Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
19:49 | 15/10/2021 GMT+7

Phương Trang đề nghị mở 88 "chuyến xe 0 đồng” đưa người dân đi - đến TP HCM

aa
Công ty CP Xe khách Phương Trang đã có công văn gửi đến các cơ quan chức năng về việc mở 88 "chuyến xe 0 đồng” sẽ khởi hành từ ngày 17/10, đưa người dân từ TP HCM về các tỉnh, thành miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên và ngược lại.
Hàng nghìn người dân được đưa về Lâm Đồng, Quảng Bình an toàn Hàng nghìn người dân được đưa về Lâm Đồng, Quảng Bình an toàn
Ngày 9-10, các cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố trong cả nước đưa người lao động về quê theo đoàn, bằng phương tiện công cộng, đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường và an toàn phòng dịch Covid-19.
Khách đi máy bay từ TP HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày Khách đi máy bay từ TP HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày
Trong văn bản tham gia ý kiến mở lại đường bay nội địa gửi Bộ Giao thông Vận tải ngày 8/10, TP Hà Nội yêu cầu hành khách đi từ sân bay Tây Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội sẽ phải cách ly tập trung 7 ngày, theo dõi sức khoẻ tại nhà 7 ngày tiếp theo.
Phương Trang đề nghị mở 88
Hành khách được hãng xe Phương Trang đưa về quê ngày 14/10

Chiều 15/10, ông Văn Công Điểm, Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – Futa Bus Lines, cho biết doanh nghiệp này vừa có văn bản khẩn gửi đến Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP HCM, Sở GTVT TP HCM và Sở GTVT các tỉnh, thành để đề xuất thí điểm tổ chức "chuyến xe 0 đồng" đưa người dân về quê.

Theo ông Điểm, từ ngày 13 đến 20/10, TP HCM cho hoạt động thí điểm các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định nhưng nhiều tỉnh, thành chưa có phương án mở lại bến xe. Trong khi đó, người dân đang gặp nhiều khó khăn sau thời gian giãn cách nên Futa Bus Lines đề xuất tổ chức thêm 88 chuyến xe miễn phí đưa bà con về quê.

Mỗi ngày, Futa Bus Lines có thể tổ chức 2- 4 chuyến đi và đến giữa TP HCM với 21 tỉnh, thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Huế và các tỉnh, thành miền Tây.

Điểm xuất phát và điểm đến là tại bến xe khách liên tỉnh. Thời gian thực hiện từ ngày 17 đến hết 20/10 với khoảng 88 chuyến xe đi và đến TP HCM.

Theo đại diện Phương Trang, ngay khi cơ quan chức năng cho phép, đơn vị này sẽ mở bảng giờ xe chạy, người dân có thể liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ.

Phương Trang đề nghị mở 88
Xe Phương Trang xin được góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Theo quy định, người từ TP HCM đến các tỉnh, thành phố phải tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Ngoài ra, người dân phải tuân thủ Thông điệp 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…); sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID.

Ngược lại, người dân từ các tỉnh, thành phố đến TP HCM chỉ cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe; tuân thủ Thông điệp 5K; khai báo y tế theo quy định (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…).

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành
Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
Tài xế quên khoá cửa xe, bị trộm hơn 300 triệu đồng Tài xế quên khoá cửa xe, bị trộm hơn 300 triệu đồng
Đi giao hàng cho khách tại chợ nhưng quên không khoá cửa xe, nam tài xế bị kẻ gian leo lên xe lấy đi hơn 300 triệu và 2 điện thoại.
Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển thuận lợi trong ngày Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển thuận lợi trong ngày
Sau khi chính quyền bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, nhiều người dân ở Quảng Nam ra Đà Nẵng làm việc khiến các chốt kiểm soát dịch bị ách tắc.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Hú vía” cảnh xe tải chở nặng liều lĩnh đi qua cây cầu yếu

“Hú vía” cảnh xe tải chở nặng liều lĩnh đi qua cây cầu yếu

Chiếc xe tải cỡ lớn, chở theo nhiều hàng hóa hạng nặng, vẫn liều mình chạy qua cây cầu cỡ nhỏ khiến nhiều người phải rùng mình vì lo cho số phận của cây cầu…
Lực lượng quân đội "đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để trao nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM

Lực lượng quân đội "đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để trao nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM

Ngày đầu tiên TP Hồ Chí Minh thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", lực lượng quân đội đã bắt tay vào công việc trao quà, thực phẩm thiết yếu đến từng nhà dân.
TP.HCM bác thông tin đóng cửa toàn thành phố từ 0h ngày 15/7

TP.HCM bác thông tin đóng cửa toàn thành phố từ 0h ngày 15/7

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định những thông tin về việc TP.HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn TP (lock down) dẫn đến khan hiếm thực phẩm là sai sự thật.

Các tin bài khác

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Techcombank và Panasonic Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (Panasonic Việt Nam) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và điện máy - điện gia dụng.
Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Vịnh Ngọc - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Hình mẫu “cổ phiếu xanh” trong chu kỳ đầu tư bền vững 2026 - 2035

Khi dòng tiền toàn cầu dịch chuyển sang các giá trị bền vững, bất động sản gắn với wellness và sinh thái tự nhiên không còn là lựa chọn, mà là chuẩn đầu tư mới. Trong bức tranh đó, Vịnh Ngọc thuộc Vinhomes Green Paradise được đánh giá như một “cổ phiếu xanh” hiếm hoi bởi sự khan hiếm về quỹ đất, vượt trội về chuẩn ESG và sở hữu dư địa tăng trưởng bền vững cho thập kỷ tới.
Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Người dùng Việt kể chuyện đi bảo dưỡng chi phí “không bằng thùng bia”

Chính sách hậu mãi vượt chuẩn thị trường là yếu tố quan trọng giúp VinFast xác lập thêm nhiều kỷ lục doanh số tại Việt Nam, đồng thời được đông đảo người dùng nhìn nhận là “hãng xe quốc dân” đúng nghĩa.
TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

TUMI chào mừng năm Bính Ngọ với bộ sưu tập phiên bản giới hạn

Ngày 15 tháng 1 năm 2026, TUMI, thương hiệu quốc tế hàng đầu về du lịch, phong cách sống và phụ kiện chào đón Năm con Ngựa với Bộ sưu tập Tết Nguyên đán 2026. Trong 12 cung hoàng đạo, Ngựa tượng trưng cho sự năng động và khát khao khám phá những chân trời mới. Bộ sưu tập phiên bản giới hạn của TUMI nắm bắt trọn tinh thần này, qua đó tôn vinh sức mạnh, sự lạc quan và năng lượng tràn đầy sức sống của loài Ngựa.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động