Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
14:54 | 17/09/2021 GMT+7

Lan tỏa cuộc thi ‘Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam’ tại các tỉnh Tây Nam Bộ

aa
Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng tổ chức lần này khẳng định thêm một lần nữa về vị trí, tầm quan trọng của Luật Cảnh sát biển Việt Nam
33 cá nhân đoạt giải thưởng tuần 1 Cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam' 33 cá nhân đoạt giải thưởng tuần 1 Cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 kiểm tra bắn đạn thật năm 2021 Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 kiểm tra bắn đạn thật năm 2021
Cảnh sát biển Việt Nam: Hiệu quả thực thi pháp luật trên biển Cảnh sát biển Việt Nam: Hiệu quả thực thi pháp luật trên biển
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 4039 tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”.

Thực hiện Kế hoạch số 1724/KH-BQP, ngày 7/6/2021 của Bộ Quốc phòng về tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 (CSB) đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch tổ chức cuộc thi, phổ biến thể lệ cuộc thì tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng và triển khai các phương án để 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia đầy đủ các đợt tuần và cuộc thi tháng. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi; phối hợp với các địa phương trên địa bàn phụ trách và các cơ quan, đơn vị có mối quan hệ phối hợp công tác để tuyên truyền, vận động mọi người tham gia cuộc thi, tạo sự lan tỏa cuộc thi trên địa bàn Vùng phụ trách.

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy BTL Vùng cho biết: Ngay sau khi Bộ Quốc phòng triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi, BTL Vùng đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy của 4 tỉnh là Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng để phối hợp triển khai tuyên truyền về cuộc thi trên các báo, đài, cổng thông tin điện tử và hệ thống truyền thông của các địa phương. Chỉ đạo các huyện, thị, thành phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn của 4 tỉnh phổ biến và vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia cuộc thi.

Đặc biệt, BTL Vùng đã phối hợp với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ là 2 đơn vị có mối quan hệ phối hợp BTL Vùng trong thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, có số lượng giáo viên và sinh viên rất lớn để triển khai tuyên truyền về cuộc thi trên website của 2 trường và vận động toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên tham gia cuộc thi. Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt như vậy đã tạo được lan tỏa về cuộc thi trên địa bàn các tỉnh miền Tây Nam Bộ với số lượng lớn và đa dạng thành phần tham gia cuộc thi.

Qua thi tuần đợt 1, Thượng úy Nguyễn Khánh Nhân, Chính trị viên Tàu 9003 chia sẻ: Với ngân hàng câu hỏi, đáp án cuộc thi được Ban Tổ chức cuộc thi xây dựng tổng số có 100 câu hỏi, với các nhóm câu hỏi ở các cấp độ khác nhau, cấp độ dễ 37 câu, cấp độ trung bình 48 câu, cấp độ khó 15 câu và 2 câu hỏi dự đoán số người tham gia thi. Các câu hỏi cho đợt thi tuần mỗi lần thi là 10 câu, thi tháng là 15 câu do phần mềm tự động chọn ngẫu nhiên và tự động chấm thông báo kết quả cho người dự thi biết kết quả ngay sau khi hoàn thành phần thi.

Chính vì vậy rất phù hợp với nhận thức cho các đối tượng tham gia thi và đánh giá kết quả rất khách quan, chính xác. Đặc biệt, thể lệ cuộc thi cho phép mỗi người được thi 3 lần trong đợt thi, lấy kết quả lần thi điểm cao nhất; cho nên, rất kích thích sự hứng thú và tạo điều kiện để người thi có thời gian nghiên cứu và hoàn thành bài thi đạt kết quả cao nhất.

Trong những năm qua, thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật CSB Việt Nam giai đoạn 2019-2023”, BTL Vùng CSB 4 thông tin kịp thời những nội dung cơ bản của Luật CSB Việt Nam đến các địa phương thuộc địa bàn Vùng phụ trách và các cơ quan, đơn vị có mối quan hệ phối hợp công tác, bằng các chương trình phối hợp như: Tuyên truyền biển đảo; tuyên truyền, phổ biển pháp luật; Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân”; Cuộc thi em yêu biển đảo quê hương… với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và với phương pháp rất sinh động dễ hiểu, dễ nhớ… Nên qua thi tuần đợt 1 cho thấy tỉ lệ người thi trả lời đúng các câu hỏi rất cao.

Luật CSB Việt Nam đi vào cuộc sống đã tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Nhà nước bằng pháp luật trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh để quản lý, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc và hoạt động thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển của lực lượng chuyên trách.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ cũng tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”.

