Trang chủ Chính trị - Xã hội
19:24 | 04/01/2023 GMT+7

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”

aa
Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Sở LĐ,TB&XH tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã nhận được các phần quà và số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh trị giá hơn 30 tỉ đồng.
Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023 Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc tưng bừng đón xuân Quý Mão 2023
Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tại Cần Thơ Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tại Cần Thơ

Phát biểu tại Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng khẳng định, 17 năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” lại được đón nhận những tấm lòng nhân ái, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện nhân đạo, hội đồng hương Quảng Trị và nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các mạnh thường quân - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Cùng với đó là sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự nhiệt tâm hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thông qua cuộc vận động “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và lan tỏa của chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, tỉnh Quảng Trị đã vận động được nguồn lực xã hội rất lớn để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, mỗi ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi món quà trợ giúp ốm đau, hoạn nạn… đều là sự động viên hết sức ý nghĩa, kịp thời đối với người nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống, có thêm điều kiện để vui Tết, đón xuân trong đầm ấm tình yêu thương của xã hội.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Ban tổ chức trao 15 ngôi nhà đại đoàn kết (ở miền núi trị giá 70 triệu đồng/nhà, ở đồng bằng trị giá 60 triệu đồng/nhà - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão 2023” được tổ chức để kết nối những tấm lòng nhân ái, động viên tinh thần, trao những món quà tình nghĩa đến với mỗi hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người bị tai nạn thương tích, người yếu thế trong xã hội, công nhân mất việc làm về quê đón Tết cổ truyền… Qua đây, góp phần tích cực cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp về truyền thống đoàn kết, lòng thương người, tình yêu quê hương, đất nước của mỗi người dân Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thay mặt lãnh đạo tỉnh, kêu gọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục nhân lên những giá trị “Thương người như thể thương thân”, “Cho đi là còn mãi” để động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội trong dịp xuân về, để họ có thêm niềm tin và động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn; để chương trình “Nối vòng tay nhân ái” luôn là nhịp cầu mang yêu thương đến với người nghèo, vì người nghèo.

Quảng Trị tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng qua Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Quý Mão năm 2023”
Ban tổ chức trao 15 suất quà tết (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo - (Ảnh: Mỹ Hạnh/quangtri.gov.vn).

Cũng dịp này, ban tổ chức đã trao 15 ngôi nhà đại đoàn kết (ở miền núi trị giá 70 triệu đồng/nhà, ở đồng bằng trị giá 60 triệu đồng/nhà; 15 suất quà tết (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo. Ngoài những hộ nghèo được trao quà trực tiếp tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với các đơn vị tài trợ và địa phương rà soát, lựa chọn trao quà tết tận tay các hộ gia đình khó khăn khác trước thềm tết Nguyên đán.

Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Trị phấn đấu trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023 sẽ trao khoảng 20.000 suất quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân đầm ấm. Trị giá mỗi suất quà đối với cấp tỉnh, cấp huyện thấp nhất từ 500.000đ/suất, cấp cơ sở thấp nhất từ 300.00đ/suất…

Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động