Trang chủ Việt kiều
13:20 | 14/06/2021 GMT+7

Người Việt trẻ toàn cầu tìm kiếm giải pháp phát triển đô thị Việt Nam

aa
Ngày 12/6, Liên minh Hội Sinh viên, Thanh niên tại châu Âu vừa phát động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam - InnoCity 2021, nhằm tìm kiếm các giải pháp và sáng kiến áp dụng khoa học - công nghệ để góp phần phát triển các thành phố tại Việt Nam.
Cuộc thi trực tuyến toàn quốc Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"
Bộ Quốc phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”.
Trường Tiểu học Tam Hợp triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện Trường Tiểu học Tam Hợp triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất HS; thực hiện tốt song hành chương trình GDPT 2006 lớp 2,3,4,5 và chương trình GDPT 2018 lớp 1. Tổng kết năm học, chất lượng giáo dục được nâng cao, có nhiểu học sinh năng khiếu đạt 122 giải tại hội thi giao lưu các cấp với: Cấp Quốc gia 63 giải, cấp Tỉnh 40 giải, cấp Huyện 19 giải.

Tham gia buổi phát động chương trình có: Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Đức, Anh, Pháp, Hungary, Ý, Bỉ, Áo, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech và đại diện tổ chức sinh viên Việt Nam tại Phần Lan. Hai điểm cầu trong nước phối hợp thực hiện gồm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Xuất phát từ ý tưởng của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, InnoCity là một cuộc thi đổi mới sáng tạo dành cho giới trẻ Việt Nam trong nước và quốc tế nhằm tìm kiếm các giải pháp và sáng kiến áp dụng khoa học - công nghệ góp phần phát triển các thành phố tại Việt Nam.

Người Việt trẻ toàn cầu tìm kiếm giải pháp phát triển đô thị Việt Nam
Thời gian mở cổng đăng ký và nộp hồ sơ tham dự vòng 1 từ nay đến hết ngày 15/7/2021. Trải qua 3 vòng thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn 12 đội thi tham gia tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 2/10/2021.

Chương trình mong muốn tìm giải pháp để xây dựng các thành phố của Việt Nam, trở thành các thành phố đổi mới, hoặc có tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặt trong bối cảnh “Đô thị thông minh” - mô hình xu hướng của các quốc gia lớn trên thế giới.

InnoCity được khởi động từ châu Âu, nhằm khám phá những tiềm năng trẻ, là sân chơi tuyệt vời dành cho giới trẻ Việt Nam, mở ra cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và đóng góp cho đất nước và hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo quốc gia, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng đến thế giới và cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước.

InnoCity hướng đến đối tượng thanh niên Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi trên phạm vi toàn cầu; có đam mê, tâm huyết và yêu thích các lĩnh vực khoa học – công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng thành phố thông minh bền vững mà chương trình hướng tới.

Chương trình được bảo trợ bởi Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), cùng sự phối hợp tổ chức bởi liên minh các Hội Sinh viên, Thanh niên Việt Nam trên toàn châu Âu và mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu (Global VYSA).

Tại lễ phát động trực tuyến, các đại biểu đã tập trung thảo luận về vai trò của người Việt trẻ với Đổi mới sáng tạo với các nội dung chính: Thực trạng hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Vai trò của người Việt trẻ trong công cuộc đổi mới sáng tạo; Những nguồn lực chắp cánh và hỗ trợ người Việt trẻ trong và ngoài nước tham gia vào công cuộc đổi mới sáng tạo của đất nước.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu nhấn mạnh hiện có rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ và chắp cánh cho thế hệ trẻ người Việt. Trong đó 3 nội dung quan trọng đó là chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam về vấn đề đổi mới sáng tạo và động viên khích lệ quá trình khởi nghiệp; truyền thống hiếu học và trọng dụng người tài; trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay thì đổi mới sáng tạo với các phát minh, sáng kiến luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước đặc biệt chú trọng.

Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu cũng kêu gọi cộng đồng người Việt quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện tối đa cho thế hệ trẻ có cơ hội phát huy năng lực và cống hiến hết mình. Thành công đó sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt ở nước sở tại, trên trường quốc tế cũng như cho sự phát triển bền vững lâu dài của Việt Nam.

Với vai trò là điều phối viên của Diễn đàn Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn châu Âu, chị Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại CH Czech cho biết diễn đàn nhận được sự quan tâm lớn của các cơ quan đoàn thể trong nước cũng như ở nước ngoài, đặc biệt là sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các bạn du học sinh cũng như các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại châu Âu.

