Theo TMZ, có vẻ như nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới Anonymous đã đưa tỷ phú Elon Musk vào "tầm ngắm" và phát súng đầu tiên là video công khai tuyên chiến trên YouTube.
Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin? Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin?
Uỷ ban chứng khoán Mỹ tìm cách Uỷ ban chứng khoán Mỹ tìm cách "quản lý" tỷ phú Elon Musk nhưng bất thành

Cụ thể, trong đoạn video có tên Anonymous Message To Elon Musk dài hơn 3 phút, nhóm hacker công kích dữ dội CEO Tesla. Nhóm này cho rằng Elon Musk đã dùng danh tiếng của mình để "ung dung" thao túng thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin. Điều đó khiến cho các nhà đầu tư hoang mang sau mỗi lời nói úp mở của vị tỷ phú này.

Nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới tuyên chiến với Elon Musk
Nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới tuyên chiến với Elon Musk.

Elon Musk tuyên bố Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì quan tâm đến môi trường. Tuy nhiên, theo Anonymous, điều này không thể hiện qua hoạt động của Tesla. Nhóm hacker đưa ra nhiều cáo buộc đối với Elon Musk và công ty xe điện do ông điều hành.

Nhóm tin tặc tiếp tục công kích vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, cho rằng ông mắc chứng bệnh Superiority complex (tự xem bản thân giỏi hơn, quan trọng hơn người khác). Họ nhắc lại việc Elon Musk từng huênh hoang tuyên bố mình là “Hoàng đế của Hỏa tinh”.

Có nhiều lý do khiến cho Anonymous "nóng mặt" với Elon Musk. Quan trọng nhất, nhóm tin tặc này nghĩ CEO Tesla không phải là bạn của mọi người, ngược lại với tôn chỉ "Were are Anonymous" do họ đặt ra.

Trước đó, thông báo trên fanpage, nhóm tin tặc Anonymous cho biết, sẽ xây dựng đồng tiền ảo AnonGate như một cánh cửa đưa người dùng đến thế giới ngầm, mà được nhóm gọi là Tổ chức tự chủ phi tập trung hóa (DAO).

Nhóm hứa hẹn rằng, người tham gia khi chia sẻ thông tin hữu ích sẽ nhận được phần thưởng là đồng AnonGate. Ngoài ra, những người giữ đồng này cũng sẽ nhận được phần thưởng trong mạng lưới, ám chỉ việc AnonGate sẽ sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake) thay vì bằng chứng công việc (Proof-of-Work).

Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin? Elon Musk sẽ 'chia tay' Bitcoin?
Sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã giảm 3,4% và giao dịch ở mức 37.390 USD. Nguyên nhân là do dòng trạng thái ám chỉ việc Elon Musk sẽ từ bỏ loại tiền điện tử này khiến giới đầu tư xôn xao.
Uỷ ban chứng khoán Mỹ tìm cách Uỷ ban chứng khoán Mỹ tìm cách "quản lý" tỷ phú Elon Musk nhưng bất thành
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tìm biện pháp thay đổi cách hành xử của Elon Musk trong nhiều năm qua. Nhưng mọi nỗ lực đều không đạt kết quả như mong muốn.
Elon Musk mất vị trí người giàu thứ hai thế giới sau một đêm Elon Musk mất vị trí người giàu thứ hai thế giới sau một đêm
Theo Bloomberg, trong phiên giao dịch ngày 18/5, giá cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 2,2% sau quãng thời gian sóng gió tuần trước. Hậu quả là CEO Elon Musk đánh mất vị trí người giàu thứ hai thế giới vào tay Chủ tịch LVMH Bernard Arnault.

In bài viết

Truyền hình