Nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới tuyên chiến với Elon Musk
Cụ thể, trong đoạn video có tên Anonymous Message To Elon Musk dài hơn 3 phút, nhóm hacker công kích dữ dội CEO Tesla. Nhóm này cho rằng Elon Musk đã dùng danh tiếng của mình để "ung dung" thao túng thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin. Điều đó khiến cho các nhà đầu tư hoang mang sau mỗi lời nói úp mở của vị tỷ phú này.
![]() |
| Nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới tuyên chiến với Elon Musk. |
Elon Musk tuyên bố Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì quan tâm đến môi trường. Tuy nhiên, theo Anonymous, điều này không thể hiện qua hoạt động của Tesla. Nhóm hacker đưa ra nhiều cáo buộc đối với Elon Musk và công ty xe điện do ông điều hành.
Nhóm tin tặc tiếp tục công kích vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, cho rằng ông mắc chứng bệnh Superiority complex (tự xem bản thân giỏi hơn, quan trọng hơn người khác). Họ nhắc lại việc Elon Musk từng huênh hoang tuyên bố mình là “Hoàng đế của Hỏa tinh”.
Có nhiều lý do khiến cho Anonymous "nóng mặt" với Elon Musk. Quan trọng nhất, nhóm tin tặc này nghĩ CEO Tesla không phải là bạn của mọi người, ngược lại với tôn chỉ "Were are Anonymous" do họ đặt ra.
Trước đó, thông báo trên fanpage, nhóm tin tặc Anonymous cho biết, sẽ xây dựng đồng tiền ảo AnonGate như một cánh cửa đưa người dùng đến thế giới ngầm, mà được nhóm gọi là Tổ chức tự chủ phi tập trung hóa (DAO).
Nhóm hứa hẹn rằng, người tham gia khi chia sẻ thông tin hữu ích sẽ nhận được phần thưởng là đồng AnonGate. Ngoài ra, những người giữ đồng này cũng sẽ nhận được phần thưởng trong mạng lưới, ám chỉ việc AnonGate sẽ sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake) thay vì bằng chứng công việc (Proof-of-Work).
| Sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã giảm 3,4% và giao dịch ở mức 37.390 USD. Nguyên nhân là do dòng trạng thái ám chỉ việc Elon Musk sẽ từ bỏ loại tiền điện tử này khiến giới đầu tư xôn xao. |
| Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tìm biện pháp thay đổi cách hành xử của Elon Musk trong nhiều năm qua. Nhưng mọi nỗ lực đều không đạt kết quả như mong muốn. |
| Theo Bloomberg, trong phiên giao dịch ngày 18/5, giá cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 2,2% sau quãng thời gian sóng gió tuần trước. Hậu quả là CEO Elon Musk đánh mất vị trí người giàu thứ hai thế giới vào tay Chủ tịch LVMH Bernard Arnault. |
Tin bài liên quan
Elon Musk: Tesla có thể sản xuất robot hình người vào đầu năm 2023
Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền
Sáng 18/7, giá Bitcoin giảm nhẹ và có chiều hướng đi xuống
Các tin bài khác
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024
Đọc nhiều
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







