Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
16:10 | 16/04/2021 GMT+7

Năm giải pháp hợp tác với các cơ chế nhân quyền Liệp Hiệp Quốc trong thời gian tới

aa
Ngày 16/4, tại Hòa Bình đã diễn ra Hội thảo "Các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc: Phương hướng hợp tác của Việt Nam". Gần 100 đại biểu của Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền các tỉnh, thành phố phía Bắc đã tham dự Hội thảo. Trên cơ sở nhận thức những khó khăn, thách thức đặt ra đối với Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế, đặc biệt trên lĩnh vực bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong bối cảnh toàn cầu hóa, các đại biểu tham gia Hội thảo đã thống nhất một số phương hướng trong việc đề ra và thực hiện các giải pháp hợp tác với các cơ chế nhân quyền LHQ trong thời gian tới.
Chính quyền ông Biden Chính quyền ông Biden "xoay trục", tuyên bố tranh cử ghế thường trực Hội đồng Nhân quyền LHQ
Việt Nam tham gia ứng cử vào HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 Việt Nam tham gia ứng cử vào HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2023-2025
Năm giải pháp hợp tác với các cơ chế nhân quyền Liệp Hiệp Quốc trong thời gian tới

Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo "Các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ): Phương hướng hợp tác của Việt Nam", Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền cho rằng, trong bối cảnh toàn cầu hoá và xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, nhiều vấn đề đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia, trong đó có vấn đề nhân quyền. Để có thể tham gia vào các liên kết hợp tác khu vực và thế giới, các nước đều phải tuân theo luật chơi chung đó là các nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế. Trên lĩnh vực quyền con người, đó là các nguyên tắc và chuẩn mực pháp lý quốc tế được ghi nhận trong Bộ luật nhân quyền và các văn bản pháp lý quốc tế khác.

Việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trước hết được thực hiện bởi pháp luật quốc gia nhưng nó cũng được điều chỉnh bởi pháp luật quốc tế mà các quốc gia có nghĩa vụ tuân thủ với tư cách là chủ thể của luật pháp và là thành viên của các điều ước quốc tế. Trên cơ sở luật pháp quốc tế về quyền con người, hệ thống các cơ quan và cơ chế nhân quyền LHQ đã được thiết lập nhằm thúc đẩy sự hợp tác quốc tế, hỗ trợ và giám sát các quốc gia trong việc thực thi các giá trị, nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế về quyền con người.

"Quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chủ động hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực, việc tăng cường hợp tác với các cơ quan, cơ chế nhân quyền LHQ không những giúp chúng ta tranh thủ được các cơ hội hợp tác và nguồn lực từ bên ngoài, khai thác được các mặt tích cực trong hoạt động của hệ thống nhân quyền LHQ mà còn giúp chúng ta nắm bắt và chủ động phòng ngừa, hạn chế những mặt tiêu cực, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng các cơ chế nhân quyền LHQ để chống phá Đảng, Nhà nước ta; tăng cường năng lực bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trên trường quốc tế" - Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Toàn cảnh Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin về các cơ quan và cơ chế nhân quyền chủ chốt của LHQ; tăng cường nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc hợp tác với các cơ chế này trong công tác đối ngoại hiện nay. Từ đó, trang bị cho các đại biểu những giải pháp cơ bản để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trên lĩnh vực quyền con người, đồng thời có cơ sở để nghiên cứu, đề xuất phương hướng công tác đấu tranh với các hoạt động lợi dụng các cơ quan, cơ chế nhân quyền LHQ chống phá Việt Nam.

Diễn giả TS Lê Xuân Tùng, Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) trình bày chuyên đề tại Hội thảo.
Diễn giả TS Lê Xuân Tùng, Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

Diễn ra trong 1 ngày, các đại biểu dự Hội thảo đã được nghe báo cáo viên từ Vụ Các tổ chức quốc tế (Bộ Ngoại giao); Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), Vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp); Vụ Pháp chế (Bộ Công an) trình bày các chuyên đề: Tổng quan về các cơ chế nhân quyền LHQ và sự tham gia của Việt Nam; Vai trò của Văn phòng Cao Uỷ Nhân quyền LHQ trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người; Vai trò và hoạt động của Uỷ ban Nhân quyền trong việc thúc đẩy thực hiện mục tiêu của Công ước về các quyền dân sự, chính trị; Khái lược về Công ước Chống tra tấn và nghĩa vụ của các quốc gia thành viên…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Chánh Văn phòng VPTT Ban Chỉ đạo về Nhân quyền Chính phủ đã trình bày chuyên đề về “Chủ trương của Đảng, Nhà nước về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực quyền con người” cập nhật các mục tiêu, định hướng, giải pháp cụ thể và nguyên tắc hội nhập cũng như tình hình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực quyền con người.

