Trang chủ Việt kiều
13:39 | 22/05/2021 GMT+7

Người Việt tại Ukraine, Nhật Bản, Mexico, Algeria dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ

aa
Cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Hồ Chủ tịch (19/5/1890-19/5/2021).
Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Tân Sửu Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Tân Sửu
Chiều ngày 11/2/2020 tức 30 tết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm, đón xuân Tân Sửu cho kiều bào khu vực Thủ đô Bangkok.
Người Việt tại Vladivostok (Nga) dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Tết Tân Sửu Người Việt tại Vladivostok (Nga) dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Tết Tân Sửu
Ngày 9/2 (tức 28 Tết Âm lịch), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok (Nga) đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thăm, tặng quà Ban Giám hiệu Trường chuyên ngữ tại Ukraine mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch (19/5/1890 – 19/5/2021), ngày 19/5 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã đến thăm, làm việc và tặng quà Ban Giám hiệu Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường trong hơn ba mươi năm qua đã dày công gìn giữ các kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các địa phương, cá nhân và tổ chức của Ukraine và Việt Nam trao tặng; dành một phòng lớn trong toà nhà của trường để làm nơi giới thiệu, trưng bày các kỷ niệm về Bác Hồ và đất nước, con người Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong quảng bá thân thế, sự nghiệp Hồ Chí Minh, hàng năm tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tôn vinh Người, qua đó góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Ukraine.

Người Việt tại Mozambique, Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã đến thăm, làm việc và tặng quà Ban Giám hiệu Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine

Đại sứ khẳng định Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường để tiếp tục lưu giữ, làm phong phú thêm các hiện vật về Bác và đất nước Việt Nam; đưa Phòng lưu niệm Hồ Chí Minh thành địa điểm giáo dục truyền thống không chỉ dành cho học sinh nhà trường, mà còn cho các cháu học sinh, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập trên toàn Ucraina. Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người, Đại sứ đề nghị nhà trường phối hợp phát động cuộc thi sáng tác về Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam trong toàn thể học sinh nhà trường. Dự kiến, cuộc thi sẽ tiến hành trong tháng 6, tháng 7 và tổ chức chấm điểm trong tháng 8 tới, trước thềm kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, bà Shulga Larysa Panteleivna, Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán, bày tỏ hết sức ủng hộ ý tưởng tổ chức cuộc thi, coi đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động của các em học sinh trong tìm hiểu thân thế, sự nghiệp và bày tỏ tình cảm với Hồ Chủ tịch.

Người Việt tại Mozambique, Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ
Toàn thể nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương Bác Hồ.

Buổi sáng 19/5, toàn thể nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương Người tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trụ sở Đại sứ quán.

Dâng hương tưởng niệm tại bàn thờ Bác Hồ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2021). Tham dự buổi kỷ niệm có đảng viên, quần chúng thuộc các chi bộ cơ quan đại diện.

Người Việt tại Mozambique, Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản

Trước đó, Đại sứ Vũ Hồng Nam cùng với cán bộ, Đảng viên đã dâng hương tưởng niệm tại bàn thờ Bác Hồ tại Đại sứ quán, qua đó bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Người dân Algeria kính trọng và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người.

Người Việt tại Ukraine, Nhật Bản tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ
Ông Mediani Toufik, Chủ tịch UBND phường Raïs Hamidou (bên trái) và Đại sứ Nguyễn Thành Vinh dâng hoa tại Đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers. Ảnh: TTXVN