Tổng giá trị giải thưởng cho 3 danh vị cao nhất cùng các giải thưởng đặc biệt của cuộc thi lên đến 25.000 Euro. Đội thắng cuộc sẽ nhận được gói cố vấn và huấn luyện đặc biệt phát triển ý tưởng sản phẩm cùng chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế; được vinh danh tại Gala Kết nối và Vinh danh Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu; có cơ hội kết nối với các tỉnh thành, địa phương, doanh nghiệp tại Việt Nam để áp dụng sáng kiến cũng như nhận đầu tư phát triển từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Người chiến thắng sẽ được vinh danh tại buổi Gala kết nối và Tôn vinh sáng kiến ​​trẻ Việt Nam toàn cầu; cơ hội kết nối với các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp tại Việt Nam, ứng dụng các sáng kiến ​​cũng như tiếp nhận đầu tư phát triển từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Quán quân của chương trình InnoCity 2021 sẽ chính thức trở thành đại diện của InnoCity tại “Smart City Summit 2021” – sự kiện lớn nhất trong năm của các lĩnh vực công nghệ, phần mềm, chuyển đổi số, đô thị.

Chương trình gồm 3 vòng chính thức, diễn ra trong vòng 4 tháng, bắt đầu từ tháng 6 và vòng chung kết dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 10 với hình thức giới thiệu sản phẩm / mô hình và kế hoạch ứng dụng /kế hoạch kinh doanh của các đội cạnh tranh.

Hạng mục sáng kiến ​​bao gồm 6 nhóm: giáo dục thông minh, sức khỏe kỹ thuật số – sức khỏe cộng đồng, năng lượng – môi trường, giao thông, không gian trống có tác động đến thành phố thông minh và thiết kế – quy hoạch không gian sáng tạo.

Các đợt kiểm tra, tập huấn, thực hành, xây dựng mô hình đều diễn ra trực tuyến – phù hợp với chủ trương hạn chế dịch bệnh lây lan. Các đội (hoặc cá nhân) đăng ký chương trình với ý tưởng phù hợp với tiêu chí và chủ đề của mùa giải.

Qua các vòng thi, qua các khóa đào tạo và hướng dẫn từ đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, các thí sinh từng bước hoàn thiện bản sáng kiến ​​ban đầu – và được hỗ trợ xây dựng phương án. kinh doanh phù hợp với sản phẩm của bạn.

Ngày chung kết dự kiến ​​sẽ diễn ra trực tiếp tại điểm cầu TP.HCM hoặc Hà Nội (tùy theo tình hình dịch COViD-19) với nội dung chính là giới thiệu sản phẩm, trao giải, giao lưu kết nối.

Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu Việt Nam đưa ra 4 giải pháp giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực Á-Âu
Vừa qua, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Á - Âu lần thứ 13 (AEPF 13), đã diễn ra phiên thảo luận trực tuyến với chủ đề: "Hòa bình và An ninh ở châu Á và châu Âu: Thực trạng và những việc cần làm".
Thắt chặt hơn nữa khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp để ứng phó với các vấn đề toàn cầu Thắt chặt hơn nữa khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp để ứng phó với các vấn đề toàn cầu
Chiều ngày 11/5/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.
Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản
Hiệp Hội Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt – Nhật đồng tổ chức Cuộc thi viết văn tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề “Tôi muốn du học tại Nhật Bản”.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác với Israel về phát triển đô thị

Thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác với Israel về phát triển đô thị

Hà Nội và các thành phố của Israel cần tiếp tục tăng hợp tác hữu nghị, cùng trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm giải quyết các vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển đô thị.
Bộ Xây dựng và AFD hợp tác hỗ trợ tăng khả năng chống chịu và phục hồi cho đô thị Việt Nam

Bộ Xây dựng và AFD hợp tác hỗ trợ tăng khả năng chống chịu và phục hồi cho đô thị Việt Nam

Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Giám đốc Điều hành toàn cầu của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Philippe Orliange đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về tăng cường hợp tác giữa hai bên, nhằm hỗ trợ cho các đô thị Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi trước biến đổi khí hậu và thiên tai.

Các tin bài khác

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia

Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 lan tỏa bản sắc văn hóa tại Malaysia

Trong không khí rộn ràng chào đón Năm mới 2026, ngày 01/01, cộng đồng người Việt tại Malaysia đã tổ chức Hội chợ ẩm thực Tết Việt 2026 tại The Mines Resort, bang Selangor. Diễn ra trong 3 ngày, sự kiện không chỉ giới thiệu tinh hoa ẩm thực truyền thống mà còn trở thành không gian kết nối văn hóa, gắn kết cộng đồng và quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Việt Nam triển khai bảo hộ công dân sau vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, bang Valais, Thụy Sĩ vào ngày 01/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, theo sát tình hình và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại.
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Ông Phan Kiên Cường khẳng định kiều bào không chỉ hưởng ứng về mặt tinh thần mà đang ngày càng thể hiện mong muốn đóng góp thực chất, bền bỉ và có trách nhiệm vào sự phát triển của đất nước.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động