Microsoft Corp. (Microsoft) và NEC Corporation (NEC) vừa thông báo về việc mở rộng quan hệ hợp tác kéo dài nhiều thập kỷ của họ.

TOKYO, NHẬT BẢN và REDMOND, BANG WASHINGTON (MỸ) – Media OutReach – Ngày 13 tháng 7 năm 2021 – Microsoft Corp. (Microsoft) và NEC Corporation (NEC) vừa thông báo về việc mở rộng quan hệ hợp tác kéo dài nhiều thập kỷ của họ. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược trong nhiều năm mới, hai công ty sẽ tận dụng chuyên môn của Microsoft Azure, Microsoft 365, mạng và công nghệ thông tin của NEC, bao gồm cả công nghệ 5G và các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) của nhau để giúp khách hàng doanh nghiệp và khu vực công trên nhiều thị trường và ngành, lĩnh vực phát triển mạnh hơn nữa, đẩy nhanh việc áp dụng điện toán đám mây và các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Sự hợp tác này sẽ chứng kiến ​​việc NEC áp dụng Microsoft Azure làm nền tảng đám mây ưa thích của mình để cung cấp các khả năng nâng cao nhằm thúc đẩy số hóa bền vững, giúp khách hàng chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ và xây dựng Nơi làm việc kỹ thuật số (Digital Workplace) cho “trạng thái bình thường mới” sau đại dịch COVID-19.

Để đẩy nhanh sự đổi mới của Nơi làm việc kỹ thuật số và chuyển đổi lực lượng lao động, hai công ty sẽ hợp tác để chuyển môi trường công nghệ thông tin tại chỗ của NEC sang Azure và triển khai Azure Virtual Desktop và các dịch vụ Azure khác tới 110.000 nhân viên của NEC Group trên toàn thế giới. Việc hiện đại hóa này được xây dựng dựa trên nền tảng Microsoft 365 hiện có của NEC và sẽ tạo ra một môi trường bền vững, an toàn và mạnh mẽ hơn, thúc đẩy quá trình di chuyển qua đám mây cho NEC và khách hàng của NEC trong toàn bộ lĩnh vực thương mại và công cộng ở Nhật Bản và trên thế giới.

Hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để giúp cải thiện các dịch vụ kỹ thuật số cho khu vực công và khách hàng doanh nghiệp, thông qua chuyển đổi nơi làm việc và lực lượng lao động. Các kết nối dữ liệu tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn sẽ cung cấp trải nghiệm mạng hiệu suất cao để tạo ra nơi làm việc hiệu quả hơn và trao quyền cho nhân viên thể hiện phong cách làm việc được cá nhân hóa hơn cho khách hàng khu vực công cũng như khu vực tư nhân.

Với việc tận dụng tài sản của cả hai công ty, bao gồm các giải pháp Intelligent Edge của Microsoft và công nghệ mạng 5G riêng của NEC, hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để giúp khách hàng trong các ngành chuyển đổi số. Ví dụ, trong lĩnh vực bán lẻ, hai công ty sẽ hợp tác để phân tích dữ liệu giao dịch của khách hàng trong thời gian thực bằng cách sử dụng AI để hiểu rõ hơn về mô hình mua hàng, cải thiện hiệu quả hoạt động và xác định các cơ hội thị trường mới.

Sự kết hợp giữa Azure và chuyên môn, công nghệ AI và IoT của cả hai công ty sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng của NEC thông qua các giải pháp tiên tiến và cho phép bảo trì và vận hành các cửa hàng an toàn hơn. Ngoài ra, NEC và Microsoft có kế hoạch khám phá các sáng kiến ​​đổi mới mạng được xây dựng trên Microsoft Azure cho các miền (domain) doanh nghiệp và các ngành cụ thể.

Thông qua quan hệ đối tác, hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để tăng gấp đôi số lượng kỹ sư tập trung vào kỹ thuật số trong NEC Group, những người chuyên về công nghệ của Microsoft. Sự đầu tư này vào năng lực kỹ thuật và chuyên môn của nhân viên NEC sẽ giúp đảm bảo thành công chuyển đổi kỹ thuật số của khách hàng, mang lại lợi ích cho thị trường và xã hội.

Ông Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Microsoft cho biết: “Như chúng ta đã thấy trong năm qua, các đường cong chấp nhận kỹ thuật số đang tăng tốc trên mọi ngành và chức năng kinh doanh. Quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với NEC tập hợp sức mạnh của Azure và Microsoft 365 với các dịch vụ và chuyên môn về cơ sở hạ tầng của NEC để giúp khách hàng thuộc khu vực công và tư nhân xây dựng khả năng ứng phó và chuyển đổi trong thời đại thay đổi nhanh chóng này”.

Ông Takayuki Morita, Chủ tịch kiêm CEO của NEC Corporation phát biểu: “NEC rất vui được tham gia vào sự hợp tác chiến lược này với Microsoft Corp. Với đám mây và dịch vụ đáng tin cậy của Microsoft, kinh nghiệm mà NEC đã tích lũy trong các hệ thống của riêng mình cũng như công nghệ AI và IoT của cả hai công ty, chúng tôi sẽ cho phép các công ty trên toàn cầu sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số an toàn và bảo mật hơn bao giờ hết, khi họ phát triển các sáng kiến ​​kỹ thuật số”.

Ông Hitoshi Yoshida, Chủ tịch kiêm CEO của Microsoft Nhật Bản nhận xét: “Nhu cầu chuyển đổi bền vững để đảm bảo khả năng ứng phó và tăng trưởng của doanh nghiệp chưa bao giờ quan trọng hơn thế trên thế giới và đặc biệt ở Nhật Bản. Sự hợp tác của chúng tôi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên đám mây của ngành, sử dụng di chuyển dữ liệu và giúp Nhật Bản tiếp tục thành công trên toàn cầu, mang lại sự thịnh vượng hơn về kinh tế và xã hội”.

Được biết, Microsoft và NEC đã thiết lập quan hệ đối tác trong suốt hơn 40 năm qua.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của đám mây thông minh và điện toán biên thông minh. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn.

#Microsoft

Thông tin về NEC Corporation

NEC Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo – TSE, Nhật Bản, với mã 6701) đã khẳng định mình là công ty đi đầu trong việc tích hợp công nghệ mạng và công nghệ thông tin, đồng thời thúc đẩy tuyên bố thương hiệu “Orchestrating a brighter world.”(tạm dịch: “Dàn dựng một thế giới tươi sáng hơn”). NEC cho phép các doanh nghiệp và cộng đồng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng đang diễn ra trong cả xã hội và thị trường, vì công ty cung cấp các giá trị xã hội về an toàn, an ninh, công bằng và hiệu quả để thúc đẩy một thế giới bền vững hơn, nơi mọi người đều có cơ hội tiếp cận đầy đủ tiềm năng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập tại http://www.nec.com.

#NEC

In bài viết

Truyền hình