Công ty CP Xe khách Phương Trang đã có công văn gửi đến các cơ quan chức năng về việc mở 88 "chuyến xe 0 đồng” sẽ khởi hành từ ngày 17/10, đưa người dân từ TP HCM về các tỉnh, thành miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên và ngược lại.
Hàng nghìn người dân được đưa về Lâm Đồng, Quảng Bình an toàn Hàng nghìn người dân được đưa về Lâm Đồng, Quảng Bình an toàn
Ngày 9-10, các cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố trong cả nước đưa người lao động về quê theo đoàn, bằng phương tiện công cộng, đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường và an toàn phòng dịch Covid-19.
Khách đi máy bay từ TP HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày Khách đi máy bay từ TP HCM đến Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày
Trong văn bản tham gia ý kiến mở lại đường bay nội địa gửi Bộ Giao thông Vận tải ngày 8/10, TP Hà Nội yêu cầu hành khách đi từ sân bay Tây Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội sẽ phải cách ly tập trung 7 ngày, theo dõi sức khoẻ tại nhà 7 ngày tiếp theo.
Phương Trang đề nghị mở 88
Hành khách được hãng xe Phương Trang đưa về quê ngày 14/10

Chiều 15/10, ông Văn Công Điểm, Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – Futa Bus Lines, cho biết doanh nghiệp này vừa có văn bản khẩn gửi đến Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP HCM, Sở GTVT TP HCM và Sở GTVT các tỉnh, thành để đề xuất thí điểm tổ chức "chuyến xe 0 đồng" đưa người dân về quê.

Theo ông Điểm, từ ngày 13 đến 20/10, TP HCM cho hoạt động thí điểm các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định nhưng nhiều tỉnh, thành chưa có phương án mở lại bến xe. Trong khi đó, người dân đang gặp nhiều khó khăn sau thời gian giãn cách nên Futa Bus Lines đề xuất tổ chức thêm 88 chuyến xe miễn phí đưa bà con về quê.

Mỗi ngày, Futa Bus Lines có thể tổ chức 2- 4 chuyến đi và đến giữa TP HCM với 21 tỉnh, thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Huế và các tỉnh, thành miền Tây.

Điểm xuất phát và điểm đến là tại bến xe khách liên tỉnh. Thời gian thực hiện từ ngày 17 đến hết 20/10 với khoảng 88 chuyến xe đi và đến TP HCM.

Theo đại diện Phương Trang, ngay khi cơ quan chức năng cho phép, đơn vị này sẽ mở bảng giờ xe chạy, người dân có thể liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ.

Phương Trang đề nghị mở 88
Xe Phương Trang xin được góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Theo quy định, người từ TP HCM đến các tỉnh, thành phố phải tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Ngoài ra, người dân phải tuân thủ Thông điệp 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…); sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID.

Ngược lại, người dân từ các tỉnh, thành phố đến TP HCM chỉ cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe; tuân thủ Thông điệp 5K; khai báo y tế theo quy định (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…).

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành
Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
Tài xế quên khoá cửa xe, bị trộm hơn 300 triệu đồng Tài xế quên khoá cửa xe, bị trộm hơn 300 triệu đồng
Đi giao hàng cho khách tại chợ nhưng quên không khoá cửa xe, nam tài xế bị kẻ gian leo lên xe lấy đi hơn 300 triệu và 2 điện thoại.
Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển thuận lợi trong ngày Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển thuận lợi trong ngày
Sau khi chính quyền bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, nhiều người dân ở Quảng Nam ra Đà Nẵng làm việc khiến các chốt kiểm soát dịch bị ách tắc.
In bài viết

Truyền hình