt Nam, về đường lối chính sách của Nhà nước Việt Nam, tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân Hà Lan đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước và phát triển kinh tế xã hội của nhân dân Việt Nam cũng như góp phần thông tin và giới thiệu tình hình, về đất nước, con người Hà Lan với nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội nhà báo, Trưởng ban Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan cho biết: "Việc thành lập Ban vận động này chính bước đi đầu tiên, là nền tảng để chúng ta tiếp tục tiến tới thành lập Hội Hữu Nghị Việt Nam – Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn rằng phương hướng hoạt động của Ban vận động sẽ hướng đến những chương trình đối tác chiến lược về kinh tế, văn hóa giáo dục, xã hội với những chương trình hành động cụ thể và thực chất nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Các chương trình và kế hoạch hành động cụ thể tập trung đến nhiều lịch vực trong đó có thể kể đến nông nghiệp công nghệ cao, sự dụng năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn, sản xuất giảm thải …và hướng đến phát triển bền vững. Hơn nữa chúng tôi mong muốn sẽ là một đối tác quan trọng trong công tác triển khai các chương trình thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) tại TP. Hồ Chí Minh".

Kỉ niệm  48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Sự kiện có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng kiến hoạt động kỉ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan, ngài Carel Jacob Johan Richter - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Năm 2021 đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan, một mối quan hệ đặc biệt dựa trên tình hữu nghị và hợp tác kinh tế. Chương trình nghị sự của Hà Lan tại Việt Nam là tập trung vào thúc đẩy thương mại và đầu tư, đồng thời tập trung vào những mục tiêu phát triển bền vững.

Một sự kiện quan trọng vào năm 2020 là Hiệp định tự do thương mại EU-Việt Nam được phê chuẩn. Điều này giúp trao đổi thương mại giữa EU/Hà Lan và Việt Nam và thúc đẩy nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Hà Lan duy trì là một đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Theo số liệu thống kê chính thức của Việt Nam, Hà Lan không chỉ là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU mà còn là nhà đầu tư số một của EU tại Việt Nam. Hiện cóhơn 1200 sinh viên Việt Nam du học Hà Lan vào năm 2020.

"Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta rất đa dạng và năng động. Tôi tự hào về những thành tựu và kết quả hai bên đã đạt được và tôi mong đợi một tương lai tiềm năng phía trước", ngài Carel Jacob Johan Richter kỳ vọng.

Đồng Nai tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp Đồng Nai tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp
Ra mắt Video clip Logo 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Thụy Sĩ Ra mắt Video clip Logo 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Thụy Sĩ
Thái Thịnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vĩnh Long họp mặt kiều bào và các tổ chức phi chính phủ mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026

Vĩnh Long họp mặt kiều bào và các tổ chức phi chính phủ mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026

Ngày 13/2, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt kiều bào, thân nhân kiều bào và các tổ chức phi chính phủ mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026.
Các trường đại học chăm lo Tết cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học chăm lo Tết cho sinh viên quốc tế

Nhân dịp Tết cổ truyền, nhiều trường đại học tổ chức các hoạt động như gói bánh chưng, viết thư pháp, họp mặt, giao lưu văn nghệ, trao quà…, tạo điều kiện để sinh viên quốc tế trải nghiệm nét đẹp văn hóa truyền thống và cảm nhận không khí ấm áp trong những ngày đầu năm.
“Hành trình đỏ” kết nối tình hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc

“Hành trình đỏ” kết nối tình hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc

Chương trình Hành trình đỏ - Trại nghiên cứu học tập “Theo dấu chân Bác Hồ” có sự tham gia của 150 thanh niên Việt Nam cùng với thanh niên đến từ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Thúc đẩy hợp tác nhân dân nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Chile

Thúc đẩy hợp tác nhân dân nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Chile

Ngày 10/02 tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado đến chào xã giao nhân dịp bà nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động