Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch thay ông Lê Khánh Hải.
Ông Lê Quốc Anh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Ông Lê Quốc Anh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang
Ông Lê Quốc Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang được phê chuẩn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2021-2026.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Thuận Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Thuận
Chiều 6/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2021 và kết quả thực hiện Nghị quyết số 31/2016/QH14 của Quốc hội về dừng thực hiện chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Quyền chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhận hoa chúc mừng từ Nguyên Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII Lê Khánh Hải.
Quyền chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhận hoa chúc mừng từ Nguyên Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII Lê Khánh Hải.

Sáng 9/1, Đại hội VFF thông qua quyết định Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch.

Trước đó, ông Lê Khánh Hải gửi đơn xin thôi chức chủ tịch VFF trước một năm. Ông Hải là Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Theo khoản 3 điều 40 điều lệ VFF, trường hợp chức chủ tịch bị bỏ trống do từ chức, thì phó chủ tịch tại vị lâu nhất sẽ đảm nhiệm chức quyền chủ tịch cho đến khi chủ tịch mới được bầu tại đại hội được triệu tập gần nhất.

Với sự tín nhiệm 100% của Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2021 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN cho biết: “Tôi đang cảm nhận được trọng trách rất lớn mà Đại hội ngày hôm nay đã tin tưởng và tín nhiệm giao cho tôi đảm nhiệm vị trí Quyền Chủ tịch LĐBĐVN, cho đến khi bầu chức danh Chủ tịch LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Tôi xin cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội cũng như các cơ quan quản lý, Ban Chấp hành LĐBĐVN và Chủ tịch Lê Khánh Hải. Sự tín nhiệm này là vinh dự với tôi và cũng là trọng trách mà tôi sẽ cùng các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu để nâng tầm bóng đá nước nhà”.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF khóa VII (2014-2018) và khóa VIII (2018-2022), đảm nhiệm chức quyền chủ tịch VFF cho đến khi chủ tịch mới được bầu tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 2022-26, dự kiến vào cuối năm 2022.

Ở cấp độ khu vực, ông Trần Quốc Tuấn là trưởng Ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đây cũng là nhiệm kỳ thứ ba ông được bầu vào thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023).

Trong cuộc họp chiều 8/1, Ban chấp hành VFF bày tỏ nguyện vọng dù không trực tiếp làm chủ tịch VFF, nhưng mong ông Hải sẽ tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam.

Trong năm 2022, bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ huy chương vàng môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 31 ngay trên sân chủ nhà. Đội tuyển Việt Nam còn đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022.

ĐT Việt Nam tập trung cho vòng loại World Cup 2022: Tuấn Anh vắng mặt, Hùng Dũng trở lại ĐT Việt Nam tập trung cho vòng loại World Cup 2022: Tuấn Anh vắng mặt, Hùng Dũng trở lại
Hôm nay (7/1), HLV trưởng Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân ĐT Australia tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
HLV Park Hang-seo tức tốc đi tìm nhân sự mới cho ĐT Việt Nam HLV Park Hang-seo tức tốc đi tìm nhân sự mới cho ĐT Việt Nam
Trở về sau AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo không nghỉ ngơi mà đích thân đến Bình Định tuyển chọn nhân sự mới cho đội tuyển thông qua giải đấu Cúp Hoàng Đế Quang Trung đang diễn ra tại phố biển Quy Nhơn.
Nguyên nhân khiến Quế Ngọc Hải mất bằng đội trưởng ở ĐT Việt Nam Nguyên nhân khiến Quế Ngọc Hải mất bằng đội trưởng ở ĐT Việt Nam
Trước những thắc mắc của người hâm mộ, HLV Park Hang-seo đã có những lý giải về việc tước băng thủ quân của Quế Ngọc Hải ở ĐT Việt Nam sau thất bại ở AFF Cup 2020.
In bài viết

Truyền hình