Thượng tá Lê Văn Tú cho biết: Thời gian tới để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân, tiếp tục đưa Luật CSB Việt Nam vào cuộc sống và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với sự nghiệp quản lý, bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc và trách nhiệm xây dựng CSB Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. BTL Vùng CSB 4 sẽ tập trung vào các giải pháp sau: Tiếp tục phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và các cơ quan báo chí các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng để đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo và tuyên truyền, phổ biến Luật CSB Việt Nam tới cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân và các lực lượng chức năng có liên quan tới biển. Phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau triển khai có hiệu quả Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” trên địa bàn các xã, thị trấn biển đảo và với các Phòng Giáo dục các huyện, thị, thành phố của 4 tỉnh để tổ chức các cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở để nâng cao nhận thức về pháp luật.

Xây dựng, hun đắp tình yêu biển đảo Tổ quốc và lòng yêu nước cho các em học sinh. Ngoài ra làm tốt công tác phối hợp với các huyện và thành phố biển đảo của 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn (gồm huyện Năm Căn, Kiên Hải và thành phố Phú Quốc) tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về quản lý, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc và những vấn đề cơ bản của Luật CSB Việt Nam tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Sự quyết tâm đưa Luật CSB Việt Nam đi nhanh vào cuộc sống là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các địa phương các cấp, các bộ, ban, ngành có liên quangóp phần tạo cơ sở nền tảng pháp lý vững chắc để lực lượng CSB Việt Nam và các lực lượng chức năng trên biển tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Đồng thời, tiếp thêm động lực tinh thần, sức mạnh ý chí để cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSB Việt Nam và các lực lượng chức năng trên biển thêm tự hào, vững tin gánh vác tốt sứ mệnh quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Luật Cảnh sát biển nâng cao nhận thức cho ngư dân trên biển Luật Cảnh sát biển nâng cao nhận thức cho ngư dân trên biển
Từ việc thực hành luật, các chiến sĩ cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân với nhiều hoạt động gắn bó, hỗ trợ ngư dân. Nhờ vậy, ngư dân cũng được nâng cao nhận thức vì được phổ biến Luật Cảnh sát biển. Trên hết, họ được an tâm vươn khơi, bám biển vì biết mình không đơn độc giữa vùng biển trời quê hương.
Luật Cảnh sát biển: Vai trò cấp thiết bảo vệ Tổ Quốc Luật Cảnh sát biển: Vai trò cấp thiết bảo vệ Tổ Quốc
Trước diễn biến phức tạp trên Biển Đông hiện nay, nhất là việc tranh chấp chủ quyền biển, đảo, buôn lậu, cướp biển, vi phạm lãnh hải trong khai thác thủy sản, hải sản… và xu thế hội nhập quốc tế, Luật Cảnh sát Biển thực sự là công cụ sắc bén, cơ sở pháp lý cho lực lượng Cảnh sát Biển thực thi pháp luật trên biển, góp phần quản lý, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn trên các vùng biển Việt Nam.
Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn Thi trực tuyến tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" được tổ chức từ ngày 6/9 đến hết ngày 6/10 dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên nền tảng phần mềm trực tuyến.

ĐN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp thực thi Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp thực thi Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Sau hơn 3 năm thực hiện Luật Cảnh sát biển Việt Nam, lực lượng chức năng và 28 tỉnh, thành phố ven biển cùng nhiều địa phương trên cả nước đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng và đặc điểm, điều kiện cụ thể.
Đoàn thanh niên thị trấn Cát Hải (Hải Phòng) làm quen với Luật Cảnh sát Biển VN

Đoàn thanh niên thị trấn Cát Hải (Hải Phòng) làm quen với Luật Cảnh sát Biển VN

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Chi Cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hải Phòng và UBND trị trấn Cát Hải tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật phòng, chống ma túy năm 2021... cho 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển trên địa bàn Tây Nam bộ

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển trên địa bàn Tây Nam bộ

Thực hiện chương trình tuyên truyền phổ biến Luật cảnh sát biển đến với ngư dân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng 02 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển.

Các tin bài khác

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Đại diện Việt Nam nhận Giải thưởng Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Văn hóa Hữu nghị Quốc tế lần thứ 18 tại thành phố Osaka (Nhật Bản), bà Lê Thương, Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai, được Tổ chức Xúc tiến Hữu nghị Quốc tế (IHA) trao Giải thưởng "Cộng đồng cho Công dân Toàn cầu" nhằm ghi nhận những đóng góp trong thúc đẩy giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động