Tham dự lễ dâng hoa có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam-Algeria, Hội người Algeria gốc Việt Nam, Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo tại Algeria. Về phía chính quyền sở tại có ông Mediani Toufik, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Raïs Hamidou - nơi tọa lạc đại lộ mang tên Bác, cùng nhiều đại diện ban, ngành địa phương.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nêu rõ việc tổ chức dâng hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đối với lãnh tụ thiên tài của dân tộc, người khai sinh ra nước Việt Nam hiện đại, người luôn đấu tranh cho độc lập, tự do của các dân tộc trên thế giới cũng như thúc đẩy, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia vì hòa bình và phát triển trên thế giới. Đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt Nam, kiều bào Việt Nam tại Algeria cũng như người dân Algeria thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Algeria nói riêng và của các dân tộc bị bóc lột trên thế giới nói chung.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã thăm trụ sở UBND phường Raïs Hamidou và làm việc với Chủ tịch UBND Mediani Toufik. Tại buổi làm việc, Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa của con đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Algiers trong việc tôn vinh lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam cũng như duy trì, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam – Algeria. Về phần mình, Chủ tịch Mediani Toufik đã bày tỏ ngưỡng mộ về những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trong các hoạt động tôn vinh Bác. Ông cũng gợi ý về nhiều hình thức hoạt động chung trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện Hội Cựu chiến binh phường Raïs Hamidou đã bày tỏ xúc động và cảm phục trước những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cuộc cách mạng vĩ đại của Việt Nam.

Mexico: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm lịch sử thành phố Mexico City.

Phát biểu tại buổi lễ, với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Mexico, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới, chiến sỹ cộng sản mẫu mực, kiên trung, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc không chỉ của Việt Nam mà còn cho tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

Người Việt tại Ukraine, Nhật Bản tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ
Lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm lịch sử thành phố Mexico City. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm kêu gọi toàn bộ cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt đường lối đối ngoại, tích cực góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Mexico.

Hồ Chí Minh - tấm gương thi đua yêu nước trong sáng, mẫu mực Hồ Chí Minh - tấm gương thi đua yêu nước trong sáng, mẫu mực
Thi đua ái quốc (thi đua yêu nước) luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành sự quan tâm đặc biệt. Tư tưởng của Người về thi đua yêu nước thể hiện rất sâu sắc, toàn diện, cụ thể.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước - những giá trị to lớn đối với phong trào thi đua yêu nước hiện nay Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước - những giá trị to lớn đối với phong trào thi đua yêu nước hiện nay
Độ lùi lịch sử giúp chúng ta nhận thức rõ hơn giá trị cả về lý luận và thực tiễn tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.
Một số suy nghĩ về việc thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại nhân dân Việt Nam trong 80 năm qua

Một số suy nghĩ về việc thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại nhân dân Việt Nam trong 80 năm qua

Đối ngoại nhân dân Việt Nam được hình thành và phát triển trên nền tảng của tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc và thời đại, thêm bạn bớt thù, đoàn kết, đại đoàn kết, lấy dân làm gốc, kết hợp sức mạnh tổng hợp đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân… đã không ngừng phát triển và trưởng thành, góp phần xứng đáng vào trang sử vẻ vang của nền ngoại giao hiện đại Việt Nam trong 80 năm qua và đang đứng trước cơ hội được tổ chức lại để xứng đáng với yêu cầu của nước nhà trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Chiều 19/8, Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận những hiện vật có giá trị đặc biệt từ người cận vệ năm xưa của Bác Hồ trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Các tin bài khác

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 10/9 tại St. Petersburg (Liên bang Nga), triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga” đã khai mạc, giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý giá tái hiện hành trình hoạt động cách mạng của Người và sự gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc.
Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt của cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) vừa phối hợp Đại học Hoàng gia Udon Thani, Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani và các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện "Ngày Tôn vinh tiếng Việt tại Đông Bắc Thái Lan".
Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Tại thành phố Osaka, Nhật Bản vừa ra mắt Trung tâm Xúc tiến Quảng bá Hàng Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam House).
Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Ngày hội văn hóa Đông Nam Á ở London

Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Ngày hội văn hóa Đông Nam Á ở London

Hình ảnh Việt Nam đã gây ấn tượng sâu sắc với khán giả quốc tế trong lễ hội CelebrASIA Festival 2025 – lễ hội văn hóa Đông Nam Á lớn nhất tại Vương quốc Anh diễn ra từ ngày 5 – 7/9/2025.

Đọc nhiều

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).
Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Tối 13/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Slovakia nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Ngày 12/9 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia - Đoàn K79. Ông bày tỏ tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp quốc tế cao cả, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động