Qua đó khẳng định Việt Nam tuân thủ các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia đi đôi với chủ động, tích cực tham gia xây dựng và tận dụng hiệu quả các quy tắc, luật lệ quốc tế và tham gia các hoạt động của cộng đồng khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng chủ động đề xuất sáng kiến, cơ chế hợp tác trên nguyên tắc cùng có lợi; củng cố và nâng cao vai trò trong cộng đồng khu vực và quốc tế, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Chánh Văn phòng VPTT Ban Chỉ đạo về Nhân quyền Chính phủ phát biểu tại Hội thảo.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Chánh Văn phòng VPTT Ban Chỉ đạo về Nhân quyền Chính phủ phát biểu tại Hội thảo.

Bế mạc Hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Chánh Văn phòng VPTT Ban Chỉ đạo về Nhân quyền Chính phủ đánh giá cao chất lượng các chuyên đề của các diễn giả và phần thảo luận, trao đổi tương tác giữa các đại biểu.

Trên cơ sở nhận thức những khó khăn, thách thức đặt ra đối với Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế, đặc biệt trên lĩnh vực bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong bối cảnh toàn cầu hóa, các đại biểu tham gia Hội thảo đã thống nhất một số phương hướng trong việc đề ra và thực hiện các giải pháp hợp tác với các cơ chế nhân quyền LHQ trong thời gian tới:

Một là, thể hiện thái độ trách nhiệm, tích cực hợp tác, đối thoại với các cơ quan, cơ chế nhân quyền LHQ, chủ động tham gia vào hoạt động của các cơ chế nhân quyền LHQ góp phần vào việc định hình nguyên tắc và các chuẩn mực nhân quyền quốc tế.

Hai là tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại về việc Việt Nam thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ nhân quyền quốc tế và sự tích cực, chủ động của Việt Nam trong hợp tác với các cơ quan, tổ chức nhân quyền quốc tế.

Ba là đấu tranh có hiệu quả đối với các hoạt động lợi dụng cơ chế nhân quyền quốc tế chống phá Việt Nam.

Bốn là triển khai và thực hiện có hiệu quả nghĩa vụ quốc gia thành viên các công ước và các cam kết nhân quyền quốc tế; chủ động nâng cao năng lực nhân quyền cho cán bộ và nhân dân; tiếp tục bảo đảm hiệu lực, hiệu quả trong thi hành và áp dụng pháp luật; khắc phục các tổn tại hạn chế ảnh hưởng đến quyền con người để có thể hạn chế được các hoạt động lợi dụng thông qua các cơ chế nhân quyền LHQ chống phá ta.

Năm là thúc đẩy nghiên cứu lý luận về quyền con người, tăng cường phổ biến, truyên truyền giáo dục quan điểm của Đảng ta về vấn đề quyền con người, góp phần xây dựng nền tảng tư tưởng XHCN về quyền con người.

Sự phù hợp giữa quyền con người của luật an ninh mạng ở Việt Nam với chuẩn mực quốc tế về nhân quyền Sự phù hợp giữa quyền con người của luật an ninh mạng ở Việt Nam với chuẩn mực quốc tế về nhân quyền
Hơn 100 cơ quan báo chí được tập huấn an toàn thông tin trong môi trường số Hơn 100 cơ quan báo chí được tập huấn an toàn thông tin trong môi trường số
Ngọc Lê
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam hiện đại, nhân văn tại Liên hợp quốc

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam hiện đại, nhân văn tại Liên hợp quốc

Ngày 13/10/2025, tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), Bộ Công an phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam - Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc: Tôn trọng và Thấu hiểu. Đối thoại và Hợp tác. Mọi quyền con người - Cho tất cả mọi người". Triển lãm mang đến cho bạn bè quốc tế góc nhìn toàn diện về một Việt Nam hiện đại, nhân văn, hội nhập và năng động, đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam trong tiến trình phát triển bền vững, bao trùm và vì con người.
Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Hà Nội triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII

Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX về việc thực hiện Kế hoạch số 349-KH/TU ngày 8/7/2025 của Thành ủy Hà Nội liên quan đến công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Với nhiều dự án thiết thực, suốt 35 năm qua, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) đã không ngừng đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng Việt Nam trong hành trình ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh và sẵn sàng ứng phó trước các thách thức thiên nhiên.

Các tin bài khác

Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND TP. Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Children of Vietnam (COV-Hoa Kỳ) hỗ trợ cứu trợ lũ lụt cho 150 hộ dân đến tại hai xã A Lưới 1, A Lưới 3 và khoản viện trợ từ Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA) cho 215 hộ gia đình tại hai xã Đan Điền, Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
Hơn 324 tỷ đồng được huy động để chăm lo nạn nhân “chất độc da cam/dioxin” trong năm 2025

Hơn 324 tỷ đồng được huy động để chăm lo nạn nhân “chất độc da cam/dioxin” trong năm 2025

Ngày 9/12/2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III, khóa V (nhiệm kỳ 2023–2028) tại Hà Nội, nhằm tổng kết công tác năm 2025 và đề ra phương hướng năm 2026.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Children of Vietnam (COV/Hoa Kỳ) trao 75 suất quà hỗ trợ cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Phiên bản di động